Làm cách nào để tìm hoặc thay đổi vị trí Tự động sao lưu cho các tệp 3ds Max?

Cập nhật ngày: 25/06/2021

Trong khi làm việc với 3dsmax nhiều khi vẫn xuất hiện những điều không mong muốn và bị out ra ngoài bất cứ lúc nào, nguyên nhân của điều này có thể file của bạn bị lỗi, cấu hình máy không đảm bảo, mất điện… điều này dẫn đến chúng ta có thể bị mất dữ liệu khi chúng ta đang làm việc. Một trong những tính năng quan trọng của không nhiều phần mềm hiện nay chính là khả năng tự động sao lưu dữ liệu khi làm việc.

Việc tự động sao lưu dữ liệu giúp người sử dụng phần mềm cảm thấy yên tâm hơn khi trường hợp lỗi phát sinh bất ngời xảy ra và 3dsmax cũng cấp cho bạn tính năng tự động lưu cực kỳ hữu ích. Nhưng việc lưu file tự động ở đâu các bạn cũng cần nắm được đây là một trong những kiến thức rất cơ bản với bất kỳ bạn nào khi mới tiếp xúc với 3dsmax. Thay đổi khu vực tự động lưu cũng rất cần thiết, bởi với thiết lập mặc định thì tính năng autoback lưu các file trong ổ C, nếu dung lượng ổ C của bạn không đảm bảo thì chỉ cần sau một thời gian làm việc và cài đặt thêm các chương trình thì ổ C của bạn bị đầy, gây khó khăn khi làm việc. Chính vì thế để giảm tải cho ổ C, hoặc giúp bạn đảm bảo cho dữ liệu khi làm việc các bạn nên thay đổi vị trí của tệp Autoback khi làm việc với 3dsmax. Dưới đây mình hướng dẫn các bạn từng bước bằng hình ảnh, rất đơn giản thôi.

B1: Tới tab Customize

B2: Chọn Configure User Paths

B3: Trong File I/O tab, chọn “AutoBackup”

B4: Chọn Modify

B5: Bạn chọn đường dẫn tới nơi mà bạn muốn lưu, xong nhấp OK là hoàn thành.

Bạn nên lưu file ra ổ D, E, F… không phải ổ hệ thống là Ok, như vậy để tránh việc bị mất dữ liệu khi những sự cố xảy ra bạn nhé.

Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186