Những nền văn hóa nhân loại truyền cảm hứng cho thiết kế nội thất

Cập nhật ngày: 19/09/2020

Thế giới có sự đa dạng về nền văn hóa giữa mỗi quốc gia, dân tộc, khu vực, địa phương và buôn làng. Qua quá trình kiến tạo nền văn hóa nhân loại xuất hiện những nền văn hóa đặc trung và có những tác động không nhỏ truyền cảm hứng cho những thiết kế nội thất hiện đại. Dưới đây chúng ta cùng xem qua những nền văn hóa nhân loại đã và đang là nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà thiết kế nội thất.

Maroc

Trong thiết kế nội thất phong cách Ma – rốc là sự kết hợp của đa dạng văn hóa từ Châu Phi, Địa Trung Hải đến Châu Âu. Ma – roc được biết đến với những tấm thảm đầy màu sắc, gạch hoa văn và đồ nội thất sang trọng, tất cả đều cân bằng giữa yếu tố hiện đại và truyền thống. Phong cách Maroc xuất hiện ở Việt Nam thời kỳ Pháp thuộc, họ bắt tay xây dựng rất nhiều công trình và trở thành biểu tượng thời gian khi đó. Đến nay, những nét đặc trung của phong cách Ma rốc vẫn được sử dụng trong một số thiết kế nội thất hiện đại qua những nét trạm trổ tinh xảo, tấm vải lụa đầy màu sắc và những đường cong của những ô cửa.

Tây Ban Nha

Tây Ban Nha kết hợp các yếu tố của văn hóa Địa Trung Hải và châu Phi để tạo ra một phong cách dễ nhận biết ngay lập tức đã hồi sinh trong vài năm qua. Với văn hóa Tây Ban Nha không gian nội thất được biết tới với cách phối màu ấm áp, tường có họa tiết, gỗ tối màu và sàn lát gạch liền mạch.

Bán Đảo Scandinavia

Với việc Scandinavia là quốc gia đưa ra khái niệm lykke và hygge nhấn mạnh việc tìm kiếm niềm hạnh phúc và sự thoải mái trong các vật dụng hàng ngày, không có gì ngạc nhiên khi nó trở thành một phần quan trọng trong thiết kế nội thất, bởi ở đó mang đến sự tươi vui mà vẫn đảm bảo những chức năng đầy đủ của đồ nội thất. Nếu bạn đang muốn thêm một chút phong cách Scandinavia trong ngôi nhà của mình, hãy bắt đầu bằng cách sơn tường màu trung tính nhẹ nhàng và thêm những mảng màu phấn. Bao gồm các điểm nhấn bằng gỗ, cây nhà và hàng dệt may sang trọng để hoàn thiện tính thẩm mỹ.

Chủ nghĩa tối giản của Nhật Bản

Văn hóa Nhật Bản kết hợp các vật liệu tự nhiên và cách phối màu để tạo ra một vẻ ngoài thanh bình và nhẹ nhàng. Tre và gỗ sáng màu được sử dụng trong toàn bộ ngôi nhà và được bổ sung bởi các cửa sổ và tấm chắn lớn giúp ánh sáng tràn vào. Đến nay, phong cách tối giản Nhật Bản biến thành một trào lưu lớn trong giới trẻ, không chỉ riêng tại Nhật mà cũng đang tác động đến các nước trên thế giới. Tại Việt Nam cũng vậy, phong cách tối giản hóa được sử dụng trong các thiết kế nội thất ngày nay.

Ấn Độ

Ấn Độ được biết đến với màu sắc rực rỡ, vải dệt tay và hoa văn phức tạp. Nội thất rất nhiều phòng được tạo ra để thư giãn và xã hội hóa ngay trong gia đình, là phần chính của văn hóa đất nước. Màu đỏ, cam, xanh lam và vàng có ý nghĩa văn hóa đối với co người Ấn Độ, vì vậy hãy đảm bảo thiết kế của bạn bao gồm những màu này khi mang nét tinh tế Ấn Độ vào thiết kế nội thất.

Châu Úc

Với một nền văn hóa ngoài trời nổi bật như vậy, không có gì ngạc nhiên khi thiết kế của Úc lại chú trọng đến không gian sống trong nhà hơn ngoài trời. Không gian mở, thoáng mát, màu sắc tươi sáng kết hợp với màu trung tính và kết hợp nhiều vật liệu khi bạn đến thăm một ngôi nhà kiểu Úc.

Nước Đức

Đức được biết đến với việc mang đến cho chúng ta Bauhaus, một xu hướng vẫn còn phổ biến trong thiết kế nội thất ngày nay. Các tác phẩm của Bauhaus được làm từ vật liệu tự nhiên và hữu cơ. Màu đen là tông màu chính và các hình bầu dục và hình tròn được sử dụng để bổ sung cho kiểu dáng đẹp và hiện đại.

Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn cảm hứng cho thiết kế nội thất của mình, kinh nghiệm du lịch và tạp chí có thể là cách để bạn tìm được những cảm hứng tuyệt vời. Tìm hiểu xem các nền văn hóa khác nhau có thể làm cho phong cách trang trí của bạn trở nên kỳ lạ và hấp dẫn hơn, tinh tế hơn, đa dạng hơn.

Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186