Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Autocad Cơ Bản từ A – Z

Cập nhật ngày: 15/04/2020

Để sử dụng autocad thành thạo các bạn phải học autocad từ những kiến thức nền tảng cơ bản nhất về phần mềm này, gồm cách hoạt động, ứng dụng và những lệnh từ cơ bản tới nâng cao trong autocad. Hướng dẫn sử dụng autocad rất rộng và nhiều kiến thức, chúng ta cùng tìm hiểu một số vấn đề sau đây.

hướng dẫn sử dụng phần mềm autocad

Giới thiệu về Autocad

Autocad là một phần mềm soạn thảo hình ảnh 2D, 3D trên máy tính, cung cấp cho người sử dụng những công cụ có sẵn để làm việc nhằm tạo ra một bản vẽ hoàn chỉnh gồm các chi tiết kỹ thuật của công trình. Autocad được sử dụng rộng rãi bởi sinh viên, giáo viên, kiến trúc sư, kỹ sư, nhà thiết kế nội thất, thời trang… AutoCAD đã được chứng minh là một chương trình hiệu quả và thân thiện với người dùng trên toàn thế giới. Ngay từ khi được phát hành bởi hãng Autodesk năm 1982 Autocad được quốc tế công nhận về khả năng tạo, chỉnh sửa, vẽ kỹ thuật số các kế hoạch xây dựng, kiến trúc hoặc tái tạo hình ảnh 3D hoàn chỉnh.

Bạn có thể tham khảo thêm các ứng dụng của Autocad trong cuộc sống: Học Autocad để làm gì

Điểm nổi bật của AutoCAD

Trước khi phát minh ra AutoCAD, tất cả các thiết kế và mô hình hóa đều được thực hiện thủ công. Đây là một nhiệm vụ tốn thời gian và dẫn đến rất nhiều lỗi tốn kém. Nhưng, với sự phát minh ra AutoCAD, quá trình mô hình hóa và thiết kế đã được số hóa và đơn giản hóa. Một công nghệ đã nổi lên như một giải pháp cho hầu hết các nhà thiết kế, kỹ sư và kiến ​​trúc sư. Một số thành phần mạnh mẽ nhất của AutoCAD là:

  • Các nhà thiết kế và kiến ​​trúc sư có thể tạo ra các mô hình, phác thảo và bản vẽ chính xác với AutoCAD. Điều này là không thể khi thực hiện thủ công.
  • Với phần giới thiệu về AutoCAD, người dùng thậm chí có thể mô hình hóa các đối tượng 3D bằng màu sắc & vật liệu có thể áp dụng cho các bề mặt khác nhau, giúp người dùng đơn giản hơn để dự đoán kết quả không thể thực hiện được trong bản phác thảo 3D thủ công.
  • Tạo bản vẽ thủ công là một công việc tốn thời gian. Khi các nhà thiết kế tạo bản vẽ trên nền tảng kỹ thuật số bằng phần mềm máy tính, họ sẽ nhận được lợi ích của giao diện ứng dụng. Chỉnh sửa cũng dễ dàng với AutoCAD vì nó có nhiều lệnh chỉnh sửa.
  • AutoCAD là một chương trình nâng cao có các lệnh mặc định được tích hợp trong ứng dụng. Với các lệnh này, người dùng có thể chỉnh sửa và thay đổi tệp của mình mà không có bất kỳ giới hạn nào.

hướng dẫn sử dụng autocad cơ bản

Làm thế nào để sử dụng AutoCAD

Autocad là phần mềm máy tính, có thể sử dụng cho các hệ điều hành Windows, Mac Os, Linux, Để sử dụng được thì điều đầu tiên là tải xuống chương trình và cài đặt nó trên máy tính. Người sử dụng có thể nhận được giấy phép miễn phí dùng thử trong 30 ngày từ Autodesk, bạn sử dụng thoải mái nhưng sau 30 ngày bạn phải mua bản quyền, nếu bạn là sinh viên có phần bản quyền 3 năm. Để sử dụng autocad tốt bạn cần nắm vững những kiến thức chuyên môn nữa mới có thể có được hiệu quả tốt nhất, cách sử dụng autocad bạn sử dụng cad 2D rồi mới sang cad 3D.

hướng dẫn autocad cơ bản

Sau đây là các bước để sử dụng AutoCAD

  • Trước tiên hãy hiểu và làm quen với không gian làm việc, các công cụ và các menu.
  • Bắt đầu làm việc trên một bản vẽ và cố gắng biết các công cụ cơ bản khác nhau như pan, zoom, snap, polar, plot, etc…
  • Tạo các hình dạng khác nhau bằng các công cụ 2D cơ bản như Polygon, Polyline, Line, Circle, Oval, arc, chamfer, fillet, nối, trim, copy, text, v.v. Có thể sử dụng các hướng dẫn trên trang web Autodesk để hiểu rõ hơn về nó.
  • Làm quen với đầu ra dòng lệnh và thực hành nó bằng cách tạo ra các hình dạng và thiết kế khác nhau.
  • Tìm hiểu các kiểu kích thước khác nhau, kiểu phông chữ, bảng, nở, gương, khối, loại đường, v.v.
  • Học cách sử dụng Macro, lệnh tùy chỉnh, LISP, v.v.

Để hiểu hơn và có thể sử dụng thành thạo công cụ autocad các bạn có thể tham gia khóa học autocad online của Athens.edu.vn

Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186