Học Autocad để làm gì? Tư vấn chọn học autocad đúng chuyên môn

Cập nhật ngày: 07/02/2020

Autocad là phần mềm phổ biến mạnh trong cộng đồng nhưng vẫn nhiều bạn khi mới nghe vẫn đặt ra câu hỏi học autocad để làm gì và học autocad ở đâu đúng chuyên môn, là những điều mà tôi hay các bạn vẫn được được nghe đến.

1. Autocad là gì

học autocad để làm gì

AutoCAD là phần mềm kỹ thuật số trên máy tính cho phép bạn tạo dựng các đối tượng 2D và 3D. Autocad phổ biến trong các ngành  xây dựng, kiến trúc, cơ khí, sản xuất,… để hỗ trợ các kỹ sư, kỹ thuật viên, kiến trúc sư, nhà thiết kế… lập kế hoạch chi tiết những kỹ thuật trong mỗi sản phẩm mang đến độ chính xác cao và dự đoán những bước thực hiện và hoàn thiện của công trình.

2. Chức năng của Autocad

Với phần mềm autocad bạn có thể thực hiện các thao tác vẽ, in ấn, mô hình hóa đối tượng 2D và 3D. Tuy nhiên chức năng 3D của autocad không được nhiều người sử dụng và vì đó, mức phổ biến của autocad 3D chưa cao, hơn nữa thị trường còn rất nhiều phần mềm 3D nổi trội hơn rất nhiều như 3dsmax, Rhino và có một phần mềm nữa ngày nào đó nó sẽ là phần mềm thay thế hoàn toàn Autocad là Revit. Đó là nhận xét ngoài lề, giờ ta sẽ trở lại với những chức năng của autocad. AutoCAD được sử dụng với nhiều chức năng khác nhau, không chỉ thể hiện những bản vẽ cơ bản mà còn là những thiết kế kỹ thuật. AutoCad tạo ra các sản phẩm với kích thước chính xác, tỷ mỹ, dễ hình dung và còn có những thông tin cụ thể về vật liệu, chất liệu tạo nên sản phẩm. Do đó AutoCAD được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực. Nên việc sử dụng thành thạo phần mềm ứng dụng Autocad cũng là một trong những lợi thế khi xin việc.

3. Vậy học Autocad để làm gì?

học autocad ra làm gì

AutoCAD giúp bạn làm việc trong nhiều lĩnh vực và công việc khác nhau, mỗi công việc lại có những yêu cầu riêng, do dó bạn muốn học autocad để làm gì cũng phải hiểu những lĩnh vực nào cần phải sử dụng đến Autocad nhiều nhất để từ đó cần và không cần học autocad. Một số lĩnh vực chính sử dụng nhiều Autocad như sau:

  • Trong lĩnh vực cơ khí

Cơ khí là một trong những ngành mũi nhọn của Việt Nam, trong cơ khí thì ứng dụng của autocad rất đa dạng giúp bạn thiết kế, tính toán kích thước, dung sai các chi tiết gia công thông qua các hình ảnh chi tiết các tiết diện của mỗi sản phẩm, các chi tiết được ký hiệu và ghi chú, minh họa rõ nét, giúp cho quá trình chế tạo và thi công lắp ráp trở nên dễ dàng và chính xác hơn.

Những công việc như chế tạo máy, gia công cơ khí chính xác, CNC… là những công việc trong cơ khí thường sử dụng đến Autocad.

  • Trong xây dựng

Hiện nay, Autocad vẫn là công cụ không thể thiếu với những ai là dân xây dựng, nó cho phép bạn dự báo, tính toán chính xác các chi tiết thiết kế nhà ở, công trình công nghiệp dân dụng.

Rất nhiều công việc sử dụng autocad đối với lĩnh vực xây dựng từ THIẾT KẾ và THI CÔNG các công trình Dân Dụng và Công Nghiệp. Kỹ sư phải sử dụng Autocad thường xuyên để thiết kế, tính toán, dự báo công trình.

Nếu công việc của bạn liên quan đến ngành xây dựng bạn có thể tham gia ngay khóa học autocad online của Athens tại đâyKhóa Học Autocad Online Về Nội Thất Kiến Trúc

  • Trong nghề thiết kế thời trang

Đây là lĩnh vực mà autocad thường ít được sử dụng hơn so với những lĩnh vực ngành nghề khác, Họ thường dùng autocad để thiết kế 3D, ví dụ như thiết kế quần áo 3D… Nhưng hiện nay, trong thời trang có rất nhiều phần mềm khác nữa đã dần thay thế autocad trong thiết kế 3D, nhờ những phần mềm mới này có được hệ thống mô phỏng vật liệu và có phần chuyển động, làm cho những thiết kế trở nên sinh động và thực tế hơn. Autocad vẫn được sử dụng để tính toán về kích thước, khối lượng, cắt CNC…

  • Trong thiết kế, thi công điện

Trong lĩnh vực điện thì Autocad được sử dụng rất mạnh mẽ, kỹ sư điện dùng autocad để thiết kế mạch điện, và PCB. Và sử dụng nó để thiết kế hệ thống đường đi điện của một tòa nhà, trong hệ thống phân xưởng, máy móc…

4. Chọn khóa học autocad như thế nào phù hợp với chuyên môn

Trả lời cho câu hỏi này đơn giản là bạn đang học và làm việc trong lĩnh vực nào, thì bạn lựa chọn khóa học phù hợp với nội dung của chuyên môn đó, thường chủ yếu chỉ có những khóa học autocad xây dựng,cơ khí, điện nước, nội thất, kiến trúc, ít có những khóa học về autocad thời trang, tại Athens bạn được tham gia vào khóa học autocad thực hành từ cơ bản tới nâng cao, ứng dụng trong lĩnh vực thiết kế nội, ngoại thất, sau khóa học bạn có thể thành thạo khả năng sử dụng autocad vào triển khai bản vẽ kỹ thuật nội thất.

Việc lựa chọn một khóa học với đúng chuyên môn là yếu tố quan trong nhất của việc chọn nơi để học. Bạn có thể tham khảo tại đây: Học Autocad Ở Đâu Tốt Nhất Theo Đúng Mục Đích

Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186