3 Bí quyết tự học 3D Max cơ bản kèm giáo trình tự học 3dmax tốt nhất

Cập nhật ngày: 04/01/2020

Với nhiều bạn vì những lý do riêng mà lựa chọn cho mình Tự Học 3D Max một cách chủ động, tự học tại nhà với những tài liệu hoặc xem những video trên mạng. Đây là một hình thức học tập không quá xa lạ với nhiêu người, vẫn có rất nhiều người tự học 3dsmax mà vẫn có được kỹ năng sử dụng công cụ này một cách tuyệt vời.

Tự học là việc bạn phải tự mày mò, nghiên cứu về một kiến thức cụ thể nào đó mà không có người hoặc rất ít người hỗ trợ bạn một cách trực tiếp. Nhưng so với ngày xưa, tự học là quá trình rất khó khăn vì những thông tin về kiến thức rất hạn chế hoặc chỉ có thể tìm thông qua giáo trình và tài liệu. Còn ngày nay thì internet bạn có thể có được rất nhiều thông tin và đa dạng ngành nghề. Bạn có thể vào google và học những cái mình cần, tự học đã dễ dàng hơn nhiều.

Với 3dsmax thì tự học phần mềm này có khó không?

Thực tế 3dsmax hay bất kỳ phần mềm nào cũng đều có thể tự học được và nó không khó nếu bạn có giáo trình hướng dẫn chi tiết và cụ thể. Các nhà phát triển phần mềm luôn cung cấp đến đại bộ phần mọi người những tài liệu hướng dẫn chi tiết phần mềm đó, những hướng dẫn đó là phương tiện hữu ích giúp bạn tự học. 3dsmax là phần mềm mạnh, phức tạp để tự học 3d max là không phải quá khó và bạn có thể làm chủ được phần mềm này chỉ cần tự học, nhưng nó phải phụ thuộc vào một số yếu tố đến từ bạn. Bạn cần phải là người chịu khó, thông mình, quyết tâm. Nếu hội đủ những điều này bạn sẽ học 3dsmax một mình mà không cần đến sự trợ giúp nhiều từ người khác.

Bí quyết tự học 3dsmax hiệu quả

Tất nhiên mình đã gặp nhiều người tự học, bởi các bạn biết đó ngày nay khi mà xã hội phát triển, nhiều người có nhu cầu học 3dsmax cơ bản thì mới có nhiều trung tâm đào tạo 3dsmax ra đời còn trước đó thì không có hoặc rất ít, chỉ học từ bạn bè ít kiến thức còn lại tự tìm tài liệu và tự học hết mà thôi. Nên bí quyết để tự học 3dsmax hiệu quả mình có thể nói qua một số yếu tố dưới đây

  • Xác định nhu cầu học 3dsmax làm gì

Khi bạn có mục đích học và mục tiêu rõ ràng, thì bạn sẽ có sự quyết tâm và tập trung cao để học, vì tự học bạn sẽ tự đưa ra cho mình thời gian, lịch học, giáo trình sưu tầm từ cơ bản tới nâng cao. Tất cả đều do bạn tự chuẩn bị, nếu bạn không có mục tiêu và nhu cầu cụ thể bạn chỉ mua về tài liệu đó để trang trí chứ không phải để học. Và khi bạn xác định rõ bạn sẽ học, biến từng cái mình đọc, thực hành thì bạn sẽ dần dần có kết quả.

  • Công cụ hỗ trợ khi học

3dsmax là phần mềm đồ họa máy tính, giúp bạn mô hình hóa, hiện thực hóa ý tưởng thông qua những cấu trúc lệnh có trong 3dsmax trên môi trường làm việc của Window, nó yêu cầu cấu hình cao và ổn định. Học 3dsmax mà bạn lại không có công cụ thực hành, làm bài tập thì không thể nó đến thành công. Không có bí quyết nào học mà thiếu đi những phương tiện cần thiết, nên công cụ là những chiếc máy tính, laptop và bạn cài 3dmax để học và thực hành mới mang lại hiệu quả.

  • Bổ sung kiến thức qua internet và người thân

Việc cập nhật, bổ sung là điều rất cần thiết, bởi 3dsmax có nhiều công cụ hỗ trợ nó bên ngoài, bạn nếu chỉ học gói gọn những gì mà 3ds max cung cấp là chưa đủ phải thường xuyên tìm hiểu xem những công cụ này có thể có cách nào làm việc khác nữa, nó vận hành ra sao, đôi khi bạn chưa hiểu được, cần một người có kiến thức chia sẻ để bạn nhanh chóng hiểu và áp dụng, không bị chán khi học những kiến thức khô khan từ 3dsmax.

Giáo trình 3dsmax chất lượng

Các tài liệu có rất nhiều trên internet nhưng chưa hẳn chúng đã phù hợp cho bạn. Tham khảo chi tiết Tài liệu tự học 3ds max cần thiết nên có mà Athens đã tổng hợp cơ bản và đầy đủ nhất.

Giáo trình là phương tiện cần thiết hỗ trợ tốt nhất cho bạn tự học 3dsmax AWE có chương trình tặng giáo trình 3dsmax cho bạn nào may mắn đăng ký và đây là giáo trình được biên soạn dựa trên kiến thức thực tế và ứng dụng 3dsmax trong suốt thời gian dài đào tạo và phát triển khóa học của mình. Bạn có thể tham khảo tại đây: Giáo Trình 3D Max Cơ Bản của Athens. Tự học cũng tiêu tốn nhiều thời gian hơn nữa khi đi làm đôi khi bạn muốn làm chính nghề ứng dụng nhiều 3ds max nhất lại không được, nên để tối ưu thời gian và giúp bạn làm việc mình thích, nên học 3dsmax trực tiếp tại các trung tâm đơn vị đào tạo như Athens.

Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186