5 lý do tại sao không thể học kiến trúc sư online được

Cập nhật ngày: 04/01/2020

Học nghề online là một trong những hình thức đao tạo khai sinh từ sự phát triển của công nghệ hình ảnh từ xa qua internet và các thiết bị truyền thông. Nhưng nó vẫn có những hạn chế và không phải nghề nào cũng có thể học online được và học kiến trúc sư online vì sao lại không thể học được xin được liệt kê một số lý do dưới đây.

Trước hết lý do đầu tiên là về tính chất của kiến trúc sư

Kiến trúc sư là người làm công việc thiết kế mặt bằng không gian, diện mạo, kết cấu, cấu tạo cũng như dự đoán sự phát triển của một công trình hay làm thiết kế quy hoạch hạ tầng cơ sở cho cả một vùng dân cư, khu công nghiệp và cảnh quan đô thị. Kiến trúc sư cung cấp các giải pháp về kiến trúc cho các khách hàng có nhu cầu xây dựng ở các lĩnh vực khác nhau đảm bảo những yêu cầu về thẩm mỹ và công năng. Nó như thế để thấy được kiến trúc sư là nghề tổng hợp của rất nhiều kiến thức đòi hỏi ở người học phải có thời gian thực hành, trải nghiệm, đúc kết kinh nghiệm từ lý thuyết đến thực tế mới có thể trở thành một kiến trúc sư đúng nghĩa. Vậy nên, học online kiến trúc sư là điều không dễ dàng chút nào.

Truyền dạy kỹ thuật không thể học online

Kiến trúc học những môn học có tính kỹ thuật cao và phức tạp, những kiến thức này sinh viên, học viên cần được quan sát tận mắt quy trình, mô hình từ thực tế, nên đây là những lý do mà bạn không thể học online. Nhiều sinh viên học kiến trúc, thực hiện những mô hình phải có xưởng để thực hành, thiết kế và tạo mẫu. Vậy những khóa học online lấy xưởng đâu để thực hành và thi công mẫu. Học online nếu giải quyết được khâu kỹ thuật này thì mới có thể học kiến trúc online được. Đây là lý do tiếp theo để bạn không thể nào học online được.

Học viên dễ gian lận khi học online

Kết quả học tập là cái đánh giá chính xác năng lực nhận thực kiến thức và vận dụng để giải quyết công việc của học viên. Nhưng khi học online bạn không phải lúc nào cũng nhận được những kết quả đó một cách chính xác, vì sự tương tác của online là gián tiếp, và nó tiếp tay cho nhiều cách thức gian lận. Mặc dù học là lợi ích và trách nhiệm của người học, nhưng sự gian lận thì sẽ xuất hiện khi con người không thể hoàn thiện được kiến thức mà họ tiếp nhận.

Thật thú vị khi đề cập vấn đề này với sinh viên. Nếu bạn muốn gian lận trong khi học online, có thể, nhưng hãy cẩn thận vì điều đó có thể còn khó hơn khi học tại trường trong các lớp học.

Việc học online không dễ dàng tạo ra sản phẩm, thì lấy sản phẩm của người khác chỉnh sửa và cho đó là sản phẩm của mình là một trong những cách thức mà nhiều người áp dụng.

Giáo viên online ảo

Học online bạn học qua những video được biên soạn nội dung sẵn và không có ai thực sự là giáo viên có thể hỗ trợ ngay khi bạn cần, chính vì vậy đây là lý do người học kiến trúc sư hay những người học online từ những khóa học khác cũng hay đưa ra nhất khi so sánh cách học online với truyền thống là học trực tiếp, học tại trường lớp, có sự tương tác trực tiếp giữa giáo viên và học viên, học sinh. Nhưng trong thực tế thì bạn không phải là không gặp các giáo viên, mà giáo viên có thể gặp và trao đổi với học viên, nhưng nó phụ thuộc vào các mà đơn vị, chương trình tổ chức khóa học đó. Vì cần có giáo viên thì mới tổ chức được chương trình đào tạo, giáo viên sẽ hỗ trợ tương tự như khi bạn học offline nhưng vì không trực tiếp nên hiệu quả sẽ giảm đi, vì khi bạn đang có thắc mắc rất cần người giải đáp thì giáo viên online không có mặt để giải quyết luôn được.

Học online không được lòng của nhà tuyển dụng

Thực sự học online chưa thể mang lại cho nhà tuyển dụng sự yên tâm, bởi đây vẫn là hình thức đào tạo mới, chưa có nhiều kết quả và đánh giá chi tiết. Sự phổ cập của các ngành học chưa cao. Thực tế các nhà tuyển dụng thường đánh giá cao những ứng viên có thêm bằng cấp hay kiến thức chuyên sâu về kỹ năng hay nghiệp vụ họ đang ứng tuyển. Tuy nhiên nó chỉ phù hợp khi bạn được trang bị kiến thức đơn giản, với học kiến trúc sư thì nó không hề dễ dàng chút nào.

Các bạn nên lựa chọn những khóa học kiến trúc trực tiếp, ở đó bạn được học và rèn luyện những kỹ năng làm việc thực tế, nghiêm túc. Chúc các bạn thành công.

Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186