Card đồ họa nào tốt nhất cho 3ds Max?

Cập nhật ngày: 28/06/2021

Chọn một card đồ họa hoàn hảo để dựng hình 3D không phải là một nhiệm vụ dễ dàng; bạn không chỉ phải đảm bảo rằng có số luồng và lõi cụ thể để xử lý hình ảnh mà còn phải có đủ RAM.

Điều này là do kết xuất 3D là một quá trình làm việc tích cực vì bạn phải ngồi trước PC và tương tác với phần mềm một cách liên tục. Để làm việc tích cực trong cảnh 3D, bạn cần phải có một card đồ họa phù hợp.

Có một cạc đồ họa phù hợp sẽ tăng năng suất và nâng cao trải nghiệm của bạn trong khi làm việc với phần mềm 3D mà bạn đã chọn. Thị trường GPU là một thứ phức tạp và đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định đưa ra bài đăng này để bạn có ý tưởng trước khi mua cạc đồ họa tốt nhất cho Kết xuất 3D.

Những điều bạn PHẢI BIẾT trước khi chọn Cạc đồ họa tốt nhất cho Kết xuất 3D

Tầm quan trọng của cạc đồ họa trong kết xuất 3D

Đối với kết xuất 3D, card đồ họa rất quan trọng vì nó cho phép bạn hoàn thành công việc của mình với tốc độ tốt. Kết xuất thường được thực hiện thông qua CPU hoặc GPU, nhưng cả hai loại kết xuất đều được sử dụng cho các trường hợp khác nhau. Hình ảnh kết xuất 3D đã trở thành một loại nội dung trực quan quan trọng đối với các nhà sản xuất nội dung, nhà quảng cáo và nhà tiếp thị.

Kết xuất 3D về cơ bản là một quá trình liên quan đến việc sử dụng phần mềm để tạo ra một hình ảnh. Để thực hiện kết xuất phù hợp, bạn nên có phần cứng phù hợp vì kết xuất 3D là một nhiệm vụ đòi hỏi cao. Lúc đầu, bạn có thể nghĩ rằng bạn có thể có bất kỳ card đồ họa nào để kết xuất 3D miễn là nó mạnh mẽ, tuy nhiên, sau khi đọc bài đăng này, bạn sẽ nhận ra rằng còn rất nhiều điều để chọn card đồ họa tốt nhất cho kết xuất 3D.

Kết xuất 3D hoạt động như thế nào?

Quá trình kết xuất 3D bao gồm phần mềm, phần cứng và sự kết hợp giữa chiến lược và nghệ thuật. Đối với kết xuất 3D, bạn sẽ phải có các công cụ và phần cứng phù hợp để đạt được kết quả hoàn hảo. Đó là quá trình máy tính tạo ra hình ảnh 2D và thời gian kết xuất phụ thuộc vào độ phức tạp của hình ảnh.

Toàn bộ quá trình kết xuất được thực hiện bởi máy tính và do đó CPU và GPU đóng một vai trò quan trọng ở đây.

Hầu hết các chương trình kết xuất 3D hoàn toàn dựa vào GPU để tạo giao diện người dùng. Nếu một cạc đồ họa cũ hoặc không đủ, bạn phải nâng cấp nó nếu không bạn sẽ không thể thực hiện các tác vụ kết xuất 3D của mình một cách hiệu quả.

GPU nào tốt nhất: AMD vs Nvidia

Nếu bạn đang so sánh các card đồ họa để kết xuất 3D, thì NVIDIA dẫn đầu. Thương hiệu hợp tác với Intel và tập trung hoàn toàn vào công nghệ GPU cho các yêu cầu kết xuất 3D. Mặt khác, AMD tập trung vào sản xuất CPU và GPU. NVIDIA có một vị trí vững chắc trong thị trường này nhưng điều đó không có nghĩa là không có card đồ họa AMD để xem xét.

NVIDIA và AMD đều sản xuất ‘thiết kế tham chiếu’ cho card màn hình của họ, là các phiên bản chuẩn của card được xây dựng dựa trên một GPU cụ thể. Những thiết kế tham khảo này đôi khi được NVIDIA bán trực tiếp cho người tiêu dùng (đôi khi AMD cũng làm điều này). Tuy nhiên, hầu hết các thiết kế này được sao chép bởi các nhà sản xuất thẻ bên thứ ba như Asus, MSI, EVGA, Gigabyte và những người khác.

Các lựa chọn hàng đầu cho cạc đồ họa tốt nhất để kết xuất 3D

  1. Nvidia GeForce RTX 2080 Ti
  2. Nvidia GeForce RTX 2070 Super
  3. Nvidia GeForce RTX 2080 Super
  4. AMD Radeon Pro WX 8200
  5. Nvidia Quadro P5000
  6. Nvidia Quadro P4000
  7. AMD Radeon RX 570

Tại sao có rất nhiều card đồ họa chơi game nhưng lại không có nhiều cho kết xuất và mô hình 3D?

Hầu hết các thương hiệu card đồ họa nổi bật đều cung cấp card tập trung vào chơi game vì nhu cầu ngày càng tăng. Ngành công nghiệp game đang phát triển nhảy vọt và hầu hết các nhà sản xuất GPU đang tăng doanh thu hoàn toàn từ card đồ họa chơi game. Nhưng tin tốt là hầu hết các công ty sản xuất card đồ họa đều đang cải tiến công nghệ GPU để tốt cho game thủ cũng như các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế.

 

Tôi có thể sử dụng cạc đồ họa chơi game để kết xuất 3D không?

Câu trả lời có thể là có và không, cả hai. Bạn có thể sử dụng card đồ họa chơi game để kết xuất 3D nhưng điều này không có nghĩa là tất cả các card đồ họa chơi game đều phù hợp cho tác vụ này. Có một số phần mềm sẽ chỉ hoạt động với dòng Nvidia Quadro hoặc card AMD FirePro. Chúng tôi khuyên bạn nên có một thiết bị riêng để chơi game và kết xuất 3D. Nhưng nếu điều đó không thực tế với bạn, bạn có thể sử dụng Asus Strix GTX 1070 sẽ hoạt động tốt cho cả chơi game và kết xuất 3D.

Phần kết luận

Khi bạn đi mua card đồ họa tốt nhất để kết xuất 3D, trước tiên bạn phải xem xét sự khác biệt giữa các mô hình để bạn tìm ra loại phù hợp với mình. Đồng thời, nếu bạn tìm thấy một card đồ họa có vẻ là tốt nhất trên giấy, điều đó không có nghĩa là nó sẽ là thứ hoàn hảo để kết xuất 3D. Kiến trúc của card đồ họa đóng một vai trò quan trọng ở đây; bạn cũng phải kiểm tra các đề xuất cho cạc đồ họa cụ thể cho phiên bản của phần mềm kết xuất 3D mà bạn đang sử dụng.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dòng card đồ họa doanh nghiệp Nvidia Quadro vì chúng được thiết kế đặc biệt cho mục đích này và được trang bị khả năng kết xuất 3D ngoại vi thông qua các ứng dụng Cloud for Industrial. Các card đồ họa này cũng thuộc tầm trung và khá phù hợp nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn không quá đắt. Nvidia GeForce RTX 2070 và RTX 2080 Ti, chắc chắn là rất mạnh mẽ, nhưng chúng cũng rất đắt.

Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186