10 Phẩm Chất Của Một Nhà Thiết Kế Nội Thất Thành Công

Cập nhật ngày: 10/09/2020

Con đường trở thành một nhà thiết kế nội thất thành công đầy thử thách. Nó đòi hỏi một mức độ đam mê hiếm có đối với những gì bạn làm, cũng như quyết tâm đạt được một giai đoạn mà thiết kế của bạn được đánh giá cao đến mức bạn có thể kiếm được tiền từ chúng. Khi bạn đã đạt đến đỉnh cao, cũng cần có sự kiên trì để duy trì ở đỉnh cao của loại hình nghệ thuật – nếu bạn có thể đạt được nó. Trong bài viết này, cùng với các Nhà thiết kế Nội thất chuyên nghiệp của AWE, chúng tôi khám phá ra 10 phẩm chất của một nhà thiết kế nội thất thành công – cho thấy những điều này và sự nghiệp của bạn có thể tràn đầy màu sắc và sự sống động của một trong những thiết kế của bạn…

10 Phẩm Chất Cần Phải Có Của Một Nhà Thiết Kế Nội Thất Thành Công

  1. Nắm bắt phong cách đa dạng

Một nhà thiết kế nội thất vĩ đại sẽ có kiến ​​thức vượt trội về nhiều phong cách, thẩm mỹ và kỹ thuật đa dạng. Bạn có thể có sở thích cá nhân cụ thể hoặc kiểu dáng nhãn hiệu mà bạn cố gắng kết hợp vào tất cả các thiết kế của mình, nhưng mỗi không gian bạn làm việc giống như một bức tranh trống và nó không bao giờ được lấp đầy bằng một bản sao của tác phẩm trước đó của bạn. Một nơi tốt để bắt đầu là hiểu các phong cách nội thất hiện đại khác nhau đang là xu hướng. Từ phong cách dân túy như Đương đại, Tối giản và Scandinavian, đến Công nghiệp,… có rất nhiều thứ để khám phá và các nhà thiết kế hàng đầu thường sẽ tìm ra những cách mới và thú vị để kết hợp các yếu tố riêng biệt với một số phong cách này một cách liền mạch trong thiết kế của họ.

Một trong những phẩm chất quan trọng của một nhà thiết kế nội thất hàng đầu là phải linh hoạt, thích ứng và cởi mở với các phong cách và ý tưởng thiết kế mới, không bị ảnh hưởng bởi phong cách ưa thích của họ.

  1. Lấy cảm hứng từ mọi thứ và mọi nơi

Thế giới có thể là một nơi rất truyền cảm hứng. Mọi thứ chúng ta thấy, chạm, cảm nhận, ngửi và nghe đều có khả năng khơi dậy trong chúng ta một cảm xúc hoặc một tia sáng tạo. Là một nhà thiết kế, điều quan trọng là không bao giờ làm nản lòng các giác quan của bạn. Hãy tận hưởng tất cả, cho dù đó là tác phẩm của những người cùng thời với bạn, những thiết kế mới nhất trên tạp chí yêu thích của bạn, hay có lẽ quan trọng nhất là sự quyến rũ và tính nghệ thuật của chính thiên nhiên – bạn có thể lấy cảm hứng từ hầu hết mọi thứ.

  1. Không ngừng nghiên cứu các loại hình nghệ thuật

Có nhiều điều để học khi nói đến nghệ thuật thiết kế nội thất. Trên thực tế, việc học hỏi và khám phá tiềm năng không bao giờ thực sự dừng lại. Màu sắc là bản chất của không gian và việc phát triển sự hiểu biết về bánh xe màu sắc, cũng như việc tạo ra các bảng màu cá nhân, phải là một trong những bước đầu tiên cần thực hiện khi bắt đầu trở thành một nhà thiết kế. Những người giỏi nhất trong lĩnh vực kinh doanh đang liên tục phát triển kiến ​​thức của họ về cách các màu sắc khác nhau kết hợp với nhau và nhiều người đã tạo dựng được danh tiếng nhờ khả năng tạo ra tâm trạng hoặc khơi gợi cảm xúc chỉ đơn giản thông qua màu sắc. Ngoài sự hiểu biết về màu sắc, nhận thức về không gian và khả năng hình dung một không gian trống chỉ có được nhờ nghiên cứu liên tục.

  1. Hãy can đảm

Không phải ai cũng thích mọi thứ bạn làm. Nhưng hãy cố gắng đừng để một quan điểm chủ quan ngăn cản sự sáng tạo của bạn… Nếu khái niệm hoặc ý tưởng của bạn được truyền lại, điều đó không có nghĩa là nó kém, nó không phải là những gì khách hàng đang tìm kiếm ở dự án cụ thể này. Nhưng đừng nản lòng. Học hỏi từ đó, đảm bảo rằng bạn hiểu khách hàng và tầm nhìn của họ đối với dự án, đồng thời điều chỉnh cách tiếp cận của bạn cho phù hợp. Đôi khi những ý tưởng hoặc tầm nhìn của bạn có thể quá ‘lạc lõng’, quá thách thức hoặc táo bạo.

  1. Dành thời gian của bạn với màu sắc và ánh sáng

Một nhà thiết kế nội thất nhanh chóng nhận ra rằng tốt nhất nên dành thời gian để thực sự xem xét các bảng màu trước khi cam kết phương pháp thiết kế cuối cùng. Các nhà thiết kế thường sẽ làm theo bản năng hoặc sẽ sử dụng màu sắc có sẵn của họ, nhưng màu sắc phải được chọn để quyết định tâm trạng và làm cho người dùng cuối cảm thấy theo cách. Bầu không khí của một không gian là điều quan trọng nhất để làm đúng. Màu sắc và ánh sáng là hai yếu tố chính sẽ thực hiện được điều này – hoặc không. Điều quan trọng là đánh giá không gian, liệt kê tất cả các mục đích sử dụng tiềm năng và dành thời gian cho các lựa chọn của bạn.

  1. Chủ trì điều phối dự án

Cuộc sống của một nhà thiết kế nội thất không chỉ là vẽ và chọn vải / vật liệu. Phối hợp và tổ chức là những phần quan trọng của công việc. Có nhiều giai đoạn thiết kế và xây dựng khác nhau trong mỗi dự án, và để đảm bảo nó hoạt động trơn tru, một nhà thiết kế nội thất giỏi sẽ dẫn đầu việc điều phối các nhóm trong dự án.

  1. Nhìn nhận công nghệ và ý tưởng mới

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ mới với các ứng dụng kiến ​​trúc mang lại rất nhiều cơ hội cho các nhà thiết kế để truyền đạt ý tưởng của họ cho khách hàng tốt hơn. Các hướng dẫn mô hình trong 3D hiện đã trở nên phổ biến và mặc dù cuộc tranh luận về việc liệu những hướng dẫn này có bao giờ thay thế được cách trình bày bản vẽ cổ điển hay không sẽ tiếp tục, nhưng chắc chắn rằng chúng đã có tác động gây rối.

  1. Hiểu không gian và chức năng của nó

Chức năng có thể không phải là từ hấp dẫn nhất đối với một nhà thiết kế có đầu óc sáng tạo, nhưng không có một nhà thiết kế nội thất thành công nào không đánh giá đúng mức sự cần thiết phải nắm lấy thuật ngữ này khi đưa ra mọi quyết định liên quan đến không gian của họ. Mọi không gian đều có mục đích và để đạt được mục đích đó, không gian phải được thiết kế để thực hiện các chức năng cụ thể.

  1. Đầu tư sớm để có một khái niệm mạnh mẽ

Tại một thời điểm nào đó với tư cách là một nhà thiết kế, bạn sẽ phải trình bày rõ ràng các quyết định thiết kế của mình bằng cách sử dụng lý trí và logic. Nếu lời biện minh của bạn cho một khái niệm hoặc một thành phần tính năng xoay quanh “Nó trông rất đẹp”, thì có thể có vấn đề với việc đưa nó qua đường thẳng. Nếu một chiến lược được đưa ra và sự hiểu biết về thông điệp được trau dồi ngay từ đầu, điều này không chỉ giúp định hướng thiết kế khi nó phát triển mà còn mang lại cho khách hàng thứ gì đó để mua và đo lường dựa trên bản tóm tắt. Khái niệm mà bạn hình thành rõ ràng sẽ phụ thuộc vào bản tóm tắt đó và tập trung vào việc trả lời các yêu cầu được trình bày bên trong nó, nhưng cách tiếp cận của bạn với khái niệm có thể đi theo một lộ trình bất ngờ để hoàn thành điều này; miễn là bạn có thể giải thích tại sao.

  1. Giữ lại niềm đam mê thiết kế của bạn, bất kể điều gì

Điều quan trọng trong tất cả các bước của cuộc sống là cố gắng không để mất dấu lý do tại sao bạn lại bắt đầu trên con đường sự nghiệp của mình ngay từ đầu. Tất cả sự nghiệp chắc chắn sẽ đầy rẫy những thử thách, những khoảnh khắc khi chúng ta tự vấn bản thân và quyết định của mình, nhưng cách chúng ta vượt qua những thử thách, những mặt kém hào nhoáng của công việc chúng ta làm, sẽ xác định thành công của chúng ta. Vậy tại sao không đón nhận những thách thức? Vượt qua các thủ tục giấy tờ hoặc sự theo đuổi của các nhà cung cấp vật liệu, và sử dụng những công việc ít tốn kém hơn này để thực sự duy trì niềm đam mê của bạn đối với khía cạnh sáng tạo của công việc bạn yêu thích; thiết kế không gian đẹp. “Đừng biến niềm đam mê của bạn trở thành một lựa chọn, mà hãy trở thành một ưu tiên”

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc thiết kế nội thất những dự án khó và bạn chưa biết làm thế nào để học hỏi và phát huy các tố chất tốt của một nhà thiết kế nội thất thành công. Hãy tham gia vào Khóa học thiết kế nội thất nâng cao của AWE để nâng cao chuyên môn của mình. Chúc các bạn thành công trên con đường trở thành một nhà kiến trúc sư tài ba.

Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186