Các Lệnh Vẽ Autocad 2D Từ Trung Cấp Đến Nâng Cao

Cập nhật ngày: 27/06/2020

Autocad là phần mềm được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề. Việc thành thạo được công cụ này đòi hỏi bạn phải nhớ rất nhiều lệnh từ đơn giản đến phức tạp. Để làm cho sự hiểu biết về phần mềm ít phức tạp hơn thì một người học sẽ đi từ những lệnh cơ bản đến các lệnh autocad nâng cao.

Như phần trước tôi đã đề cập đến các lệnh autocad cho người mới bắt đầu học. Nếu bạn là bỏ lỡ qua bài trước hay bạn muốn ôn lại lệnh cơ bản bạn có thể đọc bài viết: Các lệnh autocad cơ bản

Dưới đây là một số lệnh autocad theo cấp bậc từ trung cấp đến cao cấp:

CÁC LỆNH AUTOCAD 2D

Các lệnh AutoCAD trung cấp

GROUP

Để hợp nhất một tập hợp các đối tượng thành một đơn vị, bạn có thể sử dụng lệnh nhóm của danh sách AutoCAD. Bạn có thể chọn các đối tượng mà bạn muốn nhóm và nhóm chúng.

CAL

CAL về cơ bản là một máy tính nội tuyến có trong AutoCAD. Thay vì sử dụng máy tính bên ngoài, bạn có thể sử dụng máy tính AutoCAD tùy chỉnh để đánh giá các phương trình và biểu thức giá trị thực và tích phân.

QSELECT

QSELECT là một công cụ đặc tả trong AutoCAD. Như tên cho thấy bạn có thể chọn các đối tượng thuộc danh mục cụ thể mà bạn chọn. Tùy chọn này hữu ích hơn khi bạn có nhiều đối tượng có thuộc tính tương tự và bạn muốn thực thi một chức năng trên tất cả chúng cùng một lúc. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng QSELECT và phân biệt các đối tượng, nhóm chúng và thực hiện các hành động mong muốn trên chúng.

PAGESETUP

Lệnh AutoCAD này được sử dụng để thay đổi thiết lập trang thành ngang hoặc dọc hoặc kích thước khác. Điều này có thể được thực hiện bằng Trình quản lý thiết lập trang.

VPORTS

Lệnh VPORTS trong AutoCAD được sử dụng để tạo nhiều khung nhìn trong bố cục

EATTEDIT

EATTEDIT là viết tắt của Trình soạn thảo thuộc tính nâng cao trong AutoCAD. Lệnh này được sử dụng để chỉnh sửa các thuộc tính đã được tạo của khối. Bạn có thể sử dụng EATTEDIT trong dấu nhắc lệnh để tải trình chỉnh sửa này hoặc đi tới ChènàEdit Attributionà Độc thân hoặc đi đến ModifyàObjectà Cách dễ nhất khác để có trình chỉnh sửa là DoubleClick khối.

HYPERLINK

Các siêu liên kết trong AutoCAD là một thuộc tính rất hữu ích nhưng chủ yếu không được nhận ra. Bất kỳ đối tượng nào trong AutoCAD, là một dòng hoặc vòng tròn hoặc một khối, khi bạn điều tra các thuộc tính của nó, bạn có một tệp được gọi là siêu liên kết. Bạn có thể sử dụng nó để liên kết nó với bất kỳ trang web hoặc thậm chí bất kỳ tệp cục bộ nào trên ổ cứng của bạn. Lệnh AutoCAD này có thể được sử dụng để đánh dấu bất kỳ tham chiếu nào đến các nguồn mà thông tin được rút ra hoặc để có thêm bất kỳ thông tin nào về đối tượng trong không gian làm việc

REANAME

Như tên cho thấy, bạn có thể sử dụng lệnh này để đổi tên đối tượng được chọn cho phù hợp.

STANDARDS and CHECKSTANDARDS

Các tiêu chuẩn CAD về cơ bản là một bộ quy tắc cho người dùng để có hướng sử dụng các lớp, màu sắc, loại đường khác nhau, v.v. Bạn có thể thiết lập tệp tiêu chuẩn của mình và lưu chúng.

EATEXT

Đây là lệnh trích xuất dữ liệu từ bất kỳ đối tượng nào sang tệp bên ngoài.

Các lệnh AutoCAD nâng cao

APPLOAD: Lệnh AutoCAD này được sử dụng để xác định các ứng dụng tại thời điểm bắt đầu AutoCAD.

DIMRADIUS: Lệnh này được sử dụng để tạo kích thước cho vòng tròn và vòng cung.

LIGHT: Lệnh LIGHT quản lý hiệu ứng ánh sáng trên các mô hình 3D tùy theo sở thích của người dùng

OOPS: Đây là một lệnh rất hữu ích trong AutoCAD. Nó khôi phục các đối tượng bị xóa gần đây

Việc sử dụng thành thạo các lệnh đòi hỏi một quá trình dài học tập. Thế nhưng nếu bạn chỉ thành thạo công cụ autocad mà không có kiến thức về nghề thì một nhà tuyển dụng rất khó nhận bạn. Để có thể thành thạo công cụ autocad và được đào tạo kiến thức cho công việc của bạn, bạn có thể tham gia khóa học online của chúng tôi để tiết kiệm tiền bạc cũng như làm chủ thời gian học tập. Chi tiết khóa học xem tại: Khóa Học Autocad Online Trực Tuyến Về Nội Thất Kiến Trúc

Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186