Nên Học Autocad Phiên Bản Phần Mềm Nào Ổn Định Nhất

Cập nhật ngày: 12/03/2020

Năm nay là năm 2020 thì Autodesk cũng đã phát triển phiên bản Autocad 2020 từ nữa cuối năm 2019. Có lẽ nhiều bạn nghĩ rằng khi sử dụng autocad thì lựa chọn bản càng mới càng tốt, nhiều chức năng. Nhưng thực tế thì chúng ta nên tìm hiểu và sử dụng phiên bản autocad ổn định nhất mà vẫn đầy đủ chức năng để bạn làm việc. Thì hôm nay chúng tôi giới thiệu đến các bạn những phiên bản autocad sử dụng ổn định nhất theo số đông của nhiều anh chị đi trước đánh giá.

Như chúng ta đã biết thì autocad là phần mềm vẽ, soạn thảo bản vẽ kỹ thuật bằng vectơ 2D hay bề mặt 3D, được phát triển bởi tập đoàn Autodesk. Với phiên bản đầu tiên được phát hành vào cuối năm 1982, AutoCAD là một trong những chương trình vẽ kĩ thuật đầu tiên chạy được trên máy tính cá nhân, nhất là máy tính IBM. Ngược lại, phần nhiều phần mềm vẽ kĩ thuật thời này được sử dụng trên thiết bị đầu cuối đồ họa (graphics terminal) nối với máy tính lớn hay máy trạm.

Ứng dụng Autocad vào học tập và làm việc rất nhiều và do đó mọi người luôn muốn tìm đến những phiên bản phần mềm autocad ổn định nhất, nhưng không thiếu những chức năng quan trọng. Các bạn cũng nên lưu ý rằng, những phiên bản mới nhất thường mang tính thử nghiệm, khi sử dụng những phiên bản mới thường bị lỗi hoặc gây ra những hiện tượng giật lag, đây là điều phổ biến khi các bạn vừa mới cập nhật lên phiên bản autocad mới nhất và bao giờ cũng thế, theo ghi nhận của nhiều người thì bản sử dụng mượt mà và ổn định có tính chu kỳ 2 năm một phiên bản.

Phiên bản Autocad 2007: Đây là phiên bản cơ bản của Autocad, đến ngày nay vẫn mang lại sự ổn định và được nhiều người sử dụng như một cách nghĩ rằng đây là bộ cài đặt cơ bản nhất dành cho autocad vậy.

Phiên bản Autocad 2010: kể từ phiên bản Autocad 2010 Autodesk có nhiều cải tiến về giao diện và chức năng, sử dụng ổn định, mượt mà, ít lỗi nên nhiều người đánh giá cũng là phiên bản tốt dành cho nhiều người trong thời gian dài.

Phiên bản Autocad 2019: Phiên bản Autocad được đánh giá ổn nhất hiện tại trên Wikipedia và mình đang dùng, bổ xung rất nhiều tính năng mới, giao diện mới, dùng khá nhẹ và mượt, các bạn nên sử dụng bản này.

Xu hướng sử dụng phần mềm autocad tại Việt Nam các bạn khi chưa rõ nên sử dụng bản nào, thường tài về những bản mới nhất, đây là điều rất phổ biến, các bạn nghĩ phải học cái mới nhất để phù hợp với công việc, kiến thức. Nhưng với một người khi đã sử dụng thành thạo autocad dù là bản thấp nhất (thường là 2007) thì những phiên bản 2020 mọi người vẫn sử dụng được, do đó mới xuất hiện những ngưởi đi tìm phiên bản autocad ổn định và mượt mà. Nếu các bạn mới vào học autocad thì nên hiểu điều này, Autocad hay các phần mềm là công cụ hỗ trợ, chúng ta cần trang bị kiến thức chuyên ngành vững chắc thì sử dụng công cụ nào cũng ổn.

Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186