10 Mẹo Học Online Hiệu Quả Nhất Cho Các Khóa Học Trực Tuyến Của Athens

Cập nhật ngày: 20/08/2020

Ngày nay việc tham gia các khóa học online trực tuyến có thể rất thuận tiện cho nhiều người. Tuy nhiên việc học trực tuyến đòi hỏi người học phải có kỹ năng quản lý thời gian, kỷ luật tự giác, ý chí và động lực mạnh mẽ, vì những người học trực tuyến online có thể khó hoàn thành tốt các khóa học. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ 10 mẹo học chính cho người học trực tuyến để giúp bạn tập trung và có động lực khi tham gia các khóa học trực tuyến của AThens.

Hiểu thực tiễn và kỳ vọng học trực tuyến.

Điều đầu tiên bạn cần nhận ra là các khóa học trực tuyến không phải là một cách học dễ dàng hơn, mà là một cách thuận tiện hơn. Để học trực tuyến thành công, bạn cần dành một lượng thời gian đáng kể, tham gia chương trình một cách nhất quán, tập trung khi học và hoàn toàn cam kết với quá trình học của mình, giống như cách bạn tham gia một khóa học thông thường.

Đảm bảo rằng bạn có quyền truy cập internet đáng tin cậy.

Chắc chắn không ít lần bạn cảm thấy bực bội khi nguồn truy cập internet của nhà bạn không được ổn định. Trong các khóa học online cũng thế, Việc bạn truy cập một nguồn internet tốc độ cao và ổn định chắc chắn sẽ giúp bạn có được chất lượng hình ảnh tốt và sắc nét nhất giúp quá trình học của bạn trở nên hiệu quả hơn.

Không gian học tập riêng tư.

Cho dù bạn quyết định học trong văn phòng hay trong phòng khách của mình, hãy đảm bảo rằng nơi này yên tĩnh, ngăn nắp, không bị phân tâm và có thể sử dụng bất cứ lúc nào. Môi trường học tập của bạn phải là một trong những mối quan tâm chính của bạn khi bạn là người học trực tuyến, vì vậy hãy đảm bảo rằng điều đó tạo điều kiện cho thói quen học tập của bạn.

Xác định mục tiêu và mục tiêu học tập của bạn.

Để đi đúng hướng với khóa học trực tuyến của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn luôn ghi nhớ những gì bạn hy vọng sẽ đạt được sau khóa học. Các mục tiêu học tập và mục tiêu của khóa học online có thể là một lộ trình xuất sắc trong học tập trực tuyến; đọc kỹ các yêu cầu về khóa học trực tuyến của bạn, tạo các ghi chú có liên quan chặt chẽ đến mục tiêu của bạn và đảm bảo rằng bạn xem xét kỹ lưỡng chúng mỗi khi bắt đầu bài tập để bạn luôn tập trung vào mục tiêu của mình.

Các khóa học online của Athens:

Xây dựng kế hoạch học tập.

học online

Một kế hoạch học tập rất quan trọng đối với việc học trực tuyến. Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn xây dựng nó:

  • Lên kế hoạch trước.

Đừng bao giờ đợi đến ngày trước ngày đến hạn của nhiệm vụ mới bắt đầu làm việc đó. Nó sẽ làm bạn căng thẳng và căng thẳng sẽ ngăn bạn hoàn thành nhiệm vụ trực tuyến một cách hiệu quả.

  • Có một hệ thống lịch hiệu quả.

Cơ cấu nhu cầu học trực tuyến; tạo lịch học tập sẽ giúp bạn nhớ tất cả các ngày quan trọng, như kỳ thi hoặc thời hạn nộp bài tập của bạn. Bạn có thể lưu lịch của mình trong máy tính hoặc trong thiết bị di động hoặc thậm chí có thể tạo một bảng kế hoạch treo tường, bạn có thể đánh dấu và kiểm tra mỗi khi học.

  • Tạo danh sách việc cần làm.

Vào đầu mỗi tuần, hãy lập danh sách việc cần làm gồm những công việc bạn cần hoàn thành vào cuối tuần. Đây là một cách tuyệt vời để sắp xếp thứ tự ưu tiên cho kế hoạch học tập của bạn và luôn đi đúng hướng với việc học của bạn.

  • Đặt giới hạn thời gian.

Trước khi bắt đầu học, hãy ước lượng thời gian hoàn thành mỗi nhiệm vụ, cho dù đó là một bài tập cụ thể hay chỉ đơn giản là đọc chuẩn bị bài trước. Cố gắng tuân theo giới hạn thời gian của bạn, vì điều này sẽ giúp bạn phát triển tính kỷ luật của bản thân.

  • Giữ đúng lịch trình.

Sự chần chừ là kẻ thù tồi tệ nhất của những người học trực tuyến, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn luôn có tổ chức và bạn không bị tụt lại trong lớp học trực tuyến của mình.

  • Đánh giá, sửa đổi, lặp lại.

Thường xuyên ôn tập những bài mà bạn đã học sẽ không chỉ cải thiện trí nhớ của bạn mà còn giúp bạn hiểu rõ hơn về kiến thức khóa học bạn đang học. Hãy dành thời gian nhiều hơn để thực hành các bài tập.

  • Nghỉ giải lao.

Hãy nghỉ giải lao nếu bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc thất vọng trong khi học. Việc cố gắng học khi cảm thấy mệt mỏi sẽ không thật sự hiệu quả. Tích hợp một số thời gian cá nhân vào thói quen học tập của bạn và bạn sẽ có thể làm việc hiệu quả hơn cho các mục tiêu khóa học trực tuyến của mình.

  • Tham gia vào các cuộc thảo luận tương tác với các học viên trong nhóm học.

Học trực tuyến không nhất thiết có nghĩa là học một cách cô lập. Kết nối với các bạn học ảo trên mạng xã hội hoặc diễn đàn của khóa học trực tuyến sẽ nâng cao đáng kể trải nghiệm học online của bạn. Bạn nên tham gia tích cực vào các cuộc thảo luận trực tuyến và hoạt động nhóm, đề xuất các thủ thuật học tập, đóng góp ý kiến ​​của bạn về khóa học online và tham gia vào các ý tưởng mới.

Làm theo các mẹo học tập này dành cho các khóa học online và bạn sẽ có thể làm cho việc học trực tuyến của mình trở thành trải nghiệm học trực tuyến thú vị. Chúc các bạn học tập hiệu quả trên các khóa học online của Athens.

Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186