Giới Thiệu 3 Cuốn Sách Tự Học Autocad Hoàn Chỉnh Tại Nhà

Cập nhật ngày: 06/03/2020

Phần mềm chuyên về thiết kế kỹ thuật chuyên nghiệp của tập đoàn Autodesk trong lĩnh vực tạo mẫu chuyên ngành xây dựng, kiến trúc, nội thất, cơ khí… đó chính là AutoCad, được dành cho kỹ sư và sinh viên kiến trúc, xây dựng, cơ khí. Nếu như bạn là người đã biết hoặc chưa biết, thì nên tìm hiểu về những cuốn sách tự học Autocad hoàn chỉnh tại nhà tại AWE nếu có thể.

Vì sao ở đây tôi lại nhắc đến cho các bạn những cuốn sách autocad tự học tại AWE. Vì khi bạn tham khảo trên thị trường có hàng tá các giáo trình, tài liệu nham nhảm và nó có quá nhiều dữ kiện khiến bạn không biết mình cần giáo trình như thế nào để bắt đầu học hoặc tự học autocad. Autocad là công cụ không chỉ riêng cho một công việc mà nó có thể phục vụ cho rất nhiều công việc khác nhau trong đời sống con người, ứng dụng vào triển khai kỹ thuật của Autocad vô cùng xuất sắc, giúp kỹ sư xử lý bản vẽ, lên dự toán công trình một cách nhanh chóng và hiệu quả. Những cuốn sách sẽ không thể cung cấp cho bạn hết được các kiến thức thực tế mà bạn cần, do đó, lựa chọn giáo trình và tài liệu của autocad bạn phải xác định được công việc mà bạn sử dụng là gì.

Những giáo trình AWE sử dụng trong khóa học gồm giáo trình Autocad cơ bản, giáo trình thực hành bổ kỹ thuật nội thất, kiến trúc và tài liệu về quy chuẩn kích thước nội thất.

Ba giáo trình trên giúp bạn hiểu và dụng được những kiến thức để làm thiết kế nội thất chứ không chỉ bày cho các bạn những cách vẽ cơ bản, học với giáo trình trên bạn hoàn toàn có thể tự học Autocad để ứng dụng vào triển khai bản vẽ kỹ thuật nội thất, kiến trúc.

Giáo trình Autocad cơ bản

Đây là giáo trình hướng dẫn sử dụng Autocad là tài liệu tổng hợp các lệnh cơ bản giúp bạn làm quen với các lệnh vẽ và giao diện làm việc trên thanh công cụ của Autocad. Đây là tài liệu được AWE sử dụng trong giảng dạy các bài tập, hướng dẫn đều rất chi tiết và cụ thể. Autocad hiện nay là công cụ hỗ trợ, xử lý, thiết kế và trình bày các bản vẽ kỹ thuật trên máy tính. Chính vì thế với những bạn sinh viên, học viên đang muốn tìm hiểu và tự học trong lĩnh vực xây dựng, thiết kế kiến trúc, nội thất thì tham khảo những sách dạy autocad thực tế của AWE rất có hiệu quả.

Nội dung giáo trình Autocad cơ bản của AWE được xây dựng rất khoa học, dễ hiểu là sản phẩm được tạo nên từ quá trình sử dụng và làm việc thực tế của giáo viên AWE, nên các phần, chương mục rõ ràng, giúp người dùng dễ dàng nắm bắt các nội dung cần học. Dù các bạn là người mới học, mới tìm hiểu về Autocad hay đã biết sử dụng phần mềm này rồi thì có thể coi đây giống như một giáo trình tự học autocad tại nhà hoàn chỉnh dành cho bạn. Ngoài nội dung kiến thức lý thuyết thì giáo trình hướng dẫn sử dụng Autocad còn có hình ảnh minh hoa, các bài tập vận dụng để mọi người có thể dễ dàng nắm bắt các nội dung quan trọng.

Giáo trình thực hành triển khai kỹ thuật nội thất

Đây là tài liệu quan trong bổ sung kiến thức chuyên ngành dành cho những học viên, sinh viên đang theo học về lĩnh vực thiết kế nội thất. Bổ kỹ thuật nội thất là bước quan trọng trước khi bắt đầu thi công, nó là sản phẩm chính xác về các sản phẩm và nhu cầu của công trình.

Thi công nội thất tổng thể đòi hỏi phải có sự kết hợp nhịp nhàng và khoa học giữa các đội thợ thi công sao cho công việc không bị chồng chéo, đúng tiến độ mà vẫn giữ được tính thẩm mỹ, đúng kỹ thuật theo mẫu thiết kế nội thất, bản thiết kế đã được chủ đầu tư phê duyệt gồm các công việc như sau:

 1. Khảo sát hiện trạng;
 2. Đảm bảo an toàn lao động;
 3. Công tác phá dỡ, nề, xây dựng bao gồm xây, trát, lát gạch, ốp gạch;
 4. Công tác lắp đặt điện, nước;
 5. Thi công trần thạch cao, trần gỗ…
 6. Công tác lát sàn áp dụng cho sàn gỗ;
 7. Công tác sơn bả tường;
 8. Thi công các vách dựng trang trí: vách gỗ, kính, vách ốp 3D….
 9. Thi công giấy dán tường;
 10. Thi công lắp đặt đồ nội thất;
 11. Vệ sinh công nghiệp.

Do đó, bản vẽ Kỹ thuật thi công nội thất (KTTC) phải thể hiện đầy đủ các công tác trên. Mặc dù việc thống kê đầu mục công tác của một công trình nội thất là rất nhiều, tuy nhiên thành phần hồ sơ thiết kế KTTC nội thất có thể tóm lược trong 4 hạng mục chính:

 1. Fitout (Xây dựng cơ bản): Các bản vẽ thể hiện chi tiết của các công tác thi công trực tiếp ngoài hiện trường liên quan đến trần, vách, sàn, cửa.
 2. ME (Điện và thiết bị): Các bản vẽ thiết kế điện, chiếu sáng và bố trí thiết bị điện trong công trình. Các bản vẽ về bố trí điều hòa không khí, thông gió. Các bản vẽ bố trí hệ thống PCCC và thoát người.
 3. CTN (Cấp thoát nước): Các bản vẽ thiết kế về hệ thống cấp thoát nước cho công trình.
 4. Furniture (Đồ nội thất): Các bản vẽ thể hiện các chi tiết đồ nội thất để sản xuất.

Như vậy giáo trình triển khai kỹ thuật nội thất của AWE sử dụng giúp học có thể tự học cách tạo ra một bộ hồ sơ thi công nội thất hoàn chỉnh, với đầy đủ các hạng mục và yêu cầu với khách hàng.

Tài liệu, hồ sơ kỹ thuật để bạn tham khảo

Giảng viên, giáo viên AWE đều là những người đi làm trực tiếp trong nghề có những sản phẩm thực tế để làm tài liệu và hướng dẫn dành cho học viên. Các sử dụng những bản mềm tài liệu này có lợi ích với các bạn khi làm việc thực tế, thư viện giúp các bạn làm việc hiệu quả hơn.

Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186