Học Thiết Kế Nội Thất Bằng Phần Mềm Gì Là Tốt Nhất

Cập nhật ngày: 01/12/2020

Có rất nhiều chương trình phần mềm thiết kế nội thất có sẵn giúp bạn hoàn thành mọi khía cạnh của dự án, các nhà thiết kế nội thất phải quyết định lựa chọn phần mềm phù hợp với nhu cầu của công việc. Vậy học thiết kế nội thất bằng phần mềm gì là tốt nhất dành cho nhà thiết kế nội thất?

Phần mềm thiết kế nội thất là gì?

Phần mềm thiết kế nội thất chủ yếu được sử dụng để giúp người mua nhà hình dung được cảm giác sống trong một ngôi nhà cụ thể sẽ như thế nào. Tuy nhiên, phần mềm có thể được sử dụng bởi các kiến ​​trúc sư, những người muốn cung cấp cho khách hàng bức tranh thực tế về ngôi nhà của họ trong quá trình thiết kế hoặc bởi các nhà môi giới hoặc các chuyên gia dàn dựng nhà muốn giúp người mua hình dung về ngôi nhà mới của họ. Nó cũng có thể giúp bất kỳ ai muốn trang trí lại hoặc sửa sang lại có thể chơi xung quanh với màu sắc, đồ nội thất và đồ đạc bằng cách sử dụng kích thước và thiết kế chính xác.

Phần mềm thiết kế nội thất hoạt động như thế nào?

Phần mềm thiết kế nội thất cho phép người dùng tạo bố cục các phòng hoặc toàn bộ ngôi nhà bằng một công cụ vẽ đơn giản. Sau đó, họ có thể đặt cửa ra vào, cửa sổ và trang trí nội thất và tạo hình ảnh 3D thực tế của bất kỳ không gian nào. Hầu hết các phần mềm đều cho phép chỉnh sửa trực tiếp, cho phép người dùng kéo các đối tượng, thậm chí cả các bức tường và cửa ra vào để xem sự thay đổi không gian trước mắt họ. Điều này hữu ích hơn cho những người tu sửa muốn xem căn phòng trông như thế nào với một bức tường được dỡ bỏ hoặc thêm vào hoặc một bộ cửa ra vào hoặc cửa sổ mới.

Hầu hết phần mềm cung cấp một số tùy chọn chia sẻ để nhiều người dùng có thể cộng tác trong cùng một dự án.

Học Thiết Kế Nội Thất Nên Dùng Phần Mềm Gì?

AutoCAD

AutoCAD là một công cụ có thể tải xuống được phát triển và tiếp thị bởi Autodesk Inc., giúp bạn tạo các kích thước mới cho một dự án thiết kế nội thất. Bất chấp sự phức tạp của nó, ứng dụng soạn thảo và thiết kế 2D và 3D này chắc chắn là một trong những gói phần mềm được ngành công nghiệp công nhận và là tiêu chuẩn trên thị trường hiện nay – vì vậy không có gì lạ khi nó được giới thiệu đầu tiên trong danh sách mà Athens muốn giới thiệu!

Được đánh giá cao nhờ các chi tiết siêu thực tế và giao diện người dùng trực quan cao, AutoCAD được sử dụng rộng rãi không chỉ bởi các nhà thiết kế nội thất và kiến ​​trúc sư, mà còn bởi các ngành nghề từ tất cả các lĩnh vực trên khắp thế giới, bao gồm cả người tạo chuyến du lịch bất động sản, kỹ sư sản phẩm và người làm hoạt hình trò chơi. Nó có sẵn trên cả phiên bản Windows và Mac, và các tệp có thể được lưu trên máy tính hoặc lưu trữ trong bất kỳ phương tiện lưu trữ nào.

Autodesk 3Ds Max

Đi đầu trong ngành là  3ds Max – một phần mềm đồ họa xuất sắc của Autodesk, nổi tiếng với khả năng tuyệt vời trong việc cung cấp đồ họa tuyệt vời và chi tiết trong mô hình 3D, mô phỏng và kết xuất, cũng như hoạt ảnh và hình ảnh kỹ thuật số.

Mặc dù phần mềm hiện chỉ có sẵn cho Windows và đòi hỏi sự kiên nhẫn và quyết tâm để tìm hiểu độ phức tạp của nó, nhưng nó chứa nhiều tính năng có thể thổi sức sống vào các thiết kế của bạn và thành thạo trong việc hiển thị một loạt các kết cấu, đồ đạc và hiệu ứng nghệ thuật siêu thực tế trong phạm vi thiết kế.

Một bổ sung cần thiết cho những gì 3Ds Max cung cấp là tích hợp với các phần mềm khác như AutoCAD và Revit. Chỉ cần nhập bản vẽ 2D từ các chương trình này vào 3Ds Max để hỗ trợ quá trình tạo hình ảnh 3D chi tiết cao. Arnold render là một phần thưởng bổ sung giúp người dùng chứng kiến ​​các bản xem trước chính xác và chi tiết trong khi họ làm việc dễ dàng hơn bao giờ hết.

SketchUp Pro

SketchUp Pro là một phần mềm mô hình 3D trực quan thường được sử dụng trên diện rộng để nhanh chóng hình dung một dự án thiết kế nội thất bằng phương pháp “đẩy và kéo” đã được cấp bằng sáng chế. Thứ nhất, điều quan trọng là phải nhận ra và nắm bắt mức độ thân thiện với người dùng của bộ công cụ này – và hiểu cách thức hoạt động của nó cho phép nhà thiết kế tiếp tục quá trình lập kế hoạch của một dự án, một cách trực quan.

Với thư viện mã nguồn trực tuyến lớn gồm các cụm mô hình (cửa ra vào, cửa sổ, đồ nội thất, ánh sáng, v.v.), người dùng có thể làm việc trong nền tảng của SketchUp để đùn bất kỳ bề mặt 2D nào thành hình dạng 3D hoặc chỉ cần nhập các sản phẩm 3D tùy chỉnh mà không cần phải sử dụng nhiều công cụ để lập kế hoạch , thiết kế và tạo.

Vào năm 2020, phần mềm có các cách mới để tổ chức sơ đồ mặt bằng thực tế, tạo mô hình 3D chi tiết, mở rộng kỹ năng trình bày, cũng như văn phòng dựa trên web và bộ nhớ đám mây không giới hạn để dễ dàng lưu trữ, cộng tác và chia sẻ công việc. Trên ngân sách? Phiên bản phần mềm miễn phí của SketchUp Make mang đến cơ hội thể hiện và cải thiện các ý tưởng và thiết kế – tuy nhiên, nó thiếu rất nhiều tính năng mà Pro phải cung cấp.

Autodesk Revit

Một phần mềm khác của Autodesk, Revit được xây dựng cho BIM (xây dựng mô hình thông tin) và được sử dụng riêng cho thiết kế nội thất 3D, kỹ thuật kết cấu, kiến ​​trúc cảnh quan và thiết kế kiến ​​trúc. Có bản chất kỹ thuật cao, người dùng có thể khám phá và tạo các mô hình cấu trúc và tài liệu với cách tiếp cận dựa trên mô hình nhất quán và phối hợp.

Revit là một phần không thể thiếu của nhiều studio chuyên nghiệp và chiếm một phần đáng kể trong việc phác thảo kiến ​​trúc và sản xuất 3D chính hình của họ. Công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường thường được sử dụng cùng với ứng dụng này để trải nghiệm ánh sáng, âm thanh, kết cấu và vật liệu chính xác.

Quan trọng hơn, người dùng có thể tận dụng tính năng chia sẻ công việc của BIM 360 Design như một công cụ hợp tác giữa các nhóm đa ngành làm việc đồng thời trên cùng một mô hình để tương tác, chia sẻ, chú thích và lưu công việc. Nó chủ yếu có sẵn trên Windows, nhưng một ứng dụng bổ sung có tên là Parallels có thể được cài đặt để cho phép chức năng trên Mac OS.

Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186