Giáo Trình Autocad 2D Cơ Bản Và Nâng Cao Tại Athens

Cập nhật ngày: 14/05/2020

Giáo trình học Autocad là không thể thiếu và thường dựa theo chương trình học tại các trường hay trung tâm dạy Autocad. Bởi vậy những giáo trình Autocad cơ bản đến nâng cao từ autocad 2d 3d, các giáo trình cad ứng dụng trong các lĩnh vực cũng khác nhau. Athens giới thiệu cho các bạn bộ giáo trình autocad 2D kiến trúc nội thất chuyên sâu xuyên suốt trong các khóa học online và trực tiếp tại athens.edu.vn

Giáo trình autocad cơ bản đến nâng cao

TÌM GIÁO TRÌNH HỌC AUTOCAD

Nói qua một chút về các giáo trình học autocad 2d và 3d trên mạng thực tế khi tìm kiếm rất nhiều. Bởi mỗi trường đại học, mỗi khoa đã có một giáo trình riêng biệt. Tại các trung tâm tin học hay các trung tâm đào tạo xây dựng, kết cấu, kiến trúc, nội thất, cơ khí cũng hoàn toàn sử dụng các giáo trình dạy khác nhau. Bạn đang theo học kiến trúc nên tìm các giáo trình tham khảo chuyên về lĩnh vực kiến trúc chứ không phải là giáo trình hướng dẫn autocad làm cơ khí được.

Đối với các bạn bắt đầu học Autocad thì giáo trình tự học autocad cơ bản thực sự hữu ích. Có thể so sánh hầu hết các giáo trình dạy autocad cơ bản đều bắt đầu từ việc làm quen với phần mềm autocad, cách cài đặt, sử dụng các lệnh vẽ autocad 2d 3d cơ bản đến nâng cao. Dù bạn học hay làm về lĩnh vực kiến trúc xây dựng, kết cấu hay cơ khí thì cũng phải bắt đầu với việc tiếp xúc và sử dụng ứng dụng Autocad phổ biến này. Nếu giáo trình cơ bản về Autocad trên lớp chưa được chi tiết thì bạn nên tìm thêm các giáo trình hay tài liệu, video hướng dẫn sử dụng autocad được dễ dàng hơn.

Bộ giáo trình Athens sử dụng trong khóa học gồm giáo trình Autocad cơ bản, giáo trình autocad nâng cao thực hành triển khai bản vẽ kỹ thuật, bổ kỹ thuật nội thất, kiến trúc và tài liệu về quy chuẩn kích thước nội thất. 

Lưu ý: Giáo trình dạy Autocad của Athens là giáo trình Autocad 2D từ cơ bản đến nâng cao và ứng dụng để làm trong kiến trúc nội thất. 

GIÁO TRÌNH AUTOCAD CƠ BẢN 

Đây là giáo trình hướng dẫn sử dụng Autocad là tài liệu tổng hợp các lệnh cơ bản giúp bạn làm quen với các lệnh vẽ và giao diện làm việc trên thanh công cụ của Autocad. Giáo trình Autocad cơ bản của Athens sử dụng trong giảng dạy các bài tập, hướng dẫn đều rất chi tiết và cụ thể. Autocad hiện nay là công cụ hỗ trợ, xử lý, thiết kế và trình bày các bản vẽ kỹ thuật trên máy tính. Chính vì thế với những bạn sinh viên, học viên đang muốn tìm hiểu và tự học trong lĩnh vực xây dựng, thiết kế kiến trúc, nội thất thì tham khảo giáo trình học autocad thực tế của AWE rất có hiệu quả.

Nội dung giáo trình cad cơ bản của AWE được xây dựng rất khoa học, dễ hiểu là sản phẩm được tạo nên từ quá trình sử dụng và làm việc thực tế của giáo viên AWE, nên các phần, chương mục rõ ràng, giúp người dùng dễ dàng nắm bắt các nội dung cần học. Đối với người mới bắt đầu tìm hiểu về Autocad thì đây là giáo trình tự học autocad tại nhà hoàn chỉnh dành cho bạn. Giáo trình hướng dẫn sử dụng Autocad của Athens kèm hình ảnh minh họa, các bài tập autocad 2D vận dụng để học viên có thể dễ dàng nắm bắt các nội dung quan trọng.

GIÁO TRÌNH AUTOCAD NÂNG CAO 

Đây là giáo trình cad thực hành triển khai kỹ thuật nội thất. Là tài liệu quan trọng bổ sung kiến thức chuyên ngành dành cho những học viên, sinh viên đang theo học về lĩnh vực thiết kế nội thất & kiến trúc. Bổ kỹ thuật nội thất là bước quan trọng trước khi bắt đầu thi công, nó là sản phẩm chính xác về các sản phẩm và nhu cầu của công trình.

Giáo trình dạy autocad nâng cao tại Athens hướng dẫn đầy đủ từ lý thuyết đến thực hành thực tế các công việc như sau:

 1. Khảo sát hiện trạng;
 2. Đảm bảo an toàn lao động;
 3. Công tác phá dỡ, nề, xây dựng bao gồm xây, trát, lát gạch, ốp gạch;
 4. Công tác lắp đặt điện, nước;
 5. Thi công trần gỗ, thạch cao…
 6. Công tác lát sàn áp dụng cho sàn gỗ;
 7. Công tác sơn bả tường;
 8. Thi công các vách dựng trang trí: vách gỗ, kính, vách ốp 3D….
 9. Thi công giấy dán tường;
 10. Thi công lắp đặt đồ nội thất;
 11. Vệ sinh công nghiệp.

Do đó, bản vẽ Kỹ thuật thi công nội thất (KTTC) phải thể hiện đầy đủ các công tác trên. Mặc dù việc thống kê đầu mục công tác của một công trình nội thất là rất nhiều, tuy nhiên thành phần hồ sơ thiết kế KTTC nội thất có thể tóm lược trong 4 hạng mục chính:

 1. Fitout (Xây dựng cơ bản): Các bản vẽ thể hiện chi tiết của các công tác thi công trực tiếp ngoài hiện trường liên quan đến trần, vách, sàn, cửa.
 2. ME (Điện và thiết bị): Các bản vẽ thiết kế điện, chiếu sáng và bố trí thiết bị điện trong công trình. Các bản vẽ về bố trí điều hòa không khí, thông gió. Các bản vẽ bố trí hệ thống PCCC và thoát người.
 3. CTN (Cấp thoát nước): Các bản vẽ thiết kế về hệ thống cấp thoát nước cho công trình.
 4. Furniture (Đồ nội thất): Các bản vẽ thể hiện các chi tiết đồ nội thất để sản xuất.

Như vậy giáo trình autocad 2D nâng cao triển khai kỹ thuật nội thất của Athens giúp học có thể tự học cách tạo ra một bộ hồ sơ thi công nội thất hoàn chỉnh, với đầy đủ các hạng mục và yêu cầu với khách hàng.

Giảng viên, giáo viên tại Athens đều là những người đi làm trực tiếp trong nghề có những sản phẩm thực tế để làm tài liệu và hướng dẫn dành cho học viên.

 

Tải bộ giáo trình học Autocad 2D cơ bản và nâng cao

Tài liệu giáo trình dạy tại Athens không chia sẻ rộng rãi. Bất cứ học viên khi tham gia theo học khóa học autocad online tại athens.edu.vn và khóa học autocad trực tiếp tại trung tâm AWE bạn đều được cung cấp toàn bộ giáo trình chất lượng này. 

Trong các bài tư vấn của Athens luôn nói rõ một tài liệu hay một giáo trình học autocad thực sự giá trị khi đi kèm với một chương trình học cụ thể, nếu bạn cần thêm giáo trình để tham khảo hãy để lại comment hoặc gửi email tới địa chỉ: lienhe.athens.edu@gmail.com, chúng tôi sẽ thông báo khi có các đợt tặng giáo trình học autocad miễn phí.

>> Tham khảo

Tài liệu học Autocad quan trọng cho dân nội thất kiến trúc

3 Cuốn sách tự học autocad hoàn chỉnh tại nhà

Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186