Kiến thức cơ bản về thiết kế nội thất Phần 3: Kết hợp phong cách trang trí

Cập nhật ngày: 21/05/2021

Với những nguyên tắc cơ bản này, đã đến lúc tạo cho không gian của bạn những nét đặc biệt để biến nó thành của riêng bạn. Trong Kiến thức Cơ bản về Thiết kế Nội thất Phần 3: Kết hợp Phong cách trang trí, chúng tôi giúp bạn phát triển một kế hoạch tổng hợp những điều cơ bản của thiết kế nội thất với phong cách trang trí để trang trí và hoàn thiện không gian mà bạn đang thực hiện được hoàn chỉnh.

Chủ đề thiết kế nội thất

Phát triển một chủ đề thiết kế nội thất là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng khi bạn tiếp tục quá trình này, các yếu tố thiết kế của bạn vẫn nhất quán với giao diện tổng thể mà bạn muốn đạt được. Chủ đề của bạn có thể xoay quanh một bảng màu cụ thể hoặc phát triển từ một tác phẩm nghệ thuật yêu thích hoặc một tấm vải hoặc tấm thảm. Các bạn khi thực hiện làm việc với khách hàng, hãy khảo sát thật chi tiết, nguyện vọng và mong muốn của khách để xác định rõ chủ đề mà khách hàng lựa chọn.

Một khi bạn xác định được nguồn cảm hứng của mình, hãy chọn phối hợp các yếu tố thiết kế hoạt động với nhau và bổ sung cho nhau. Ví dụ: nếu bạn lấy cảm hứng từ một tác phẩm nghệ thuật với những đường kẻ dài và sâu, hãy xem xét các loại vải có hoa văn bắt chước những đường nét đó. Hoặc kéo một màu từ tác phẩm nghệ thuật để hoạt động như yếu tố điều phối để thúc đẩy bảng màu cho đồ nội thất. Hãy xem xét tổng thể ngôi nhà khi phát triển chủ đề thiết kế nội thất của bạn. Làm thế nào một màu sắc hoặc hoa văn có thể tạo ra sự liên tục từ phòng này sang phòng khác?

Nhịp điệu

Nhịp điệu của một căn phòng liên quan đến sự lặp lại hoặc tiến triển của mô hình trực quan của các vật dụng trang trí trong toàn bộ không gian. Để sử dụng một mẫu hình ảnh lặp đi lặp lại, hãy sử dụng cùng một yếu tố nhiều lần trong toàn bộ căn phòng chẳng hạn như màu sắc, hoa văn hoặc họa tiết. Ví dụ, lặp lại các mẫu vải trên giường, gối ném và tấm phủ cửa sổ tạo ra sự liên tục và hút mắt xung quanh căn phòng.

Bạn có thể tạo ra một mô hình liên tục trong toàn bộ căn phòng bằng cách sử dụng các vật dụng trang trí với nhiều kích thước tăng dần hoặc bằng cách sử dụng một màu với nhiều sắc thái khác nhau. Cả hai kỹ thuật này đều có hiệu quả trong việc tạo ra sự quan tâm trực quan.

Nhịp điệu màu sắc và hoa văn cũng là những cách để gắn kết các phòng khác nhau trong nhà lại với nhau. Hãy nghĩ xa hơn chỉ bốn bức tường của mỗi phòng khi bạn đang lên kế hoạch thiết kế nội thất cho ngôi nhà của mình.

Tương phản

Sự tương phản là một cách tuyệt vời để tạo ra một căn phòng đẹp và được thiết kế độc đáo. Các màu bổ sung trên bánh xe màu – và các biến thể của những màu đó – tạo nên sự kết hợp màu tương phản nổi bật. Ví dụ, màu xanh lam và màu da cam là những màu bổ sung cho nhau, do đó, kết hợp một biến thể của màu xanh lam như xanh ngọc lam với màu da cam sẽ tạo ra một bảng màu tươi vui.

Theo nguyên tắc tương tự, nhưng lần này kết hợp màu tím với sắc thái đậm của cây vàng sẽ tạo ra một cái nhìn tinh tế, vương giả.

Một cách khác để tạo ra sự tương phản trong phòng là sử dụng các hình dạng hoặc kết cấu. Ghép hình tròn với hình vuông bằng vải in. Hoặc pha trộn kết cấu mịn, mượt như ghế sofa nhung với kết cấu thô, tự nhiên như thảm.

Màu sắc

Ngoài việc sử dụng màu sắc để tạo ra sự tương phản trong căn phòng, bạn có thể dễ dàng sử dụng nó để tạo cảm giác thống nhất trong thiết kế. Một bảng màu đơn sắc nghe có vẻ đơn giản, nhưng bảng màu hợp nhất không gian trong khi hoa văn và họa tiết thêm phần thú vị và khiến nó trở nên nhàm chán.

Màu sắc là một cách tuyệt vời để tạo ra bầu không khí của căn phòng và ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn khi bạn ở trong không gian đó. Ví dụ, màu xanh lam là một màu êm dịu, nhẹ nhàng. Sử dụng nó trong bồn tắm tổng thể để tạo ra một nơi nghỉ dưỡng giống như spa vào cuối ngày.

Phụ kiện

Các phụ kiện trang trí nên thêm cá tính của bạn vào thiết kế nội thất căn phòng của bạn. Thích đi du lịch? Bản đồ, quả địa cầu và các phần liên quan đến du lịch khác là sự bổ sung hoàn hảo. Mang về những món quà lưu niệm yêu thích của bạn để trưng bày trong phòng khách hoặc phòng làm việc tại nhà.

Có thể bạn có một bộ sưu tập đồ thủy tinh hoặc tượng nhỏ. Hãy tìm một cách sáng tạo và thú vị để trưng bày những món đồ yêu quý này để giữ cho bộ sưu tập được thu hút đồng thời làm nổi bật vẻ đẹp và sự độc đáo của nó cho khách của bạn chiêm ngưỡng.

Tranh, ảnh, một tác phẩm nghệ thuật.

Tác phẩm nghệ thuật mang tính cá nhân mà bạn có thể có được khi trang trí nhà cửa và làm cho nó phản ánh chân thực về bạn và tính cách của bạn. Khẩu vị trong nghệ thuật khác nhau giống như sở thích của bạn đối với rượu vang hảo hạng. Trưng bày tác phẩm nghệ thuật không cần phải phức tạp, nhưng một vài cân nhắc sẽ đảm bảo bạn có được vẻ ngoài hoàn chỉnh như mong muốn cho căn phòng hoặc ngôi nhà của mình.

Lưu ý: Tác phẩm nghệ thuật không nhất thiết phải phù hợp với căn phòng bạn đặt nó. Ví dụ: một tác phẩm hiện đại trong phòng truyền thống sẽ tạo thêm điểm nhấn cho không gian. Nhiều tác phẩm nghệ thuật trong một phòng cũng không cần phải khớp với nhau. Đừng để những giả định này cản trở sự sáng tạo của bạn khi trang trí nhà cửa.

Tạo một tuyên bố với một bức ảnh hoặc bức tranh nhỏ bằng cách sử dụng khung quá khổ và mờ. Định vị nghệ thuật ở trung tâm hoặc cân nhắc đặt nó ra ngoài trung tâm để có tác động lớn hơn và thu hút thị giác.

Cân nhắc quan trọng nhất khi chọn và treo nghệ thuật là: Nó có làm cho ngôi nhà của bạn cảm thấy “ấm cúng” hơn đối với bạn không? Nếu vậy, bạn đang đi đúng hướng.

Rèm cửa sổ

Các loại rèm cửa sổ có nhiều hình dạng khác nhau từ kiểu chớp, kiểu xếp, gấp đến rèm sáo gỗ cho đến các tấm che kiểu La Mã. Đã qua rồi cái thời mà các tấm phủ cửa sổ là một suy nghĩ muộn màng. Phong cách ngày nay rèm cửa được sử dụng rất phổ biến, các hình thức rèm cửa sổ bằng vải như một tấm màn có thể tùy chỉnh như vậy là một cách tuyệt vời để gắn kết chủ đề thiết kế của bạn với nhau bao gồm cả màu sắc và kết cấu. Chúng có thể được tô đậm và đóng vai trò là điểm nhấn cho căn phòng hoặc đơn giản là chúng có thể tạo ra một phông nền ấm cúng mang đến sự ấm cúng cho không gian.

Chúng tôi chắc rằng bạn có một số câu hỏi khi bạn đang lên kế hoạch cho một cho một sản phẩm thiết kế hãy cân nhắc và tham khảo những điều mà chúng tôi đã đề cập trong bài trên.

Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186