Chọn CPU Intel hay AMD lựa chọn nào tốt hơn cho 3ds Max?

Cập nhật ngày: 29/06/2021

Bạn đang sử dụng 3dsmax, vray làm việc trong lĩnh vực nội thất và kiến trúc, chắc chắn bạn từng đứng trước sự lựa chọn cấu hình máy tính như thế nào phù hợp với việc học và làm việc với 3dsmax. Một trong những điều mà người sử dụng quan tâm chính là chọn sử dụng CPU Intel hay AMD đâu là lựa chọn tốt nhất. Khi ở đây chỉ có hai nhà cung cấp này để bạn lựa chọn, lượng người sử dụng và trải nghiệm thực tế của hai công ty này cũng như chính cuộc chiến trong kế hoạch kinh doanh của họ vậy cũng là sự đối lập mỗi bên đều có những ý kiến phủ định lại đối phương. Và từ đó việc bạn tìm ra một sự lựa chọn tốt nhất trở nên khó khăn. Chính vì thế chúng ta hãy tính đến việc phù hợp về chi phí và hiệu suất cùng với đó là công việc phù hợp ở đây chúng tôi nhắc đến là bạn sử dụng với 3ds Max.

3ds Max là gì?

Autodesk 3ds Max là một trong những công cụ tạo mô hình và hoạt hình 3D được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay. Chương trình lần đầu tiên được phát hành với tên gọi 3D Studio Max vào năm 1990 và đã trải qua một số lượng lớn các phiên bản và thay đổi trong nhiều thập kỷ.

Phiên bản mới nhất của 3ds Max đi kèm với tất cả công nghệ kết xuất đồ họa tiên tiến nhất hiện nay và nhiều bộ phim bom tấn đã được tạo ra bằng 3ds Max. Điều này bao gồm các thành công lớn như Iron Man, một số phim X-Men và Mad Max: Fury Road. Nó là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho nhiều lĩnh vực khác, như kiến trúc, xây dựng, nội thất… đồng thời với sự cải tiến về mặt hiệu quả trong khẩu xử lý và giải quyết công việc, thì 3dsmax cũng có yêu cầu đối với cấu hình ngày một cao hơn, cùng với đó là sức mạnh xử lý của CPU, GPU cũng cần tốt hơn.

CPU tốt nhất cho 3ds Max 2021 là gì?

Sự lựa chọn CPU phù hợp cho 3ds Max sẽ phụ thuộc nhiều vào những gì bạn quan tâm – hiệu suất mô hình chung, mô phỏng hoặc kết xuất. Đối với hầu hết người dùng, hiệu suất, trong khi họ ngồi vào hệ thống (mô hình hóa và mô phỏng), là điều quan trọng nhất khiến Intel Core i9-10900K trở thành một lựa chọn tuyệt vời vì nó dễ dàng trở thành CPU nhanh nhất cho hiệu suất chung và nhanh hơn AMD đối với mô phỏng, mặc dù điều đó có thể phụ thuộc nhiều vào mô phỏng cụ thể của từng sản phẩm.

Nếu kết xuất (Render) là một bước cuối cùng đáng kể trong quy trình làm việc của bạn, thì CPU tốt nhất là một trong những dòng CPU Threadripper của AMD vì cả ba mẫu đều vượt xa bất kỳ CPU nào của Intel. Ngay cả Ryzen 9 3950X của AMD cũng sẽ tốt hơn bộ xử lý hàng đầu của Intel trong khi chi phí chỉ bằng gần một nửa.

Và như vậy theo đánh giá chung thì chúng ta sẽ lựa chọn sản phẩm nào?

Nếu bạn cần một trình diễn toàn diện hơn, AMD Ryzen 9 3950X là một lựa chọn tuyệt vời. Mặc dù nó không nhanh như 10900K trong các tác vụ mô hình hóa, nhưng hiệu suất render của nó có thể bù đắp bất kỳ sự chậm chạp nhỏ nào mà bạn gặp phải. Hơn nữa về mặt giá cả luôn là một lợi thế của nhà AMD.

Cạnh tranh tạo sự phát triển và có lợi cho người tiêu dùng, chúng ta hãy là người tiêu dùng có chính kiến, lựa chọn phù hợp với công việc và chi phí mình sẵn sàng đầu tư. Không có gì là tốt nhất quan trọng là cái gì gắn bó với mình lâu nhất.

Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186
window.$zopim||(function(d,s){var z=$zopim=function(c){z._.push(c)},$=z.s= d.createElement(s),e=d.getElementsByTagName(s)[0];z.set=function(o){z.set. _.push(o)};z._=[];z.set._=[];$.async=!0;$.setAttribute("charset","utf-8"); $.src="https://v2.zopim.com/?4yvpBFxT8H6zu4lnCUfOaGGW98di2CT9";z.t=+new Date;$. type="text/javascript";e.parentNode.insertBefore($,e)})(document,"script");