Phần Mềm Vray Là Gì?

Cập nhật ngày: 14/07/2021

Vray là phần mềm kết xuất 3D kết hợp thời gian thực và kết xuất ảnh thực – được sử dụng rất nhiều trong các phần mềm đồ họa 3D như một công cụ đính kèm. Là một phần mềm kết xuất mạnh mẽ và xuất hiện hầu hết ở các phần mềm 3D, Vray đã trở thành một trong những công cụ phổ biến và nổi tiếng nhất ở trong lĩnh vực của mình. Hôm nay chúng ta tìm hiểu rõ hơn về phần mềm này.

Trước hết vray là gì?

V-ray là một công cụ kết xuất được sử dụng như một phần mở rộng (plugin) của một số phần mềm đồ họa máy tính 3D như 3dsmax, sketchup, Maya…

Được phát triển Vray là Vladimir Koylazov và Peter Mitev của tập đoàn Chaos Software được thành lập vào năm 1997, có trụ sở tại Sofia, Bulgaria.

Nó là một công cụ kết xuất sử dụng các kỹ thuật tiên tiến, chẳng hạn như các thuật toán chiếu sáng toàn cầu như truy tìm đường đi, ánh xạ photon, bản đồ bức xạ và chiếu sáng toàn cầu được tính toán trực tiếp. Việc sử dụng các kỹ thuật này thường làm cho nó thích hợp hơn so với các trình kết xuất thông thường được cung cấp tiêu chuẩn với phần mềm 3d và nói chung các kết xuất sử dụng kỹ thuật này có thể trông giống như ảnh thực hơn, vì các hiệu ứng ánh sáng thực tế được mô phỏng thực tế hơn.

Đó là những điều chung nhất để khẳng định Vray là gì mà chúng ta thường thấy, kho nó làm việc với các phần mềm 3D và cho chúng ta kết quả như bức ảnh chụp thực tế vậy.

Vray có phải plugin không?

Nó là một phần mềm mở rộng chính là một plugin được cài vào trong các phần mềm 3D.

VRAY có khó học không? có dễ sử dụng không?

Vray là một phần mềm học không phải dễ, nhưng nó không phải là điều bạn khó học hoặc không thể học được, nó chỉ là phức tạp ở những thông số kỹ thuật, bảng cài đặt, sự đa dạng của nó mang lại cho người học mà thôi.

Việc sử dụng vray ngày nay là rất phổ biến, chính vì thế nó có hệ thống thư viện đa dạng và khổng lồ, những gì bạn cần là nắm vững những kiến thức cơ bản về vray, còn lại là rất dễ để làm chủ, nhiều người khi sử dụng thành thạo vray, những gì mà nó mang lại không muốn sử dụng những gì ở phần mềm khác. Người ta hay so sánh nó với Corona trước đây về độ tiện dụng, nhưng hiện tại điều đó đã không còn.

VRAY có miễn phí không?

Vray là một phần mềm thương mại, bạn phải mất phí bản quyền mới có thể sử dụng nó, phí bản quyền phổ thông của vray là $ 699 cho các tùy chọn, bạn cũng có thể lựa chọn theo từng sản phẩm phần mềm 3D mà mình sử dụng, ở đây tôi ví dụ như mua bản quyền cho 3dsmax.

Học Vray mất bao lâu?

Nói chung sẽ mất khoảng 4 tuần (2 giờ mỗi ngày) để học V-Ray, nếu bạn đã quen với dựng hình 3D. Nếu bạn mới bắt đầu thì sẽ mất từ 3 – 4 tháng để học những kiến ​​thức cơ bản về dựng hình (trong trường hợp của chúng tôi là V-Ray) tùy thuộc vào khả năng nắm bắt và kinh nghiệm thực tế trước đó của bạn.

Chúc bạn thành công

 

Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186