Học 3Dmax Cơ Bản Và 3D Max Nâng Cao Khác Nhau Những Gì?

Cập nhật ngày: 15/10/2020

Học 3ds max cơ bản và nâng cao tại sao lại có khái niệm này và sự khác nhau là ở đâu, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu qua về những điều khác biệt của nó, để xem nó thực tế là như thế nào các bạn nhé.

Phần mềm 3DsMax Là Gì?

Để hiểu được điều này chúng ta đầu tiên hãy tìm hiểu qua về phần mềm 3dsmax, thông tin về phần mềm 3dsmax là rất nhiều và bạn cũng dễ dàng tìm kiếm thông tin về nó, mình có thể nói cơ bản. 3dsmax là một phần mềm diễn họa 3D trên máy tính chạy Window, rất tiếc cho đến hiện tại nó vẫn chưa có phiên bản dành cho macbook. 3ds Max tên gọi đầy đủ là 3d Studio Max được ban hành và phát triển bởi tập đoàn Autodesk một trong những ông lớn về các phần mềm kỹ thuật đồ họa 2D, 3D vi tính mạnh mẽ thế giới. 3ds max cho phép người dùng tạo và hiệu chỉnh các đối tượng mô phỏng hoặc phát triển ý tưởng thiết kế hoặc nghiên cứu khoa học. Ứng dụng của 3ds Max là rất rộng, không chỉ riêng trong lĩnh vực nội thất kiến trúc mà chúng ta thường biết đến, mà nó còn ứng dụng trong y học, làm phim, làm game và một số lĩnh vực khác nữa.

3dsmax thực sự là một công cụ mạnh mẽ, chính vì thế để làm chủ được 3dsmax thường người ta phải mất không ít thời gian, nhanh có thể 2 tháng chậm có thể 4-5 tháng mới hoàn thành. Chính vì phức tạp và có nhiều công cụ như vậy nên các cơ sở đào tạo thường sử dụng thuật như cơ bản và nâng cao dành cho khóa học 3dsmax. Nhưng về mặt bản chất thì đây cũng chỉ là các bạn học thêm những công cụ trong 3dsmax từ khi chưa có chút kiến thức và kỹ năng nào đến khi bạn sử dụng 3dsmax ứng dụng vào công việc. Ví dụ, chúng ta học autocad đây là công cụ phổ biến hơn chút và mọi người thường biết rõ, là học lệnh autocad rất khác biệt so với việc học autocad để vận dụng vào một chuyên môn, công việc cụ thể.

Học 3dsmax cơ bản là gì

Học 3dsmax cơ bản là chúng ta học những bước đầu tiên làm quen với phần mềm 3dsmax và những lệnh tạo đối tượng cơ bản của phần mềm. Đây là phần học về những công cụ hiển thị sẵn trên 3dsmax như chúng ta học lệnh của autocad vậy, khi thực hiện các đối tượng, bạn chỉ cần kích vào biểu tượng của phần công cụ trên phần mềm là có thể thao tác, tạo ra các đối tượng.

Học 3dsmax nâng cao là gì

Học 3dsmax nâng cao là các bạn bắt đầu học đến các phần biến đổi đối tượng, những plugin, tools hỗ trợ từ bên thứ 3 giúp quá trình dựng hình của bạn rút ngắn xuống. các đối tượng tạo ra có chiều sâu và chi tiết cao hơn. Tiếp đến bạn học về vật liệu và cách tạo vật liệu trong 3dsmax. Nên học 3dsmax nâng cao thực chất là các bạn bắt đầu học những lệnh phức tạp hơn và có độ khó cao hơn cơ bản.

Sự khác biệt giữa 3dsmax cơ bản và 3dsmax nâng cao

học 3d max cơ bản và nâng cao

Sự khác biệt đó lớn chính là việc các bạn học 3dsmax thì cần nắm được cái cơ bản về giao diện làm việc, các lệnh tạo đối tượng có sẵn và những lệnh chức năng chính trong 3ds Max. Sau khi nắm được những điều này bạn bắt đầu đi vào học những cấu trúc lệnh hay những phương pháp để biến đổi đối tượng theo nhu cầu và mục đích của mình. Có thêm nữa thì các bạn học dựng hình với những chi tiết phức tạp mà bằng công cụ thông thường thì không làm được, hoặc để làm được thì bạn mất không ít thời gian. Đó là sự khác nhau chính nhất, chứ thực tế không có phân biệt gì, mà chỉ là quá trình tăng tiến về mặt kiến thức từ lúc mới bắt đầu đến lúc bạn vận dụng nó vào công việc cụ thể.

Tựu chung lại, Autodesk 3ds Max là một phần mềm thiết thực để học và thực hành, nó là một phần mềm hoàn chỉnh hơn với các plugin và bạn cần học cách sử dụng nó, để nó giúp bạn phát triển các kỹ năng cần thiết cho mục đích tạo mô hình trong nhiều lĩnh vực nội thất, kiến trúc, game, hoạt hình… chứ làm gì có cái nâng cao và cái cơ bản, thực tế cơ bản và nâng cao tự nằm trong phần mềm 3ds Max, đây là công cụ mạnh mẽ và trở thành ứng dụng được sử dụng trên toàn cầu.

Bạn có tham khảo thêm những thông tin hữu ích dành cho bạn

Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186