Có Nên Học Thiết Kế Nội Thất Để Lập Nghiệp Không?

Cập nhật ngày: 01/12/2020

Chọn nghề để lập nghiệp không phải là điều dễ dàng gì, khác với việc chọn nghề để làm ổn định, để kiếm thu nhập trang trải cuộc sống. Chọn nghề để lập nghiệp ở đây là chúng ta phải chọn nghề sao cho nghề đó có sự phát triển, có tiềm năng, cơ hội lớn để chúng ta gắn bó, phát triển nó thành nghề giúp chúng ta có được mức thu nhập tốt, nâng cao chất lượng sống một cách không giới hạn.

Vậy chúng ta có nên học nghề thiết kế nội thất để lập nghiệp không? Câu trả lời là có, thậm chí đây là một lựa chọn cực kì tốt cho những ai đang muốn xác định một ngành nghề để làm giàu. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu tại sao lại như vậy nhé.

Tiềm Năng Và Cơ Hội Ngành Thiết Kế Nội Thất

  1. Nguồn nhân lực thiếu hụt

thiết kế nội thất thiếu hụt nhân lực

Nghề thiết kế nội thất không phải ngẫu nhiên mà được nhiều người chú ý và muốn theo đuổi nghề này, trước hết đó là về nguồn nhân lực của nghề này. Các bạn đừng nghĩ rằng hiện cũng có rất nhiều người thiết kế nội thất rồi nên nghề này hết hot. Thực tế cho thấy, số lượng các nhà thiết kế nội thất nhiều nhưng số lượng những người có kỹ năng, khả năng tốt trong nghề thậm chí là khá cũng còn rất hạn chế so với nhu cầu về công việc hiện nay.

Việc mọc nên các tòa chung cư san sát, các trung tâm giải trí, nhà hàng, cửa hàng ngày càng nhiều, dẫn đến nhu cầu về thiết kế nội thất cho những không gian đó của gia chủ ngày càng nhiều hơn. Một tòa chung cư đã có hàng chục căn phòng khác nhau để thiết kế, và tùy thuộc vào sở thích tính cách, sự phức tạp mà gia chủ đòi hỏi thì người thiết kế lại sẽ thiết kế khác nhau với những mức giá hợp với túi tiền của họ. Và cứ mỗi một khoảng thời gian ngắn (10-20 năm) thì gia chủ lại muốn thay đổi phong cách thiết kế, đây là còn chưa kể đến các không gian như nhà hàng, tiệm cắt tóc,… lại có thời gian đổi mới nhanh hơn rất nhiều nữa. Thêm vào đó một công trình dễ thì nhanh nhất cũng phải mất 3-4 ngày mới thực hiện xong nên chính vì vậy mà nguồn nhân lực có trình độ về thiết kế nội thất lại cao như vậy.

  1. Thu nhập của nghề cao

thiết kế nội thất thu nhập cao

Thu nhập của nghề thiết kế nội thất thì chúng ta không cần phải lo lắng, đây là nghề mà có mức thu nhập mức lương rất cao và càng cao tùy theo khả năng và sự chăm chỉ của bạn.

Bạn có thể học qua một khóa học thiết kế nội thất chuyên nghiệp và tốt nghiệp với mức lương khởi điểm là 8-10 triệu, đây không phải là con số quá lớn nhưng với khởi đầu như vậy đã là rất cao so với những nghề khác rồi.

Sau khi đã có được một lượng kinh nghiệm mức thu nhập sẽ còn lớn hơn và bạn còn có thể nhận thêm các khoản tiền hoa hồng từng dự án nữa, và đây là một nguồn thu không nhỏ đâu. Nó có thể lên đến 20-30 triệu nếu như bạn không ngừng cải thiện kỹ năng chuyên môn của mình.

  1. Tiềm năng của nghề thiết kế nội thất

tiềm năng nghề thiết kế nội thất

Mặc dù thu nhập của nghề thiết kế nội thất rất cao và có khả năng tăng nhanh theo trình độ nhưng nếu như chỉ như thế thì nó vẫn chưa đủ để chúng ta chọn làm nghề lập nghiệp.

Chúng ta có thể tự mình lập công ty thiết kế cho riêng mình, có xưởng thiết kế riêng sau khi đã có kinh nghiệp nhất định. Hiện nay, bạn có thể nhận các dự án thiết kế về cho công ty mình hoặc theo hướng thiết kế thêm những đồ nội thất đẹp, phù hợp với nhu cầu và có sự độc đáo để bán và tăng thu nhập cho mình, từ đó dần mở rộng đế chế của mình.

Mặc dù nói thì dễ nhưng chúng ta cũng cần phải xác định rằng việc này không hề dễ dàng chút nào, vì thế trước khi bắt đầu chúng ta nên làm việc thực tế cho một công ty thiết kế nội thất vài năm lấy kinh nghiệm, tiếp tục tìm hiểu về nghề và học thêm những kỹ năng về quản trị, kinh doanh, đàm phán,… để phụ giúp cho hành trình lập công ty thiết kế riêng cho mình sau này.

Có nên học thiết kế nội thất không thì chắc hẳn những gợi ý trên bạn cũng đã có cho mình được một câu trả lời riêng dành cho bản thân. Nghề nào cũng có những khó khăn riêng của nó nên mỗi người cần phải nỗ lực không ngừng để theo nghề đến khi thành công, bởi nếu như không có sự cố gắng, quyết tâm,tìm hiểu kỹ lương , thì việc chọn nghề ngay từ đầu đã chẳng có tác dụng gì, nó chỉ khiến bạn mất thời gian mà thôi. Chúc các bạn có thể thành công với nghề thiết kế nội thất đầy tiềm năng này nhé.

Nếu lựa chọn thiết kế nội thất làm nghề để lập nghiệp bạn có thể tham khảo chương trình đào tạo thiết kế nội thất chuyên nghiệp TẠI ĐÂY

Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186