Những Tài Liệu Học 3Ds Max Cơ Bản Cần Thiết Nên Có

Cập nhật ngày: 13/04/2020

Các Tài Liệu 3Ds Max thực sự cần thiết nên có bao gồm tài liệu học 3Ds Max cơ bản bằng tiếng Việt kèm theo chương trình học, tài liệu 3D Max tự học và nguồn tài liệu video hướng dẫn học 3dmax tự học thực hành căn bản được Athens giới thiệu đầy đủ và chi tiết nhất dưới đây:

Tài liệu học 3dsmax bằng Tiếng Việt

TÀI LIỆU HỌC 3DS MAX CẦN THIẾT

Tài liệu học 3Ds Max cần thiết nhất chính là các tài liệu hay giáo trình bạn được học kèm theo chương trình học. Nhiều bạn nghĩ chúng không quan trọng nhưng sự thật nếu bạn tìm các tài liệu 3Ds max trên mạng được chia sẻ thì cũng không hơn được các giáo trình này đâu nhé.

– Thứ nhất: Bạn học 3d max ứng dụng trong đúng lĩnh vực ngành nghề đang học. Ví dụ như bạn học 3ds max trong kiến trúc nội thất hay bạn học 3ds max làm game, dựng phim… thì giáo trình của trường hay của trung tâm ngoài phần hướng dẫn sử dụng phần mềm sẽ còn các kiến thức về lĩnh vực bạn đang học. Đó là tài liệu 3ds max chuẩn nhất cho bạn.

– Thứ 2: Tài liệu 3D max cơ bản học trên lớp xuyên suốt nội dung chương trình giảng dạy. Có thể những tài liệu 3Ds max chỉ bao gồm nội dung cơ bản nhưng hầu hết đảm bảo được các nội dung quan trọng và cần thiết cộng sự hướng dẫn của giáo viên trên lớp bạn mới có thể tiếp thu được đầy đủ nhất kiến thức về 3Ds Max được.

Vậy bộ tài liệu 3Ds Max cần thiết và cần phải có này ở đâu? Đơn giản những bạn là sinh viên đang theo học đó là giáo trình học 3ds max tại trường và khi bạn học giảng viên sẽ cung cấp yêu cầu bản cứng hoặc sẽ gửi file mềm cho sinh viên. Hay khi bạn tham gia học các khóa học 3ds max tại trung tâm thì sẽ được cung cấp miễn phí tài liệu 3ds max kèm theo. Tùy thuộc vào mỗi trường đại học, mỗi trung tâm dạy hay lĩnh vực học 3ds max mà những tài liệu này sẽ khác nhau do từng nội dung dạy và người biên soạn, vậy nên đó thực sự là tài liệu 3ds max cần thiết cho bạn đấy nhé.

Tại Athens cung cấp 2 khóa học 3Ds max online và trực tiếp với nguồn tài liệu được biên soạn khá chi tiết và dễ học từ những kiến trúc sư có kinh nghiệm nhiều năm làm dự án và tham gia giảng dạy. Bạn có thể tham khảo tài liệu tại đây: Giáo trình 3Ds Max tại Athens

TÀI LIỆU 3DMAX TỰ HỌC BẰNG TIẾNG VIỆT

Có 2 khía cạnh bạn tìm tài liệu 3D max để học thêm ngoài chương trình học trên lớp hoặc đơn giản bạn yêu thích và tự học phần mềm 3ds max này. Ngoài những tài liệu 3Dsmax trên lớp mình giới thiệu cho các bạn một số tài liệu để tham khảo thêm:

Tài liệu học 3dmax bằng Tiếng Việt dành cho các bạn đang học trong lĩnh vực kiến trúc nội thất hãy tham khảo thêm các tài liệu 3dsmax như:

1. Tài liệu sách “3DS Max – Thiết Kế Kiến Trúc Nội Và Ngoại Thất Từ Căn Bản Đến Nâng Cao” của Phan Lê Nhật Hỷ

tài liệu học 3ds max cơ bản bằng tiếng Việt thiết kế kiến trúc nội ngoại thất

Đây là một tài liệu tham khảo cũng khá hay dành cho các bạn sinh viên hoặc người mới bắt đầu sử dụng phần mềm 3Ds Max. Kiến thức từ hướng dẫn dùng cơ bản đến các kỹ năng nâng cao chuyên ngành kiến trúc nội thất xây dựng kèm ví dụ minh họa và bài tập thực hành cụ thể. Nếu tự học 3Ds max hay bổ sung kiến thức về 3Ds max kiến trúc nội thất thì bạn có thể tìm đọc thêm tài liệu này nhé.

2. Tài liệu sách “Sử Dụng Phần Mềm 3Ds Max Trong Thiết Kế Kiến Trúc Nội Ngoại Thất” của nhà xuất bản Xây Dựng

Tài liệu 3dsmax cơ bản bằng tiếng Việt

Hướng dẫn khá chi tiết về phần mềm 3D max các công cụ quan trọng để làm việc trong thiết kế kiến trúc nội ngoại thất. Tài liệu gồm 4 chương với 2 chương cuối hướng dẫn thực hành từ cơ bản chưa biết gì đến thành thạo phần mềm một cách chuyên nghiệp.

3. Cuốn “Tự Học 3D Max” của Nhà xuất bản Văn Hóa Thông Tin chắc hẳn cũng khá nhiều bạn biết đến tài liệu tự học 3Ds max này. Với các nội dung: Hướng dẫn sử dụng các công cụ cơ bản trên bản vẽ, lệnh chỉnh sửa Poly trong 3DsMax, hướng dẫn sử dụng các lệnh tạo khối trong Geometry…Hướng dẫn cách chiếu sáng và sử dụng đèn chiếu trong 3DMax; Hướng dẫn cách gắn vật liệu trong 3D Max và thực hành dựng hình trên 3Ds Max.

Tài liệu tự học 3ds max cơ bản đến nâng cao bằng tiếng Việt

Ngoài ra còn nhiều các tài liệu bạn có thể tìm và tải về các tài liệu 3ds max tham khảo theo lĩnh vực mình học. Cũng có rất nhiều các tài liệu 3Ds max hướng dẫn riêng cho từng phiên bản như 3Ds max 2020, 2019, 2018, 2017… về cơ bản thì giao diện hay sử dụng lệnh là tương đối như nhau. Và bạn học phiên bản nào có thể tìm thêm các tài liệu để tự học thêm.

TÀI LIỆU 3DSMAX HƯỚNG DẪN BẰNG VIDEO

Một kỹ năng khá hay khi bạn tìm về tài liệu học 3dsmax đó là học qua video hướng dẫn. Có thể nói đó là các tài liệu hướng dẫn 3ds max nên có và không thể thiếu được cho bạn. Nếu các tài liệu bản cứng ít hình ảnh minh họa có thể làm khó cho những người mới bắt đầu làm quen với công cụ 3Dmax này. Với những video hướng dẫn chi tiết cụ thể thì việc học 3Dsmax sẽ trở nên khá dễ dàng.

Học thêm các khóa học 3Dmax tại trung tâm thì hầu hết chương trình học bạn sẽ có các video theo từng buổi học cụ thể. Video này được biên soạn từ các thầy dạy nên không biết đến đâu cứ hỏi thầy đến đó bạn nhé.

Ngoài ra bạn có thể tìm các video hướng dẫn từng thao tác cơ bản như sử dụng các tool, cách vẽ tủ, ghế… rồi đến những kỹ năng nâng cao phối cảnh, render nội ngoại thất… Bạn cần hướng dẫn gì thì gõ trực tiếp trên youtube.com. Tài liệu 3Ds max nên có bằng video hướng dẫn Tiếng Việt và miễn phí có hết ở youtube rồi nhé.

Tài liệu học 3d max căn bản  qua video

TÀI LIỆU HỌC 3D MAX BẰNG TIẾNG ANH

Giới thiệu thêm cho các bạn tài liệu 3Ds max tham khảo bằng tiếng Anh khá hay đó là cuốn tài liệu mới nhất “Autodesk 3ds Max 2020” tái bản lần 2 của Pradeep Mamgain.

Tài liệu 3dmax cơ bản bằng tiếng Anh

Tài liệu chi tiết và đầy đủ về cách dựng hình, kết cấu, vật liệu, ánh sáng và render trong 3Ds max dùng Arnold với các ví dụ thực tế. 75 bài tập thực hành hướng dẫn từng bước trong 3D max. Đặc biệt nếu sở hữu sách thì bạn có quyền truy cập các tài liệu, tài nguyên và thư viện được giới thiệu sử dụng trong sách. Các phiên bản trước đó như 3Ds Max 2019, 2018… cũng đều có bộ sách này nhé.

Học 3Ds Max Online miễn phí

Tự học 3Dsmax trực tuyến

Hướng dẫn học 3ds max cơ bản và nâng cao cho người mới bắt đầu

Học 3d max ở đâu tốt Hà Nội

Khóa học 3dmax TpHCM

Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186