Học vẽ 3Dmax cơ bản – 3 điều quan trọng cần phải lưu ý

Cập nhật ngày: 18/12/2019

3dsmax là công cụ tuyệt vời và hữu ích với các nhà thiết kế, diễn họa. 3dsmax có chức năng mô phỏng và hình tượng hóa cụ thể từ những ý tưởng ra thực tế, chính vì vậy khi bạn bắt đầu một lớp học vẽ 3ds max cơ bản hay chuyên sâu thì dưới đây là những điều quan trọng bạn nên biết và áp dụng.

1. Đầu tiên khái niệm 3ds Max

Một trong những khái niệm thông dụng nhất với 3ds Max, mà ai cũng biết thì đây là một phần mềm thiết kế đồ họa vi tính ba chiều, hay gọi tắt là 3D, được phát hành ở thời điểm hiện tại do công ty Autodesk Media & Entertainment, không giống nhiều phần mềm hiện nay, 3dsmax chỉ hoạt động trên nền tảng Window 64bit, trước đây có phiên bản chạy trên nền tảng hệ điều hành window 32bit, nhưng có phiên bản dành cho hệ điều hành Mac OS của Apple, nên khi nhiều bạn hỏi về việc sử dụng 3dsmax cho Macbook là không có và không khả thin ngay cả khi bạn cài window lên Macbook. Quá trình thay đổi và nâng cấp lên phiên bản mới nhất của 3dsmax thường diễn ra rất nhanh, thường 6 tháng chúng ta đã thấy có một phiên bản 3ds max mới xuất hiện. Và đến này đang ở năm 2019, nhưng phiên bản 2020 đã có để cho các bạn tải về và sử dụng. Nhờ vào khả năng mô hình hóa, chuyên nghiệp, độ tương phản và chính xác về màu sắc giúp cho 3dsmax là một phần mềm 3D được phổ biến và cộng đông sử dụng 3Dsmax nhiều nhất trên thế giới và tại Việt Nam với các ngành nghề như Thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất… thì đây là công cụ chủ yếu nhất mang lại giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật.

2. Có lẽ nhiều bạn lại chưa biết học 3ds Max để làm gì

Vì sao mình lại nhắc điều này, khi nó về những lưu ý dành cho các bạn khi tham gia lớp học 3dsmax. Bởi 3dsmax là phần mềm mạnh mẽ và chuyên nghiệp nó có thể ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau tùy thuộc vào cách thức mà bạn vận dụng những công cụ của nó có linh hoạt, có hiểu rõ về nó hay không? Người ta sử dụng 3dsmax để ứng dụng trong ngành như khoa học, y học, kỹ thuật, sáng tạo nội dung, phim ảnh, game, thiết kế…

Chính vì thế khi áp dụng vào thực tế 3ds Max cùng với công cụ như vậy nhưng với mỗi ngành bạn lại cần có sự hiểu biết khác nhau về chuyên ngành để có thể ứng dụng vào công việc tốt nhất. Nếu bạn học 3dsmax mà không xác định được công việc, hay lĩnh vực mình làm đôi khi việc bạn học 3dsmax cơ bản và không mang lại lợi ích trong công việc.  

3ds max vẫn được đánh giá cao khi là phần mềm hỗ trợ tốt nhất cho các nhà kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất. Và đây là lĩnh vực có hệ thống thư viện 3Dsmax lớn nhất, chia sẻ rộng rãi và gần như ở quốc gia nào trên thế giới cũng có.

3. Lớp học 3dsmax ở đâu?

Ứng dụng của 3dsmax thì quá nhiều, do đó, bạn lựa chọn nơi học và học ở đâu cũng là những câu hỏi đặt ra với các bạn đang có nhu cầu. 3dsmax chỉ là công cụ hỗ trợ, nên nhiều người nếu không có thời gian lên lớp có thể lựa chọn những khóa học online thực hành tại nhà. Chi phí học thấp hơn so với học trực tiếp, video có sẵn bạn mở ra xem lúc nào cũng được, đảm bảo tính trọn đời, nhưng hiệu quả sẽ dựa trên thời gian bạn đầu tư, nghị lực và khả năng nhận thức, phát triển của bạn nữa.

Khóa học 3dsmax trực tiếp có nhiều lợi thế hơn rất nhiều, bạn được hướng dẫn trực tiếp từ người có kinh nghiệm làm việc và được hỗ trợ lẫn nhau giữa những người học cùng, không bị nản khi học mà chỉ có một mình mà trong môi trường học có bạn bề, đồng nghiệp. Học trực tiếp tuy bạn mất công đi lại, lên lớp, nhưng tiết kiệm được rất nhiều về mặt thời gian, học online vì bạn học khi nào cũng được và chính vì thế cũng ảnh hưởng phần nào đến tâm lý học nếu bạn tự cho phép mình giải lao nhiều quá. Học trực tiếp bạn được giáo viên, bạn bè cùng lớp học chung và giúp nhau đi lên nhiều hơn.

Tại Hà Nội bạn hãy tham khảo khóa học 3dsmax của AWE nhé!

Chúc bạn thành công!

Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186