Bộ xử lý nào tốt nhất cho kết xuất 3ds Max 2021?

Cập nhật ngày: 09/07/2021

Bạn đi tìm Bộ vi xử lý nào tốt nhất cho kết xuất 3Dsmax? Thực tế thì chỉ CPU Core của Intel và AMD là hai hãng duy nhất tham gia vào sử dụng với các phần mềm 3D như Blender, Maya, 3DS Max và Cinema 4D… Tất cả các phần mềm kết xuất 3D này chủ yếu dựa vào hiệu suất đa lõi. Nếu bạn đang bối rối để chọn CPU tốt nhất cho kết xuất 3D, thì ở bài này chúng tôi giúp bạn chọn loại phù hợp với túi tiền của mình.

Với việc Intel và AMD tung ra các chip mới mỗi tháng trên thị trường, thật khó để tìm được CPU phù hợp nhất cho việc thiết kế và dựng hình 3D. Cho dù bạn ở đây để nâng cấp máy trạm hiện tại của mình hay đang tìm kiếm CPU phù hợp để lắp vào hệ thống hiện tại của mình, những bộ vi xử lý này trong danh sách của chúng tôi là phù hợp nhất cho mọi nhu cầu của bạn.

Dưới đây là một số lựa chọn hàng đầu của chúng tôi khi nói đến bộ xử lý kết xuất 3D tốt nhất với số tiền bỏ ra.

1. Intel Core-i9 9900K | CPU kết xuất 3D tổng thể tốt nhất

Core i9 9900K là một trong những CPU tốt nhất để có được nếu bạn yêu thích Hoạt hình 3D hoặc mô hình hóa với 3dsMax. Nó đi kèm với 8 lõi và 16 luồng để xử lý các ứng dụng kết xuất cường độ cao.

Năm 2021 – Chip thế hệ mới nhất của Intel – Core i9 – 10900K, là sự kế thừa và mạnh hơn i9-9900K, nhưng về cơ sở của bài viết này cũng như những gì chúng tôi đề cập.

9900K cho phép bạn ép xung tất cả các lõi lên đến 5 GHz. Tuy nhiên, trong trường hợp này, bạn có thể cần đầu tư vào một bộ làm mát CPU mạnh để xử lý nhiệt. Ngay cả ở tốc độ cơ bản 3,6 GHz, bộ vi xử lý này vẫn là một con quái vật khi xử lý các hình ảnh động 3D và các ứng dụng đồ họa cường độ cao.

Về kết xuất 3D, CPU này có hiệu suất tốt hơn so với CPU Core i7 7700K. Chúng tôi đã so sánh CPU này với bộ xử lý cao cấp nhất của AMD là Ryzen 7 2700X. Ngay cả ở thời điểm này, tốc độ xung nhịp cao hơn của i9 9900K đã vượt xa 2700X trong quá trình phát triển 3D thô.

Một trong những tính năng đáng chú ý nhất khiến CPU này đáng mua cho các ứng dụng 3D là Cache. 9900K đi kèm với 16 MB bộ nhớ đệm L3 để xử lý nhanh hơn và hiệu quả. Mặc dù 9900K có giá cao hơn, nhưng nó phản ánh mức giá bạn phải trả cho nó.

Nhược điểm duy nhất mà chúng tôi tìm thấy cho đến nay với CPU cao cấp này là khả năng tương thích hạn chế với chipset Intel 300. Do đó, bạn có thể cần phải vứt bỏ bo mạch chủ cũ của mình và đầu tư vào bo mạch chủ chất lượng cao như Z390 nếu bạn muốn có nhiều hơn nữa từ CPU này.

2. AMD Ryzen 9 3900X | CPU thân thiện với ngân sách nhất cho các nhà thiết kế 3D

Lý do chúng tôi thích CPU Ryzen khi xử lý các tác vụ chuyên sâu của CPU như hiển thị hoặc mã hóa là chúng rẻ hơn. Ryzen 9 3900X là một trong những bộ vi xử lý được mua nhiều nhất năm ngoái do giá cả phải chăng và có tới 12 lõi.

Số lượng lõi và tốc độ xung nhịp quan trọng rất nhiều khi kết xuất hình ảnh động 3D. 3900X có nhiều lõi hơn đủ để xử lý bất kỳ phần mềm kết xuất 3D nào đang đói lõi. Bạn có thể tăng cường tất cả các lõi lên đến 4,6 GHz nếu cần.

Số lượng lõi và xung nhịp cao hơn làm mờ khi kết xuất nhanh hơn, nhưng điều này cũng sẽ dẫn đến tản nhiệt nhiều hơn. Để giải quyết vấn đề, AMD đã bao gồm Bộ làm mát CPU Wraith của riêng mình trong hộp.

Một điều tuyệt vời khác về CPU này là 75 MB GameCache lớn. Bây giờ, đây là thứ dành cho trải nghiệm chơi game cao cấp mượt mà, nhưng chúng tôi cũng sẽ tính nó vào hiệu suất của CPU dựng hình 3D của chúng tôi.

Công nghệ 7 nanomet của AMD giúp CPU này mát hơn và yên tĩnh hơn ngay cả ở tốc độ xung nhịp cao hơn. Và đây là điều chúng tôi thực sự bỏ lỡ trên nhiều CPU cao cấp của Intel. Cuối cùng, bạn có thể cài đặt CPU này trên bất kỳ bo mạch chủ AM4 chất lượng tốt nào để tận dụng tối đa.

3. Các yếu tố cần tìm ở CPU kết xuất 3D

Nó không chỉ là số lượng lõi quan trọng rất nhiều trong kết xuất 3D, mà còn có các yếu tố khác quyết định hiệu suất của CPU của bạn. Hầu hết các yếu tố sẽ được chúng tôi chia sẻ dưới đây để các bạn hiểu và định hướng lựa chọn tốt nhất cho mình.

  • Tốc độ xung nhịp

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định hiệu suất của CPU khi nói đến thiết kế và kết xuất 3Dsmax và nhiều tác vụ 3D khác. Tốc độ xung nhịp của lõi đơn càng cao thì kết xuất càng nhanh.

  • Bộ nhớ đệm

Bộ nhớ đệm hoạt động giống như ram của bộ vi xử lý. Do đó, con số càng cao càng nhanh là khả năng tính toán của CPU của bạn càng tốt. Bộ nhớ đệm L3 mang nhiều giá trị hơn so với L1 và L2. Tại thời điểm này, CPU AMD đáng được khen ngợi vì chúng có nhiều bộ nhớ đệm kết hợp hơn so với Intel.

  • Intel vs AMD trong các ứng dụng 3D

Bạn hoàn toàn phụ thuộc vào việc lựa chọn bộ xử lý phù hợp với ổ cắm trên bo mạch chủ của mình. Intel tốt ở hiệu suất lõi đơn và tốc độ xung nhịp cao hơn, trong khi CPU AMD rẻ hơn và mang nhiều lõi hơn.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng CPU AMD tại thời điểm này. Thứ nhất, phần mềm dựng hình 3dsmax có yêu cầu xung nhịp tối thiểu dưới 3.0 GHz, trong khi hầu hết các CPU AMD đều có xung nhịp vượt quá yêu cầu tối thiểu. Thứ hai, AMD mang nhiều lõi hơn khi so sánh với Intel.

  • So sánh kết xuất Intel VS AMD

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, Intel nổi bật khi nói đến kết xuất 3D. Tuy nhiên, nếu chúng tôi tiết lộ các bài kiểm tra điểm chuẩn, bạn sẽ khó nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào giữa hiệu suất hiển thị của Intel và AMD. Vì kết xuất phụ thuộc nhiều hơn vào hiệu suất lõi đơn của CPU, Intel giữ vị trí hàng đầu trong trường hợp này.

CPU Ryzen tốt hơn trong việc kết xuất video so với kết xuất 3D. Điều này là do có nhiều lõi và luồng hơn trong CPU AMD. Giống như bạn có thể giải quyết nhiều nhiệm vụ cùng một lúc.

Nếu bạn sử dụng Maya để tạo và tạo hoạt ảnh cho các mô hình 3D, thì việc có một CPU Intel như Core i9 9900K sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Intel tốt hơn về hiệu suất lõi đơn, vì vậy bạn sẽ thấy kết quả tốt hơn. Một số phiên bản mới nhất của Maya, Arnold, V-ray, Keyshot có thể sử dụng nhiều lõi hơn, trong trường hợp đó, bộ xử lý AMD chắc chắn sẽ nổi bật.

Nhận định

Cuối cùng, đây là một số CPU tốt nhất để kết xuất 3D trong danh sách của chúng tôi. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng Intel i9 9900K hoặc AMD Ryzen 9 3950X vì có nhiều lõi và tốc độ xung nhịp hơn.

 

Tuy nhiên, nếu bạn có ngân sách tiết kiệm, bạn có thể chọn Ryzen 7 2700X đứng giữa điểm hấp dẫn về giá cả và hiệu suất.

Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186