Phần Mềm Ứng Dụng Vẽ Và Đọc Bản Vẽ Autocad Trên Điện Thoại

Cập nhật ngày: 05/04/2020

Ứng dụng autocad trên điện thoại các phần mềm đọc bản vẽ autocad trên điện thoại xem đọc file cad dwg 2D 3D cho android iphone hay ipad nhanh và phổ biến nhất.

Qua bài hướng dẫn trước, nếu như các bạn đã tìm hiểu cách Mở Autocad Online trên máy tính để có thể xem file cad, chỉnh sửa hay tạo một bản vẽ autocad online từ xa trên máy tính từ bất cứ đâu thì với bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn các phần mềm đọc bản vẽ autocad trên điện thoại không những thế ngoài tính năng đọc file cad dwg 2D 3D xem bản vẽ cad trên điện thoại mà còn ứng dụng còn hỗ trợ vẽ autocad trên điện thoại sử dụng cho cả điện thoại android iphoneipad đều được.

Thật tiện lợi khi bạn ra ngoài mà vẫn có thể làm việc được khi chỉ có mỗi chiếc điện thoại có thể lấy file cad, chia sẻ và gửi cho bạn bè đồng nghiệp hay đối tác.

PHẦN MỀM ĐỌC BẢN VẼ AUTOCAD TRÊN ĐIỆN THOẠI

Trên kho ứng dụng của điện thoại android hay iphone bạn có thể tìm kiếm được khá nhiều các phần mềm đọc bản vẽ cad hỗ trợ DWG từ các bản vẽ cad 2D và 3D tuy nhiên mỗi ứng dụng đều có điểm mạnh và hạn chế. Hãy cùng tham khảo 4 phần mềm đọc file cad trên android và iphone ipad phổ biến và được đánh giá cao nhất nhé.

1. Phần mềm AutoCAD – DWG Viewer & Editor

Đây là ứng dụng Autocad mobile được phát triển bởi chính Autodesk Inc. Nó tương tự với ứng dụng Autocad Web trên máy tính hỗ trợ xem file autocad online và chỉnh sửa tạo bản vẽ autocad hoàn thiện trên điện thoại.

Ưu điểm vượt trội:

 • AutoCAD mobile là một ứng dụng xem và chỉnh sửa DWG với các công cụ vẽ và phác thảo dễ sử dụng.
 • Phần mềm đọc file cad và tạo bản vẽ autocad mobile này có sẵn trên kho ứng dụng của điện thoại android hay iphone và ipad.
 • Các file CAD có thể làm việc ngoại tuyến mà không cần kết nối internet.
 • Kết nối tới các tài khoản đám mây như Google Drive, Dropbox và OneDrive.
 • Chuyển file DWG sang PDF hay DWF

Hạn chế:

Phần mềm Autocad trên điện thoại khá hoàn thiện về các tính năng tuy nhiên có một số điểm hạn chế:

 • Không phải là ứng dụng autocad cho điện thoại android và iphone miễn phí. Nếu bạn đã có tài khoản mua bản quyền của Autocad hay Autocad LT thì bạn sẽ được sử dụng đầy đủ các tính năng trên ứng dụng này. Nếu là một tài khoản đăng ký mới thì bạn được dùng thử 7 ngày.
 • Thời gian load file còn hơi chậm.

2. Phần mềm DWG FastView – CAD Plan Viewer

Nếu bạn cần một phần mềm đọc bản vẽ cad – đọc file cad trên điện thoại android và iphone cực nhanh thì ứng dụng DWG FastView là lựa chọn hàng đầu cho bạn bởi không cần mất thời gian tạo tài khoản mà bạn có thể đọc bản vẽ cad 2D 3D nhanh chóng, thời gian load file nhanh hơn so với Autocad mobile.

 • Ứng dụng DWG FastView được phát triển từ Gstarsoft Co., Ltd, là phần mềm đọc bản vẽ CAD miễn phí tốt nhất trên điện thoại hỗ trợ android,iphone và ipad.
 • Phần mềm DWG FastView hoàn toàn tương thích với các bản vẽ 2D 3D .DWG, có thể mở các bản vẽ DWG dễ dàng từ GstarCAD, Auto CAD và các nền tảng CAD khác, cũng có thể xem bản vẽ CAD ở định dạng .DXF
 • Chế độ xem xem đọc bản vẽ cad (View Mode) và chế độ chỉnh sửa (Edit Mode) vẽ autocad trên điện thoại. Không giới hạn đối với các tệp tin dung lượng lớn.
 • Mở file cad từ email, dropbox.. và chia sẻ dữ liệu qua internet
 • Hỗ trợ xuất sang PDF, BMP, JPG và PNG (Định dạng hỗ trợ OCF, DWG, DXF, DWS, DWT, BMP, JPG, PNG, PDF, DOC, DOCX, XLS, XLSX, PPT, PPTX, TIF, RTF, TXT)
 • Ngoài ra ứng dụng autocad trên điện thoại này cung cấp bản có phí DWG FastView Pro – CAD Viewer với 232.000 VNĐ trên android và 219.000 VNĐ trên iphone bạn có thể sử dụng đầy đủ các tính năng của phần mềm này.

3. Ứng dụng A360 – View CAD files

Cũng là một phần mềm autocad trên điện thoại được cung cấp bởi Autodesk dành riêng cho các kiến trúc sư, kỹ sư hay các nhà thiết kế có thể xem các bản vẽ CAD 2D và 3D với hơn 50 định dạng file CAD khác nhau như AutoCAD (DWG), DWF, Inventor (IPT, IAM, IDW), Revit (RVT), SolidWorks (SLDPRT, SLDASM, ASM), Navisworks (NWD, NWC), CATIA (CATPART, CATPRODUCT), Fusion 360 (F3D).

Phần mềm đọc bản vẽ CAD A360 này thích hợp khi làm việc nhóm tạo và theo dõi dự án cùng khách hàng và đồng nghiệp mọi lúc mọi nơi.

4. Ứng dụng Cad Reader

Một phần mềm cũng khá phổ biến và được yêu thích bởi khả năng xử lý bản vẽ cad nhanh. Đây là phần mềm xem nhanh cho bản vẽ dwg / dxf

– Khởi động nhanh và mở tệp nhanh, dễ cài đặt, thao tác nhanh.

– Thích ứng với tất cả các loại phông chữ, chuyển đổi tự do giữa mô hình và bố cục.

– Các chú thích văn bản và hình ảnh, điểm chụp chính xác.

Phần mềm đọc file cad trên android a360 view cad files

Phần mềm đọc bản vẽ cad reader cho iphone & ipad

Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186