Học Vẽ 3D Nội Thất Dùng Những Công Cụ Gì?

Cập nhật ngày: 12/11/2020

Chào bạn, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về học vẽ 3D nội thất, hay học thiết kế nội thất cần sử dụng những công cụ gì? Một trong những công cụ mà mọi người nhắc đến nhiều nhất chính là công cụ phần mềm, Công cụ thiết kế nên những sản phẩm 3D nội thất hoành tráng, đẹp mắt trên máy tính. Ngoài nó ra còn có công cụ gì khác nữa không?

Trước hết học vẽ 3d nội thất là gì?

Đây là chương trình dành cho những ai muốn hiện thực hóa các ý tưởng thiết kế, sáng tạo về kiểu dáng, mầu sắc, vật liệu… trong nội thất. Thường là những nhà thiết kế nội thất, thiết kế kiến trúc thường quan tâm, nhưng vẫn còn nhiều bạn muốn học để có thể nâng cao tính sáng tạo và tò mò về các phần mềm đồ họa, diễn họa nội thất, hay có thể tìm cho mình công việc mới.

Học vẽ 3d nội thất là bạn sử dụng các phần mềm đồ họa máy tính, từ những công cụ có sẵn, cho phép bạn tạo nên những đối tượng 3D để phối cảnh cho không gian nội thất từ nhà ở, nhà hàng, café, karaoke… những sản phẩm từ 3D cho độ chi tiết và chính xác từ màu sắc, ánh sáng, thời tiết, vật liệu… là công cụ hữu ích để mô phỏng mọi thứ. Chính vì thế tác dụng của những công cụ phần mềm là rất quan trọng.

Trong thời đại công nghệ, thì phần mềm đồ họa máy tính đã và đang thể hiện rõ vai trò trong việc thúc đẩy sự sáng tạo của con người, các sản phẩm nội thất có thiết kế, được diễn họa giúp giải thích rõ hơn cho khách hàng về những gì mà họ mong muốn.

Công cụ được dùng nhiều nhất trong diễn họa nội thất dành cho người học vẽ 3D.

Công cụ hay dùng học vẽ 3D nội thất: 3D Studio Max

phần mềm 3dsmax

3DS Max là một phần mềm được phát triển bởi Autodesk. Nó được biết là khá giống với AutoCAD, nó hoàn hảo để tạo ra các thiết kế có thẩm mỹ cao trong nội thất, kiến trúc. 3D Studio Max là một công cụ tốt cho người học 3D nội thất và có rất nhiều khóa đào tạo trực tiếp và online dành cho mọi đối tượng người học cách sử dụng phần mềm 3D này. 3ds Max có một hệ thống thư viện khổng lồ, số lượng người sử dụng lớn, cho phép tạo ra đây là cộng đồng có nhiều người sử dụng phần mềm này nhất. Hiện tại, ở Việt Nam 3dsmax vẫn được chú trọng nhất bởi sự chuyên nghiệp và chất lượng sản phẩm mà nó đem lại. Đây là công cụ mà chắc chắn bạn nên sử dụng khi làm diễn họa nội thất.

Dành cho những bạn muốn học 3dsmax cho công việc kiến trúc nội ngoại thất thì có thể đăng ký và tham gia chương trình học 3dsmax online của Athens.

Công cụ hay dùng học vẽ 3D nội thất: SketchUp

Mọi người cũng thường nhắc đến SketchUp, và Sketchup  được biết đến là một chương trình trực quan và dựng hình nhanh chóng, mức độ phổ biến của Sketchup có được, bỏi nó là một công cụ miễn phí. Bạn sẽ tiết kiệm thời gian bằng cách sử dụng chương trình này vì nó là một công cụ vẽ dễ sử dụng. Nó có thể được sử dụng cho mọi thứ khi nói đến mô hình 3D, và cả nội thất không phải là một ngoại lệ! Nó là một công cụ vẽ tuyệt vời và chắc chắn nó sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả và sáng tạo với các thiết kế 3D của mình. Là công cụ hữu ích bởi sự dễ dàng và giúp bạn mang đến cho khách hàng cái nhìn trực quan nhanh nhất. Nhưng 3D vẫn chưa phải thế mạnh của Sketchup, nó sẽ hữu ích hơn khi thực hiện công việc thay thế cho autocad.

Trên là 2 công cụ được đào tạo và sử dụng nhiều nhất, nhưng đây chỉ là công cụ dựng hình, còn để tạo ra một sản phẩm 3D hoàn chỉnh, thì còn cần đến vật liệu, ánh sáng, màu sắc… thì công cụ Vray, trình render 3D hàng đầu thế giới. Bạn nắm vững được vray thì những sản phẩm bạn làm mới có độ chính xác cao và thẩm mỹ mới tốt.

Nếu bạn cần những thông tin tham khảo để quyết định nên học phần mềm nào là tốt nhất thì đọc ngay bài viết dưới đây:

Vray là phần mềm như thế nào, các bạn đợi chúng tôi vào những bài viết tiếp theo hoặc tìm hiểu trực tiếp về chương trình đào tạo của chúng tôi, để hiểu rõ về việc học vẽ 3d nội thất cần sử dụng nhưng công cụ gì bạn nhé. Chương trình có cam kết về chất lượng đẩu ra và giới thiệu việc làm.

Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186