5 Ưu Điểm Của Việc Học Vẽ AuoCAD So Với Vẽ Thủ Công

Cập nhật ngày: 13/07/2020

CAD (Computer Aided Design) đã trở nên cực kỳ phổ biến, đặc biệt là trong số các chuyên gia kỹ thuật, đặc biệt là những người trong ngành kiến ​​trúc nội thất. Phần mềm có thể được sử dụng ở nhiều con đường khác nhau vì dễ dàng thiết kế và phác thảo các tính năng. CAD không chỉ có thể giúp bạn đưa ra ý tưởng của mình dưới dạng thiết kế mà theo cách dễ dàng mà không tốn nhiều thời gian. AutoCAD là phần mềm phổ biến nhất dành cho CAD và được các chuyên gia trên toàn thế giới lựa chọn.

Lợi Ích Ưu Điểm Của Phần Mềm AutoCAD

ưu điểm học vẽ autocad so với học truyền thống

Trước khi tìm hiểu ưu điểm của phần mềm AutoCAD bạn nên đọc qua bài viết: Học Autocad để làm gì? Tư vấn chọn học autocad đúng chuyên môn

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu một vài lợi thế chính của việc sử dụng AutoCAD so với vẽ thủ công.

 1. Tạo phác thảo dễ dàng:

  AutoCAD có khả năng chuyển đổi một ý tưởng thành một cái gì đó có thể nhìn thấy. Với một bản nháp thô, người ta có thể tạo ra thứ gì đó bằng phần mềm AutoCAD. Đôi khi giải thích ý tưởng của bạn có thể không đủ, do đó, ý tưởng đó được thiết kế bằng AutoCAD có thể mang lại một bức tranh đầy đủ.

 2. Dễ dàng lưu và chia sẻ:

  Tất cả các thiết kế và bản vẽ được tạo ra với sự trợ giúp của CAD có thể dễ dàng lưu lại để sử dụng và tham khảo trong tương lai. Với các tính năng độc đáo, tạo ra một thiết kế một lần là đủ và không cần phải thiết kế lại nó nữa. Những bản vẽ đã lưu cũng có thể được in bất cứ khi nào cần thiết. Một số thành phần từ bản vẽ cũng có thể được tiêu chuẩn hóa để sử dụng trong tương lai. Một ưu điểm khác là những bản vẽ này có thể được lưu trữ dễ dàng như trong ổ cứng, ổ bút USB hoặc đám mây. Mặt khác, dữ liệu số có thể bị hỏng nếu không được bảo vệ an toàn, cuối cùng sẽ khiến mọi công việc gặp nguy hiểm.

 3. Làm việc nhanh hơn:

  Tạo một bản thiết kế kỹ thuật số với AutoCAD có nhiều lợi thế khi so sánh với việc tạo một bản thiết kế truyền thống. Tất cả các công cụ đo lường được tìm thấy trong công cụ và chỉ cần một cú nhấp chuột sẽ tăng tốc quá trình. Với các công cụ này, việc sửa lỗi nhanh hơn nhiều so với việc sử dụng bút chì và giấy. Nếu bạn muốn tạo các mẫu tương tự, bạn có thể sử dụng các yếu tố trong mẫu ban đầu và sử dụng các yếu tố phổ biến trong việc tạo mẫu mới giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và tăng năng suất.

 4. Thiết kế chất lượng tốt hơn:

  Phần mềm AutoCAD cung cấp các công cụ tuyệt vời cho các ngành nghề thiết kế sẽ giúp thực hiện thiết kế và phân tích một thiết kế được đề xuất. Những công cụ này cũng giúp tạo ra các thiết kế với độ chính xác cao và phạm vi lỗi thấp hơn nhiều so với vẽ tay. Độ chính xác cao hơn sẽ dẫn đến các thiết kế tốt hơn và những thiết kế tốt hơn này giúp sản xuất nhanh hơn. Thiết kế thủ công không chỉ mất nhiều thời gian hơn mà các lỗi gây ra sẽ làm chậm quá trình nói chung.

 5. Mức độ phổ biến ngày càng tăng:

  Một trong những lý do chính khiến các nhà thiết kế chuyên nghiệp nên thoải mái với CAD là vì sự phổ biến ngày càng tăng của nó. Bất kể kiến ​​trúc, kỹ thuật, bản đồ, thời trang, vv, họ sử dụng CAD trong một số hình thức. Với vô số lợi thế so với thiết kế truyền thống, đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi CAD chiếm lĩnh thế giới thiết kế.

Đăng ký lớp AutoCAD ngay hôm nay

Cho dù bạn là người mới bắt đầu, người mới hoặc chuyên gia, đăng ký khóa học AutoCAD là cách tốt nhất để bắt đầu nhận ra những lợi ích mà phần mềm này mang lại. Trong khóa học AutoCAD online của Athens, bạn có thể tìm hiểu nhiều kỹ thuật khác nhau để cải thiện năng suất, độ chính xác, sáng tạo và hiệu quả của bạn với cả bản vẽ kiến trúc nội thất. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để không chỉ tìm hiểu về các chương trình AutoCAD của Athens mà còn tìm hiểu về các lớp thiết kế nội thất và chương trình chứng chỉ khác mà chúng tôi cung cấp.

Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186