Muốn Tự Học Thiết Kế Nội Thất Bạn Nên Bắt Đầu Từ Đâu?

Cập nhật ngày: 29/10/2020

Tự học là một quá trình tự rèn luyện, tự tìm kiếm thông tin để thu thập những thông tin cần thiết, cùng lĩnh hội từ những kiến thức và kinh nghiệm của người đi trước. Vậy trong nghề thiết kế nội thất bạn tự học thì nên bắt đầu từ đâu, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về những điều mà với một người chưa có kiến thức và kỹ năng nào cần tự học ra sao và nên bắt đầu từ đâu.

Thiết kế là một nghề sáng tạo, năng động, thiết kế nội thất còn là nghề tổng hợp của thẩm mỹ và kỹ thuật, sự đam mê và cả sáng tạo trên nền tảng văn hóa, xã hội, kỹ thuật để phục vụ nhu cầu thỏa mãn không gian của khách hàng.

Vậy nên, là người chưa có kiến thức và kỹ năng nào, thì điều đầu tiên để bạn có thể tự học hiệu quả, là bạn tìm hiểu chi tiết về nghề thiết kế nội thất, kiến thức và kỹ năng cần thiết là gì và nhu thế để bạn hệ thống một cách có trật tự kiến thức và kỹ năng cần thiết để bạn bắt đầu quá trình tự học.

Vậy kiến thức mà thiết kế nội thất cần quan tâm là những kiến thức gì?

  • Kiến thức về thẩm mỹ: Thiết kế nội thất rất cần bạn có một con mắt thẩm mỹ tốt, đây là kiến thức rất quan trọng và bạn cần phải nắm được cũng như cần thể hiện rõ được những quan điểm về thẩm mỹ.
  • Kiến thức phần mềm: Phần mềm là một công cụ rất quan trọng, giúp nhà thiết kế hiện thực hóa những ý tưởng của mình, định hướng sản phẩm cũng như gợi mở cho khách hàng của mình cách nhìn nhận chính xác về các vấn đề liên quan đến công trình của mình sau khi được thiết kế. Phần mềm có các phần mềm thiết kế mà bạn nên tìm hiểu gồm 3dsmax, vray, photoshop, autocad, thêm sketchup, revit tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu với từng công ty, nhưng chuyên nghiệp nhất vẫn cần đến 3dsmax và vray, autocad sử dụng để dựng bản vẽ kỹ thuật.
  • Kỹ năng mềm: là một trong những kỹ năng mang tính thực tế cần rèn luyện, đúc kết qua kinh nghiệm thực tế. Kỹ năng mềm giúp bạn rất nhiều khi tương tác, tìm kiếm ý tưởng với khách hàng.
  • Kiến thức về vật liệu nội thất: Trong nội thất có sự đa dạng về các sản phẩm, mỗi sản phẩm có những vật liệu khác nhau, không chỉ có vật liệu cũ mà còn có vật liệu mới liên tục được công bố, trở thành xu hướng trong những năm tiếp theo, nhà thiết kế nội thất cũng cần liên tục cập nhật những kiến thức và tin tức về vật liệu để định hướng và tư vấn chính xác về sản phẩm cho khách hàng của mình.

Đó là những kiến thức rất cơ bản, bên trong đó còn ẩn chứa rất nhiều nội dung, những kiến thức ấy nếu để bạn tự học, tự định hướng thì không phải trong một sớm một chiều mà có thể có ngay lập tức. Những đây là điều cần thiết bước đầu để bạn xác định những nội dung liên quan để bắt đầu trên con đường tự học thiết kế nội thất.

Việc tự học đòi hỏi bạn phải có lộ trình học tập khoa học và đầu tư nhiều thời gian gấp 3 gấp 4 lần để nghiên cứu và học tập so với những người theo học các chương trình văn bằng thiết kế nội thất. Nếu bạn có thời gian và tiền bạc thì cách tốt nhất để học ngành này là tham gia Chương trình đào tạo thiết kế nội thất còn nếu bạn không có nhiều về thời gian cũng như tiền bạc thì giải pháp thứ 2 dành cho bạn đó chính là Khóa học thiết kế nội thất onlineDù là tự học hay theo học một chương trình đào tạo thì để thành công được trong nghề bạn cần phải nỗ lực học tập, có đam mê và nỗ lực chắc chắn bạn sẽ thành công.

Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186