Học Vray 3Dmax công cụ render số 1 trong thiết kế kiến trúc nội thất

Cập nhật ngày: 15/01/2020

Ông hoàng trong những phần mềm render, kết xuất cho những phần mềm 3D không ai khác chính là vray. Mỗi khóa học 3dsmax đều có đào tạo vray và từ khóa học vray 3dsmax từ cơ bản tới nâng cao được rất nhiều người quan tâm và các bạn nên tìm hiểu thêm kiến thức và kinh nghiệm trong khi sử dụng phần mềm vray này.

Vray là một phần mềm plugin mạnh mẽ và có độ chính xác cao, cho ra những sản phẩm có chất lượng nội dung và hiển thị như thật. Bên cạnh phần mềm 3dsmax được đánh giá là công cụ dựng hình chuyên nghiệp, phục vụ hầu hết các ngành nghề, đặc biệt với thiết kế nội thất và kiến trúc thì đây được coi là công cụ tuyệt vời giúp cho nhà thiết kế có thể sáng tạo, trình bày ý tưởng của mình một cách chân thật và sống động y như ảnh chụp ra từ công trình thực tế.

Học vray 3dsmax nội thất kiến trúc tại Athens sẽ hướng dẫn các bạn từ kiến thức nền tảng trong dựng hình và sử dụng vray thiết lập các thông số kỹ thuật phức tạp về vật liệu và sáng sáng trong render.

Để hiểu vì sao vray là công cụ render số 1 trong thiết kế kiến trúc và nội thất các bạn có thể tham khảo về những ưu điểm khi sử dụng vray dưới đây:

1. V-Ray là công cụ toàn diện nhanh chóng

V-ray là một trình render có thể nói là hơi khó khi học và nắm bắt được trọn vẹn, nhưng chính vì thế nó thể hiện khả năng toàn diện của mình. V-ray thực sự render cũng rất nhanh chỉ có điều nó phụ thuộc vào khả năng của người sử dụng, còn nữa nó phụ thuộc vào sức mạnh của hệ thống phần cứng máy tính, độ lớn của mô hình và các thiết lập “render setting” chuẩn nữa. Và khi so sánh với các đối thủ khác thì vray hoàn toàn nhanh hơn và hữu ích hơn rất nhiều. Trong khi làm việc với khách hàng mà thúc giục thời gian bạn có thể sử dụng tính năng render với setting thấp và tạo ra bản vẽ đủ để bạn và khách hàng hình dung về vật liệu và màu sắc, đây là điều mà vray làm rất tốt khi cho ra kết quả dù với setting thấp, thô nhưng hiệu quả cao và nhanh chóng. Mà chất lượng sản phẩm render vẫn rất tốt để bạn thuyết phục khách hàng. Đây là cách mà chúng tôi sử dụng để demo cho khách hàng nhanh nhất.

2. V-Ray tương thích với nhiều phần mềm 3D và đặc biết với 3dsmax

Trong những phần mềm 3D khi sử dụng ta thường cài cắm khá nhiều phần mềm plugin để giúp cho quá trình làm việc được thuận tiện và nhanh chóng hơn. Nhưng nó cũng thường gây ra một số lỗi đôi khi đơn giản đến khó chịu. Nhưng với vray nó hầu như làm việc như chính nó là một phần hoàn chỉnh của phần mềm đó vậy, làm việc tương thích một cách hoàn hảo không có bất kỳ lỗi hay trở ngại nào phát sinh. Chính vì thế nó trở thành công cụ hoàn hảo và tương thích với rất nhiều phần mềm 3D khác như Sketchup, Revit, Rhino… và đặc biệt là với 3dsmax, nó trở thành một cụm từ chung với nhiều anh em kiến trúc sư, nội thất tại Việt Nam, 3dsmax vray hay vray 3dsmax.

3. Thư viện vray đa dạng và phong phú tới khổng lồ.

Với những ai là thiết kế nội thất, ngoại thất thì ngoài khả năng dựng hình, sử dụng phần mềm, plugin thì còn một thứ vô cùng quan trọng để hỗ trợ bạn đó chính là hệ thống thư viện. Với vray và 3dsmax được đánh giá cao về độ chuyên nghiệp và thời gian có mặt nên thư viện rất đa dạng và phong phú có thể nói là siêu to khổng lồ. Khi có thư viện bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để dành cho việc khác. Bộ thư viện khổng lồ của Vray khiến mọi thứ trở nên thật đơn giản và dễ dàng. Bạn không cần phải loay hoay ngồi vào thiết kế chỉnh sửa cài đặt những loại vật liệu, màu sắc ánh sáng… thời gian dành ra công việc mà bạn yêu thích là thiết kế và sáng tạo mọi thứ đã có thư viên lo cho bạn một phần lớn rồi.

Những điều ở trên thực sự là những điều mà bạn rất cần để khẳng định vì sao học vray 3dsmax và vì sao nó trở thành công cụ mà nhiều người sử dụng và có ưu thế khi sử dụng phần mềm 3dsmax vray vào thực hiện công việc thiết kế nội ngoại thất.

Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186