Corona render được sử dụng để làm gì?

Cập nhật ngày: 14/07/2021

Kết xuất là một trong những bước quan trọng nhất trong việc tạo ra sản phẩm cuối cùng của các nhà thiết kế 3D, mà ở nhiều nơi họ gọi mình là những nghệ sĩ, bởi những sản phẩm từ 3D chính là những tác phẩm nghệ thuật chân thực, giúp người dùng hình dung ra sản phẩm cuối cùng của mình. Tương tự như Vray, Corona (không phải Covid 19) là một phần mềm plugin mở rộng tương thích với hàng loạt các phần mềm mô hình hóa 3D mà ở đó nó mang lại sự đơn giản đến mức tối đa nhất cho người sử dụng.

Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về phần mềm từng là một trong những đối thủ lớn nhất của Vray về những gì mà nó mang lại cho người sử dụng có thể nói là đơn giản hơn rất nhiều – Corona.

Bạn biết gì về Corona?

Corona Renderer là một trình kết xuất ảnh chân thực hiện đại với hiệu suất cao (không thiên vị), có sẵn cho Autodesk 3ds Max, MAXON Cinema 4D và như một ứng dụng độc lập.

Sự phát triển của Corona Renderer bắt đầu trở lại vào năm 2009 với tư cách là một dự án cá nhân của sinh viên Ondřej Karlík tại Đại học Kỹ thuật Séc ở Praha. Corona kể từ đó đã phát triển thành một dự án thương mại toàn thời gian, sau khi Ondřej thành lập công ty cùng với cựu nghệ sĩ CG Adam Hotový, và Jaroslav Křivánek, phó giáo sư và nhà nghiên cứu tại Đại học Charles ở Prague. Vào tháng 8 năm 2017, Công ty trở thành một phần của tập đoàn Chaos Group (công ty sở hữu Vray), cho phép mở rộng và tăng trưởng hơn nữa.

Mặc dù tuổi đời còn non trẻ, Corona Renderer đã trở thành một trình kết xuất có khả năng tạo ra các kết quả chất lượng cao. Các phiên bản mới nhất cho 3ds Max và Cinema 4D cũng như nhiều phần mềm 3D khác.

Dễ sử dụng

Đây là một trong những điều đầu tiên mà mà các nhà phát triển phần mềm Corona hướng đến, để chúng không cản trở khả năng sáng tạo của các nhà thiết kế.

Corona renderer có khó học không?

Corona Renderer là một trong những công cụ kết xuất dễ học nhất. Thiết lập của nó thực sự đơn giản như nhấn “Render”! Hầu hết người dùng mới sẽ tìm hiểu Corona Renderer chỉ trong một ngày và yêu thích nó trong vài ngày tới. Với những ai sử dụng Vray khi chuyển sang Corona thì gần như bạn không cần phải học điều gì nữa.

Sự thành công của Corona Renderer từ sự dễ hiểu

Đối với Corona Renderer người dùng được giải phóng khỏi các quy trình kỹ thuật và phi tự nhiên. Nhà phát triển cố gắng không ngừng đơn giản hóa quá trình sáng tạo bằng cách loại bỏ hoặc ẩn bất kỳ cài đặt kỹ thuật không cần thiết nào, để các nhà thiết kế, kỹ sư có thể tập trung vào điều họ cần. Thời đại của việc nghiên cứu hướng dẫn sử dụng và tinh chỉnh vật liệu, lấy mẫu đã qua. Chỉ cần nhấn kết xuất và để Corona thực hiện nhiệm vụ vi diệu của nó.

Sử dụng các công cụ bạn thích

Corona Renderer tương thích với một loạt các plugin của bên thứ ba, vì vậy bạn có thể tiếp tục sử dụng bất kỳ công cụ nào mà bạn đã tích hợp vào quy trình làm việc của mình – cho dù bạn đang sử dụng Interactive Rendering của Corona hay thực hiện kết xuất cuối cùng, bạn có thể tiếp tục sử dụng iToo’s Forest Pack và RailClone, Siger Shaders, Quixel Megascans, Allegorithmic Substance, Phoenix FD, FumeFX, Ornatrix, Hair Farm, và nhiều hơn nữa.

Corona Renderer cũng tương thích với Vật liệu Vray và VRaylight, cho phép bạn kết xuất những thứ sử dụng Corona ngay cả khi VRay không được cài đặt. Điều này lý tưởng để tải xuống nội dung VRay từ các cửa hàng mô hình 3D hoặc nếu bạn đã có một thư viện nội dung ở định dạng VRay hoặc nếu bạn đang sử dụng cả hai công cụ… Dưới đây là cảnh V – Ray được hiển thị trong V – Ray và trong Corona – bạn có thể cho biết đó là cảnh nào không?

Điều cuối cùng, đây là một phần mềm mất phí, bạn phải mất tiền mua bản quyển sử dụng theo năm hoặc vĩnh viễn của sản phẩm, tùy vào khả năng và nhu cầu của bạn. Ở Việt Nam, vẫn đang là thiên đường của những phần mềm lậu, nhưng ở đâu tôi khuyên bạn hãy mua bản quyền của Corona để có trải nghiệm tốt nhất về sản phẩm.

Cho dù đây là lần đầu tiên bạn thêm Corona như một trình kết xuất mới, hay bạn đã là một chuyên gia đã sử dụng nhiều công cụ khác nhau, bạn sẽ thấy sự dễ sử dụng của Corona Renderer!

Corona Renderer

 

 

Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186