Hướng dẫn học 3ds max cơ bản và nâng cao cho người mới bắt đầu

Cập nhật ngày: 17/12/2019

Nếu ai đã từng học thiết kế nội thất, thì phần mềm 3dsmax là công cụ các bạn được học nhiều nhất, nhưng chưa chắc các bạn có những hướng dẫn cụ thể về những phương pháp và hướng đi cụ thể cho mình, nhất là người mới bắt đầu. Nên với người mới các bạn có thể tham khảo hướng dẫn học 3dsmax dưới đây để hiểu và cũng để tìm được cho mình khóa học phù hợp.

Với nhiều ngành kỹ thuật xây dựng, kiến trúc và nội thất… 3dsmax là một phần mềm được sử dụng phổ biến, ứng dụng để dựng hình 3D, giúp nâng cao hiệu suất làm việc của nhà thiết kế. 3dsmax được phát hành và phát triển bở công ty phần mềm hàng đầu thế giới Autodesk, với tên gọi là 3D studio Max, ở Việt Nam thường bỏ qua những thuật ngữ và gọi nó với tên gọi như là 3dmax, 3d max, hay 3dsmax. Chính vì thế từng có thời kỳ mà nhiều người lầm tường đây là những phần mềm khác nhau, có người bảo học 3d max, nhưng khi tìm trên mạng thấy thông tin về phần mềm 3dsmax hoặc khóa học 3dsmax lại bảo nó không phải 3dmax. Cũng thật trớ trêu thay đây là sự thật từng xảy ra, cũng có nhiều người lầm tưởng.

Autodesk luôn nâng cấp và cải tiến những phần mềm của mình ngày một hoàn thiện hơn, tiệm cận với mọi nhu cầu cũng như cải tiến hiệu xuất làm việc mà tạo được kết quả tốt nhất. 3dsmax thực sự là bước tiến lớn trở thành công cụ không thể thiếu với ngành thiết kế, đặc biệt trong nghề thiết kế nội thất, kiến trúc. Học 3dsmax người học cần phải học từ cơ bản, mà cơ bản là cái quan trọng nhất, phải ưu tiên vì cái gì cũng có cơ bản của nó, từ cơ bản ấy chúng ta mới phát triển nó đi theo những phương và hướng khác nhau được. Đầu tiên khi học 3dsmax thì chúng ta cần phải học những lệnh, bộ công cụ dựng hình căn bản.

Nguyên tắc làm việc, truy bắt điểm, diễn họa hình ảnh 3D, không gian chiếu 3 chiều, góc nhìn… Học 3dsmax là bước cơ bản và thiết yếu để bạn có thể tiến sâu hơn trên con đường trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp. Học 3dsmax bạn được chia sẻ kinh nghiệm từ chính người đi trước là chìa khóa giúp bạn nhanh chóng thành thạo 3dsmax nhất. phương pháp đào tạo tốt nhất chính là thực hành, cần thực hành nhiều hơn tất cả vì bạn chỉ là người mới bắt đầu, kiến thức còn khó khăn và hạn hẹp, nhưng nếu bạn không biết bắt đầu từ cơ bản và thực hành thì dù người hướng dẫn bạn chỉ bảo từng chút một bạn cũng không giải quyết được hết mọi vấn đề.

Nhiều bạn, khi học 3dsmax xong thì muốn nghĩ mình nên học những chương trình học 3dsmax nâng cao, học nâng cao với 3dsmax thực tế chỉ dừng lại ở việc học thêm những kỹ năng dựng hình phức tạp hơn, chứ chưa phải nâng cao thực sự, bởi không có gì là nâng cao, khi những công cụ có sẵn của 3dsmax không hề có sự thay đổi, mà ở đó bạn chỉ là thực hiện nhữn công việc với mức độ khác hơn mà thôi. 3dsmax là một phần mềm có khả năng tạo hình 3D giống như vật thật. Học 3dmax là quá trình học để làm ra một sản phẩm được kết hợp nhiều công cụ một cách khéo léo. Thế mạnh chủ yếu của 3dsmax là tạo vật liệu và nguồn sáng làm cho đồ vật và các nhân vật sinh động và khả năng tạo chuyển động linh hoạt. Khi học 3dsmax, đừng nên quên rằng người mới bắt đầu nên làm quen với những bài thiết kế đơn giản. Thế giới 3dsmax muôn hình vạn trạng chắc không khỏi khiến bạn bị phân tâm và thu hút, nếu nóng vội làm những hình vẽ quá khó, bạn sẽ vô tình đánh mất nền tảng cơ bản. Chính vì thế, nên làm từ những đồ vật đơn giản và tăng độ khó dần lên.

Phương pháp dạy 3dsmax cũng có nhiều sự khác nhau, người đưa ra những hình mẫu để các bạn thực hành và dần dần mang lại cho các bạn cái khái niệm đầy đủ về 3dsmax. Còn người thì dạy bạn hiểu bản chất trước rồi bắt đầu. Dù phương pháp nào thì cũng đều có thể mang lại kết quả giống nhau. Nhiều người học với tâm lý so sánh, hơn thua giữa người A và người B, để rồi dẫn đến những thái độ học không có sự đầu tư thời gian để hiểu và như vậy đến một ngày sẽ mất hết đi những cái điều tốt nhất.

Học 3dsmax cho người mới bắt đầu rất phức tạp và khó khăn hơn rất nhiều khi bạn đã có chút kiến thức. Nhưng chúng tôi vẫn luôn lựa chọn cách dạy từ đơn giản nhất, 3dsmax thực tế không quá khó, những phần mề hỗ trợ nó để cho sản phẩm chất lượng cuối cùng như vray mới là khó hơn cả.

Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186