Học dựng hình 3dsmax hiệu quả áp dụng vào công việc nào

Cập nhật ngày: 17/01/2020

Phần mềm 3dsmax là công cụ tuyệt vời dành cho lĩnh vực kiến trúc nội thất, học dựng hình 3dsmax giúp bạn thể hiện những ý tưởng về thiết kế không gian nội thất và cảnh quan kiến trúc.

Như vậy, ngay từ mở đầu tôi đã giúp các bạn biết được việc học dựng hình 3dsmax để làm công việc gì và giờ chúng ta cùng đi vào chi tiết xem tại sao 3dsmax lại được sử dụng nhiều trong lĩnh vực kiến trúc và nội thất.

Vì sao phải sử dụng 3dsmax – những phần mềm 3D khác

Xuất phát từ công việc của kiến trúc sư, nhà thiết kế và các nhà đồ họa. Họ sẽ chẳng là gì nếu họ không biết cách truyền đạt ý tưởng của mình. Tôi xin phép được nhấn mạnh một lần nữa rằng: các kiến trúc sư, nhà thiết kế và nhà đồ họa chắc chắn sẽ thất nghiệp nếu như không cách truyền tải ý tưởng của mình cho khách hàng. Điều đầu tiên và quan trọng nhất đối với bất kỳ ai làm việc trong lĩnh vực thiết kế cần biết là: khách hàng thường không suy nghĩ theo cách mà bạn nghĩ. Họ cần được dẫn dắt, được giải thích và quan trọng hơn hết cần được ‘thổi tung’ bởi cách truyền đạt đầy thuyết phục của bạn.

Vì vậy, những công cụ phần mềm 3D chính là cách thức mà các nhà kiến trúc sư, nhà thiết kế họa viên sử dụng để cung cấp cho khách hàng sản phẩm của mình thông qua hình ảnh và giúp họ dễ dàng hình dung điều mà họ cần, đồng thời cho khách hàng thấy tính chuyên nghiệp và cái họ nhận được dựa trên thông tin mà hai bên chia sẻ cho nhau thông qua tư vấn và lựa chọn.

3dsmax là gì?

3dsmax được Autodesk phát triển nó phù hợp với nhiều công việc và trong đó kiến trúc nội thất được áp dụng vô cùng nhiều và cộng đồng lớn mạnh. 3dsmax trong nó có vô số công cụ mạnh mẽ nhưng nó cũng được rất nhiều nhà phát triển phần mềm phát triển và bổ sung cho thêm rất nhiều công cụ hữu ích khác nữa hỗ trợ tối đa trong quá trình nhanh nhất cho ra sản phẩm. Khách hàng sẽ là người hưởng lợi và dễ hình dung với những gì mà 3dsmax mang lại.

Vray là một trong những trình render hàng đầu thế giới hiện nay và nó tương thích cao với 3dsmax cung cấp cho 3dsmax hệ thống thư viên khổng lồ. Vì vậy khi bạn học dựng hình 3dsmax thì vray không thể thiếu được.

Vậy kết luận, 3dsmax là một công cụ dựng hình, mô hình hóa, hiện thực hóa những ý tưởng của nhà thiết kế, kiến trúc sư… thông qua những công cụ mà 3dsmax mang lại. bao gồm dựng hình, hiệu chỉnh đối tượng, cung cấp vật liệu, thư viện, ánh sáng… và sử dụng kết hợp những công cụ plugin để tạo ra một sản phẩm là hình ảnh, video giao cho khách hàng. Khách hàng có cái nhìn trực quan về sản phầm mà họ mong muốn trong tương lai.

Công việc nào cần đến 3dsmax

Công việc áp dụng 3dsmax rất nhiều và đa dạng, nhưng theo đánh giá về chuyên môn thì 3dsmax ứng dụng và phát triển tối đa dành cho những nhà thiết kế kiến trúc và nội thất, xây dựng. Vậy nếu bạn đang có nhu cầu học dựng hình 3dsmax mà chưa biết ứng dụng vào công việc gì, thì bạn nên xác định lại nhu cầu để tìm hiểu rõ về phần mềm 3dsmax cũng như từ đó phát triển được kiến thức và kỹ năng. Bạn có nhu cầu học để làm nội thất, kiến trúc hãy đến Athens.

Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186