Một Số Các Lệnh Cad Nâng Cao Rất Hay trong Autocad

Cập nhật ngày: 13/04/2020

Autocad là một công cụ hỗ trợ cho kiến trúc sư, kỹ thuật viên, kỹ sư…sử dụng soạn thảo, thiết kế bản vẽ kỹ thuật cho từng chuyên ngành của mình. Là một công cụ chuyên nghiệp nhiều bạn sử dụng từ nâng cao và cơ bản cho Autocad, nhưng thực chất bản thân phần mềm đâu có phân ra đâu là thấp, đâu là cao. Chỉ do cách chúng ta sử dụng, kiến thức về phần mềm còn hạn chế đó là điều mà chúng ta cần phải khắc phục, chứ không phải là phần này nâng cao hơn trong khi đó là cùng trong một công cụ.

lệnh cad nâng cao

Bài viết này, mặc dù với tiêu đề về một số lệnh cad nâng cao nhưng các bạn cũng nên theo quan điểm trên để rồi nhận thấy, kiến thức không có gì là thừa, nhưng phải biết chắt lọc, học và sử dụng những gì mình đã và thường làm, còn lại có chăng là kiến thức mở rộng, hiểu biết thêm cái mới, nếu áp dụng hiệu quả chúng ta mới áp dụng. Lệnh CAD rất nhiều có khi các bạn học nhưng chưa cần học đến, biết đến, bạn hãy học các lệnh cad cơ bản và áp dụng nó một cách thành thạo vào giải quyết các công việc của mình ấy đã là thành công rồi.

Điều giúp bạn sử dụng thành thạo nằm ở việc bạn nắm vững kiến thức chuyên môn, kiến thức thực tế trong nghề mà bạn làm, còn Autocad là một công cụ giúp bạn hoàn thiện mình, thực hiện những công việc một cách thuận lợi, nếu như trước đây chưa có autocad, thì những bản vẽ kỹ thuật bằng tay, rất phức tạp, mất nhiều thời gian để soạn thảo thì nhơ có Autocad mà công việc thuận lợi và nhanh chóng, đơn giản hơn.

Giới thiệu qua về Autocad tới các bạn

AutoCAD là một ứng dụng thiết kế và soạn thảo phần mềm hỗ trợ máy tính được phát triển bởi Autodesk, một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ. AutoCAD chạy trên các hệ điều hành như Windows, macOS, iOS, Android. Nó có sẵn trong 13 ngôn ngữ khác nhau: Anh, Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Trung Quốc, Bồ Đào Nha Brazil, Nga, Séc, Ba Lan, Hungary.

AutoCAD có thể được sử dụng trong bất kỳ ngành nghề nào, trong ngành Ô tô, Công nghiệp thời trang, điện, kiến trúc, xây dựng… bởi các nhà thiết kế, kỹ sư xây dựng, kỹ sư điện…

Một số Các lệnh AutoCAD nâng cao

APPLOAD: Lệnh AutoCAD này được sử dụng để xác định các ứng dụng tại thời điểm bắt đầu AutoCAD.

DIMRADIUS: Lệnh này được sử dụng để tạo kích thước cho vòng tròn và vòng cung.

LIGHT: Lệnh LIGHT quản lý hiệu ứng ánh sáng trên các mô hình 3D tùy theo sở thích của người dùng

OOPS: Đây là một lệnh rất hữu ích trong AutoCAD. Nó khôi phục các đối tượng bị xóa gần đây

Đây là những lệnh nâng cao hưu ích trong Autocad nhưng không phải lúc nào các bạn cũng sử dụng đến, ngoài những lệnh trên thì còn rất nhiều lệnh autocad từ cơ bản tới trung cấp nữa. Nhưng nó hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng của bạn thôi. Chúc các bạn thành công và lựa chọn khóa học autocad phù hợp với năng lực của mình.

Ngoài các nhóm lệnh trên các bạn có thể tham khảo thêm: Các Lệnh Vẽ Autocad 2D Từ Trung Cấp Đến Nâng Cao

Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186