Học 3Ds Max Nội Thất Khác Gì Với Học Nghề Thiết Kế Nội Thất

Cập nhật ngày: 26/06/2020

Nhiều người lầm tưởng chương trình học 3Dsmax nội thất cũng chính là chương trình học thiết kế nội thất. Nhưng thực tế, học 3Dsmax nội thất chỉ là một phần trong số các kiến thức mà bạn cần có để trở thành một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp.

Học 3Dsmax nội thất là gì?

Khóa học 3Dsmax nội thất là khóa học đào tạo chuyên sâu về ứng dụng của 3Dsmax cho những người muốn học để làm thiết kế nội thất. Những khóa học 3Dsmax nội thất thường không dàn trải nội dung các kiến thức mà tập trung chuyên sâu dạy 3Dsmax ứng dụng trong kiến trúc và nội thất, để sau khóa học học viên sử dụng thành thạo 3Dsmax trong thiết kế kiến trúc và nội thất, khả năng làm việc như một người diễn họa 3D kiến trúc và nội thất.

Một khóa học 3Dsmax nội thất chất lượng là khóa học chỉ đào tạo chuyên về ứng dụng của 3Dsmax trong kiến trúc và nội thất. Chương trình học kỹ nhất, đầy đủ nhất về 3Dsmax nội thất với phương pháp giảng dạy khoa học, hợp lý. Sau khi học, bạn phải có được khả năng thiết kế nội thất bằng 3Dsmax thành thạo.

Để hiểu và nắm rõ hơn về nội dung của khóa học phần mềm này bạn hãy tham khảo qua: Khóa học 3Dsmax thiết kế nội thất

Học nghề thiết kế nội thất gồm có gì?

Có thể nói học 3Ds Max chỉ là một trong những môn học phần mềm khi bạn được học thiết kế nội thất. Để nói làm nghề thiết kế nội thất bạn không chỉ giỏi về các kỹ năng sử dụng phần mềm thiết kế như Autocad, 3ds max hay sketchup,.. Các phần mềm render như vray, corona và kỹ năng dùng photoshop chỉnh sửa hậu kỳ. Bên cạnh đó bạn phải được học kiến thức về thẩm mỹ, vật liệu, tư duy, nguyên lý thiết kế kể cả phong thủy trong thiết kế nội thất. Tất cả các yếu tố trên bạn mới có khả năng làm thiết kế, sáng tạo ra không gian nội thất đẹp và hài hòa. Và như đã nói học 3ds max chỉ là học công cụ dùng để thiết kế nội thất.

Một khóa học thiết kế nội thất chất lượng là khóa học có phương pháp đào tạo bài bản, cung cấp đầy đủ kiến thức từ lý thuyết cho đến ứng dụng trong thực tế. Khóa học phải giúp người học có khả năng thiết kế nội thất hoàn chỉnh: từ bố trí mặt bằng 2D, thiết kế nội thất 3D, bóc tách kỹ thuật cho đến tính khối lượng thi công, đọc bản vẽ thi công thành thạo, am hiểu vật liệu sản xuất, bố trí không gian hợp phong thủy…

Chương trình đào tạo chuẩn về nghề bạn tham khảo thêm tại đây: https://athens.edu.vn/chuong-trinh-dao-tao-nghe-thiet-ke-noi-that

Vì vậy, người học thiết kế nội thất sẽ phải nắm được đầy đủ các kiến thức về cả thẩm mỹ và kỹ thuật, thi công. Các kiến thức chủ yếu mà một người học thiết kế nội thất cần có đó là cơ sở mỹ thuật và tư duy thiết kế, các phần mềm trong thiết kế nội thất như 3Dsmax, Autocad, Vray, Photoshop…, chất liệu vật liệu, quy trình thi công…

Phân biệt giữa học 3Dsmax nội thất và học thiết kế nội thất

          Chúng ta có thể nhận thấy rõ ràng, học thiết kế nội thất không chỉ có riêng kiến thức về 3Dsmax. Học 3Dsmax nội thất là một phần quan trọng trong chương trình học thiết kế nội thất. Tuy nhiên, để trở thành một nhà thiết kế nội thất thực thụ bạn phải đảm bảo được 2 yếu tố cần và đủ, trong đó 3Dsmax vẫn chỉ là yếu tố cần. Để đạt được yếu tố đủ, bạn phải học toàn bộ các kiến thức đã nêu ở trên.

          Nếu muốn trở thành một họa viên kiến trúc, bạn có thể tham gia một khóa học đào tạo về 3Dsmax nội thất. Còn nếu ước mơ của bạn là trở thành một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp, bạn nên tìm đến một khóa học thiết kế nội thất để được đào tạo đầy đủ nhất các kiến thức, kỹ năng cần thiết. Hiện nay, AWE là đơn vị đào tạo uy tín, chất lượng để bạn có thể lựa chọn học một trong hai khóa học thiết kế nội thất hay 3Dsmax nội thất. Với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm chuyên môn làm việc trong ngành thiết kế nội thất từ 8-13 năm, phương pháp đào tạo chuyên nghiệp toàn diện, bạn có thể hoàn toàn yên tâm bản thân sẽ được cung cấp đầy đủ và chi tiết nhất kiến thức nhất dù là khóa học nào.

Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186