Đi tìm câu trả lời cho việc học autocad trong bao lâu

Cập nhật ngày: 11/03/2020

Autocad là một phần mềm rất phổ biến và được ứng dụng trong triển khai bản vẽ kỹ thuật của nhiều ngành nghề và lĩnh vực. Nhiều bạn muốn chinh phục autocad nhanh nhất và đặt ra câu hỏi học Autocad mất bao lâu thì nay mình cũng đang có câu hỏi tương tự và để đi tìm câu trả lời trên mạng và mình nhận được rất nhiều lời tư vấn. Dưới đây mình liệt kê những trả lời của cộng đồng mạng từ đó rút ra cho bạn kết luận về việc học autocad trong bao lâu.

Khi mình học Autocad mà chưa có kiến thức nào, do đó học autocad mất bao lâu thực sự mình không biết, cần sử dụng tài liệu và có nên đi học nơi nào đó không? Mong các bạn chia sẻ.

học autocad trong bao lâu

Dưới đây là comment của các anh chị đi trước:

“Không biết là anh/chị học AutoCAD vào mục đích gì nhỉ? nhưng theo kinh nghiệm của em thì anh/chị nên đến 1 trung tâm nào đó học 1 khóa căn bản về AutoCAD đi đã, để người ta chỉ cho mình cách sử dụng các nhóm lệnh cơ bản trong AutoCAD, cách bố trí bản vẽ, sau đó anh/chị mua thêm sách về học. vậy là ok”

“Autocad là phần mềm cho ngành xây dựng, thiết kế, vẽ kỹ thuật, vẽ hình chiếu các kiểu… tui nghĩ bạn nên bắt đầu từ 1 khóa học (có giáo viên thì thắc mắc hỏi cho lẹ). Còn học mất bao lâu thì mình cũng chịu, tui cũng mới học ở trường thôi à, chẳng biết nhiều. Nhưng cũng không khó lắm chắc tầm 3 tháng.”

“Theo kinh nghiệm của mình thì lúc đầu cần đi học trung tâm để có kiến thức cơ bản, tự rèn luyện kiến thức trong nghề mà mình làm việc rồi sau đó là có thể tự học được, học Autocad không khó lắm và thời gian khoảng từ 1-3 tháng là bạn có thể thành thạo phần mềm”

“Uh, học ở Trung tâm hoặc tìm 1 người bạn nào giỏi rồi bắt đầu học là đúng nhất, sau 1, 2 tháng thì có thể tự nghiên cứu thêm. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng nhất là bạn phải siêng thực hành, vì thật sự autocad thì cũng chỉ xài 1 số lệnh mà thôi. Chỉ có làm nhiều mới biết phối hợp cho nhịp nhàng và nhanh chóng.”

“Mấy ebook trên mạng mình đã xem qua rất nhiều rồi nhưng mà thấy hầu hết rất khó học. Theo mình bạn nên ra mua sách giấy, dễ sử dụng hơn khi vừa học vừa xem sách. Nên mua sách của thầy Nguyễn Hữu Lộc (hầu hết sách cad là của thầy này), viết rất dễ hiểu và dễ học, ko cần phải mua sách dành cho bản cad mới, vì sử dụng cấu trúc lệnh CAD chung như nhau”

“theo e là vừa học một khóa vừa mua sách, tài liệu về autocad để học và thực hành tại nhà”

Qua một loạt những ý kiến trên thì mình nhận thấy học autocad trong bao lâu, nhanh hay chóng phục thuộc vào quyết định ban đầu của bạn. Bạn lựa chọn cho mình cách học đúng đắn nhất, phù hợp nhất với chuyên ngành mà mình học để còn áp dụng vào giải quyết công việc của mình. Theo đa số chúng ta cần chọn một cơ sở đào tạo có uy tín, kết hợp với nghiên cứu thêm qua giáo trình, tài liệu. Thực hành thường xuyên là điều không thể thiếu với những ai học autocad.

Trung tâm nào dạy autocad có uy tín bạn tham khảo tại AWE và tại Athens nhé!

Tham khảo khóa học autocad trực tuyến về kiến trúc nội thất của Athens: Tại Đây

Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186