Nên Học Autocad Phiên Bản Phần Mềm Nào Ổn Định Nhất

Cập nhật ngày: 12/03/2020

Có lẽ nhiều bạn nghĩ rằng khi sử dụng autocad thì lựa chọn bản càng mới càng tốt, nhiều chức năng. Nên học autocad phiên bản nào? Hãy cùng tìm hiểu phần mềm autocad nào ổn định nhất mà vẫn đầy đủ chức năng để bạn làm việc. Athens sẽ giới thiệu đến các bạn những phiên bản autocad nào dùng tốt nhất theo số đông của nhiều anh chị đi trước đánh giá.

Như chúng ta đã biết thì autocad được giới thiệu và phát triển bởi tập đoàn Autodesk. Autocad là phần mềm vẽ, công cụ soạn thảo các bản vẽ kỹ thuật 2D, 3D và được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực như xây dựng, cơ khí, kiến trúc, nội thất…

PHẦN MỀM AUTOCAD NÀO ỔN ĐỊNH NHẤT

Năm nay là năm 2020 thì Autodesk không những đã phát triển phiên bản Autocad 2020 từ nữa cuối năm 2019 mà đã giới thiệu đến bản Autocad 2021

Hướng dẫn cài đặt autocad 2020

Download Và Hướng Dẫn Cài Autocad 2021 Full Crack Mới Nhất

Ứng dụng Autocad vào học tập và làm việc rất nhiều và do đó mọi người luôn muốn tìm đến những phiên bản phần mềm autocad nào ổn định nhất nhưng không thiếu những chức năng quan trọng. Các bạn cũng nên lưu ý rằng, những phiên bản mới nhất thường mang tính thử nghiệm, khi sử dụng những phiên bản mới thường bị lỗi hoặc gây ra những hiện tượng giật lag. Đây là điều phổ biến khi các bạn vừa mới cập nhật lên phiên bản autocad mới nhất và bao giờ cũng thế, theo ghi nhận của nhiều người thì bản sử dụng mượt mà và ổn định có tính chu kỳ 2 năm một phiên bản. 

Tuy nhiên thì phần mềm mới bao giờ cũng nhiều tính năng hơn và luôn được hãng hỗ trợ và điều chỉnh kịp thời. Do đó người dùng vẫn muốn nâng cấp để trải nghiệm sản phẩm mới nhất -> Tải Autocad mới nhất

Phiên bản Autocad 2007: Đây là phiên bản cơ bản của Autocad, đến ngày nay vẫn mang lại sự ổn định và được nhiều người sử dụng như một cách nghĩ rằng đây là bộ cài đặt cơ bản nhất dành cho autocad vậy.

Phiên bản Autocad 2010: kể từ phiên bản Autocad 2010 Autodesk có nhiều cải tiến về giao diện và chức năng, sử dụng ổn định, mượt mà, ít lỗi nên nhiều người đánh giá cũng là phiên bản tốt dành cho nhiều người trong thời gian dài.

Phiên bản Autocad 2019: Phiên bản Autocad được đánh giá ổn nhất hiện tại trên Wikipedia và mình đang dùng. Nếu đặt ra câu hỏi Autocad nào dùng tốt nhất? thì quan điểm cá nhân mình thấy Phần mềm Autocad 2019 là ổn định nhất. Nó được bổ sung rất nhiều tính năng mới, giao diện mới, dùng khá nhẹ và mượt, các bạn nên sử dụng bản này.

Nên học Autocad phiên bản nào?

Chẳng phải phần mềm autocad nào dùng tốt nhất thì nên học autocad phiên bản đó hay sao? Thực tế Autodesk cũng không thể có câu trả lời chính xác 100% cho bạn rằng autocad nào của họ tốt nhất cả. Như phân tích phía trên cũng đứng trên quan điểm của bản thân mình và của nhiều người dùng trước đó. Cũng có thể ai dùng quen với phiên bản nào rồi thì cũng sẽ vẫn hài lòng nó là phiên bản ổn định nhất.

Với một người khi đã sử dụng thành thạo autocad dù là bản thấp nhất (thường là 2007) hay những phiên bản mới 2020, 2021 mọi người vẫn sử dụng được. Nếu các bạn mới bắt đầu học autocad thì nên hiểu điều này: Autocad hay các phần mềm là công cụ hỗ trợ, chúng ta cần trang bị kiến thức chuyên ngành vững chắc thì sử dụng công cụ nào cũng ổn. Vậy nên học autocad phiên bản nào tốt? Đối với các bạn tìm kiếm một khóa học ngoài thì sẽ học theo phiên bản mà giáo viên hướng dẫn. Các bạn học ở trên trường thì cũng theo một giáo trình soạn sẵn rồi. Nếu bạn đã sử dụng thành thạo một phiên bản thì việc có thể tự cài thêm một phiên bản khác, phiên bản mới để trải nghiệm thì hoàn toàn không khó vì giao diện hay các lệnh cũng tương tự như trong phiên bản cũ.

Xu hướng sử dụng phần mềm autocad tại Việt Nam các bạn khi chưa rõ nên sử dụng bản nào, thường tài về những bản mới nhất, đây là điều rất phổ biến, các bạn nghĩ phải học cái mới nhất để phù hợp với công việc, kiến thức. Chính vì lẽ đó mới có sự so sánh giữa các phiên bản của phần mềm autocad. Và hãy yên tâm làm theo lời khuyên của tôi: bạn học autocad phiên bản nào cũng được. Sử dụng thành thạo chúng và sau đó bạn có thể tham khảo các phiên bản mới và tự cảm nhận nếu nhanh hơn nhiều tính năng hơn thì chọn thôi bạn nhé.

> Tham khảo ngay khóa học online tại Athens: Khóa Học Autocad Online Trực Tuyến Về Nội Thất Kiến Trúc

Học Autocad tại Hà Nội

Khóa học Autocad tại TpHCM

Vẽ Autocad nên dùng laptop nào

Giáo trình học Autocad

Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186