Những bước để học vẽ autocad nhanh nhất

Cập nhật ngày: 08/02/2020

Autocad được ứng dụng trong nhiều ngành kỹ thuật, từ cơ khí, xây dựng, điện nước, hệ thống điện, cơ khí chính xác… Autocad sử dụng để hỗ trợ những nhà thiết kế tạo dựng bản vẽ mặt bằng, chi tiết từ 2D đến 3D với hiệu suất cao, giúp giảm thời gian thực hiện các công trình. Đây là công cụ phổ biến và rất thịnh hành và học autocad nhanh nhất cũng có nhiều phương pháp và chúng ta cùng tìm hiểu về cách học cad nhanh nhất tại đây nhé!

Nói một cách ví von thì phần mềm autocad được xem như là “ông hoàng” trong lĩnh vực thiết kế 2D, nó thể hiện được sự chuyên nghiêp của kiến trúc sư và đội ngũ thiết kế. Autocad được xây dựng và phát triển vởi những kỹ sư công nghệ thông tin hàng đầu của hãng Autodesk.

Làm cách nào để học Autocad nhanh nhất?

Autocad là phần mềm nhiều người khi nghĩ đến đều thấy nó rất khó, ngoài việc đây là một phần mềm với ngôn ngữ là tiếng anh, mà còn bời bạn phải học Autocad như thế nào để thực hiện được những bản vẽ kỹ thuật trên autocad đúng chuẩn và yêu cầu công việc đó một cách nhanh chóng và chính xác. Học cơ bản thôi cũng đã khó thì học để ứng dụng autocad vào công việc thì có cách nào để học autocad nhanh không?

Bắt đầu một chương trình nào thì điều đầu tiên bạn cần phải quan tâm chính là về quy trình học tập của nó phải có thứ tự, từ dễ đến khó và khi học autocad cũng vậy. Bạn cần phải học các lệnh autocad cơ bản rồi mới tới việc học làm sao để ứng dụng những lệnh đó vào giải quyết công việc theo yêu cầu chuyên môn. Học nhanh hay chậm của mỗi người sẽ phụ thuộc nhiều vào một số yếu tố như trí thông minh, sự đầu tư thời gian cho việc học, tuân thủ nguyên tác học tập… vì trong một lớp, một trường học cùng học và được học giống nhau nhưng không phải ai cũng có kết quả như nhau mà luôn có sự khác biệt, ứng dụng khác nhau, đi làm khác nhau. Vậy nên để học autocad nhanh và hiệu quả bạn hãy đặt ra những bước sau đây để học autocad nhanh nhất.

Các bước học Autocad nhanh nhất

Trước hết bạn muốn học autocad được tốt nhất thì không nên lười học, bạn phải chăm chỉ đi học, vì chỉ khi bạn trên lớp bạn mới tiếp thu được kiến thức mới nhất, nên chăm chỉ là điều cần để bạn học autocad tốt, còn nhanh và hiệu quả thì:

Bước 1: Lập kế hoạch học tập theo thời gian biểu, thực hành và thực hành liên tục và đều đặn theo kế hoạch đã vạch ra.

Bước 2: Học tập trung kiến thức để có thể ứng dụng ngay vào việc dựng hình, hình thành bản vẽ. Trên thực tế,không ai lại học tất cả các tính năng của một phần mềm.
Ví dụ: Khi học Tin học A, bạn cũng chỉ học những tính năng cần thiết.

Bước 3: Lựa chọn cho mình cơ sở đào tạo, dạy autocad tốt mà ở đó họ có giáo viên với kinh nghiệm thực tế phong phú cùng với nhiều phiên bản AutoCAD phù hợp với chuyên môn của mình.

Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186