Nên học 3Dmax hay Revit? Học gì tối ưu khi làm kiến trúc nội thất

Cập nhật ngày: 08/01/2020

Phần mềm thiết kế nội thất kiến trúc 3Dmax và Revit đều là những phần mềm tốt chất lượng, nó phục vụ cho chúng ta tạo ra các sản phẩm diễn họa 2D và 3D vô cùng ấn tượng, việc lựa chọn Nên Học 3dmax Hay Revit là điều mà nhiều bạn khi chưa biết đến hai phần mềm này đặt ra câu hỏi đó. Còn với những người đã biết về 3ds max và revit thì có thể nói, nếu bạn có khả năng sử dụng cả hai phần mềm này là điều tuyệt vời nhất.

TÌM HIỂU NÊN HỌC 3DMAX HAY REVIT

Chúng ta biết đến 3dsmax thì rất nhiều, còn revit thì được biết đến như công cụ hoạt động và làm việc trên công nghệ BIM (Building Information Modeling), đây là công nghệ mang tính đột phát, giúp mọi người dễ dàng tiếp cận và làm việc một cách trực quan sinh động. làm việc mà. Revit vừa có thể thay thế Autocad cũng có thể hoạt động render tốt để thay thế cho 3dsmax. Nhưng vì những hạn chế về chất lượng, thư viện nên hiện tại vẫn chưa thể thay thế được 3dsmax, nhưng tương lai thì nó sẽ hữu ích hơn so với Autocad. Việc nên học 3D max hay Revit, chọn phần mềm nào tối ưu cho kiến trúc nội thất thì chúng ta nên kết hợp hai phần mềm này hơn là lựa chọn một trong hai. Cả hai đều có đặc điểm khác nhau rõ rệt và nên ứng dụng trong lĩnh vực nào cùng tìm hiểu rõ hơn dưới đây.

Chọn học phần mềm Revit – Autodesk Revit

​Autodesk gã khổng lồ phần mềm của thế giới với các sản phẩm của mình thực sự Autodesk là công ty không có đối thủ ở những phần mềm 2D và 3D dành cho kiến trúc sư, nội thất, xây dựng, cơ khí… Autodesk Revit là phần mềm cho phép tạo và hiệu chỉnh đối tượng 2D, 3D một cách trực quan, dễ tiếp cận và xử lý, nhưng nó đòi hỏi những kỹ thuật cao hơn, dành cho các kỹ sư xây dựng sử dụng để lên kế hoạch xây dựng các tòa nhà với một cách tiếp cận dựa trên mô hình nhất quán và phối hợp. Sử dụng công nghệ BIM (Building Information Modeling), Revit có phép người dùng lên kế hoạch và quản lý bản vẽ tốt, có độ chính xác cao và tạo hình các mô hình trong thiết kế một cách nhanh chóng tương tự như 3dsmax. Hỗ trợ quy trình làm việc theo mô hình, các sản phẩm như bản vẽ, bảng thống kê được trích trực tiếp từ mô hình duy nhất. Các thay đổi được thể hiện đồng nhất trên mô hình, tự động cập nhật để duy trì liên kết giữa các cấu kiện. Revit chỉ có một số chức năng nhỏ dùng cho việc thiết kế nội thất, vì phần mềm này thường được sử dụng bởi những dự án cao cấp hơn. Khả năng phân tích đa dạng cho mảng kiến trúc, kết cấu, cơ điện nước.

Chọn học 3Dmax – Autodesk 3Ds Max

3dsmax là phần mềm 3D ra đời từ rất lâu, cộng đồng sử dụng 3dsmax vì thế mà lớn mạnh, hệ thống thư viện đồ sộ. nên giúp cho những ai có nhu cầu muốn Học 3DMax đều rất dễ tìm hiểu các tài liệu, kiến thức. Theo đánh giá 3Ds Max là một phần mềm thiết kế nội thất chuyên nghiệp do chính Autodesk phát triển và trở thành phần mềm phổ biến như hiện nay. Phần mềm này được nhiều sinh viên khi học ở trường và những nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp sử dụng. Autodesk 3Ds Max có rất nhiều công cụ thông minh để dựng hình, mô phỏng và hình dung nội thất, kiến trúc. 3dsmax cũng rất dễ dung nạp những phần mềm plugin của bên thứ ba để hỗ trợ cho bạn trong quá trình làm việc. 3dsmax có rất nhiều hướng dẫn chi tiết từ cơ bản tới nâng cao, giúp người mới có thể học tốt.

Phần mềm tối ưu cho thiết kế kiến trúc nội thất

​Ngày nay, khi học thiết kế nội thất, kiến trúc bạn rất dễ tìm được cho mình những khóa học bổ sung về phần mềm như 3dsmax, revit, autocad… để giúp bạn hoàn thiện kỹ năng và sử dụng thành thạo công cụ này để làm việc. Chọn học 3dmax hay Revit thì bạn phải hiểu đây là hai phần mềm chuyên nghiệp có sự hỗ trợ lẫn nhau tốt. Với người làm kiến trúc, am hiểu kỹ thuật thì nên sử dụng revit, còn để làm nội thất chi tiết và chuyên nghiệp thì bạn sử dụng 3dsmax vì hiện tại Revit chưa có nhiều plugin hỗ trợ và thư viện lớn mạnh, cộng đồng chia sẻ thông tin nhiều như 3dsmax. Hơn nữa sản phẩm và chất lượng của 3dsmax vẫn tốt hơn Revit, đây là yếu tố quan trọng để bạn quyết định học và lựa chọn phần mềm nào. Theo mình đây là hai phần mềm đều quan trọng và các nhà tuyển dụng ngày nay đều yêu cầu hoặc khuyến khích các bạn nên biết sử dụng. Revit sẽ là phần mềm tốt trong tương lai thay thế Autocad như thế học cả hai 3dmax và Revit là điều bạn nên làm.

Tham khảo ngay:

Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186