Phương pháp cách học Autocad cực hiệu quả cho người mới bắt đầu

Cập nhật ngày: 18/02/2020

Autocad là phần mềm được sử dụng rất nhiều và mức độ phổ biến của nó thì hầu như ai cũng biết. những phương pháp và cách học Autocad hiệu quả cho người mới bắt đầu thì không phải ai cũng biết, là cựu sinh viên khoa Kiến trúc sử dụng autocad trong học tập và làm việc, nay tôi chia sẻ với các bạn khi mới học autocad những điều sau.

cách học cad hiệu quả

Với ngành kiến trúc, xây dựng, nội thất thì Autocad là một phần mềm quan trọng không thể thiếu, sống và làm việc với autocad có thể là đến cuối sự nghiệp. autocad được sử dụng để tạo nên những sản phẩm có độ chính xác cao, với thư viện và công cụ hỗ trợ tốt nhất trong giải quyết công việc của các nhà thiết kế kiến trúc, nội thất, xây dựng…

Để giảm thiểu chi phí học tập cũng như tiết kiệm thời gian. Bạn có thể tham gia khóa học autocad online của Athens: Khóa học autocad online trực tuyến về nội thất kiến trúc

Với người mới học Autocad cần điều gì?

Trước hết, chúng ta cần tìm hiểu Autocad là gì? Một khi bạn làm việc với bất kỳ công cụ, phần mềm nào thì bạn cũng cần dành chút thời gian để tìm hiểu về phần mềm đó, điều gì mà bạn cần ở phần mềm đó nữa. Với Autocad thì chắc chắn với bạn nếu là dân kỹ thuật thì chắc chắn đây là phần mềm bạn sẽ phải học.

cách học autocad hiệu quả nhất

Phần mềm autocad là phần mềm cho bạn sáng tạo, phát triển những ý tưởng thiết kế, hoàn thiện các công trình, cho ra một sản phẩm có thông số kỹ thuật chính xác, dễ dàng đo lường và thi công sẽ dễ dàng hơn. Mục đích chính của Autocad là thông qua các bản vẽ giúp bạn mô tả chi tiết các sản phẩm từ thiết kế đến thi công, nâng cao hiệu quả làm việc. Autocad kết hợp những câu lệnh CAD và giao diện làm việc trực quan mang đến cho bạn công cụ xây dựng mô hình và phát triển ý tưởng cho bạn hiệu quả công việc cao hơn. Autocad kết hợp với các phần mềm 3D như 3dsmax, revit, sketchup giúp công việc của nhà thiết kế nhẹ nhàng và nhanh chóng.

Điều mà người dùng thích nhất ở Autocad là tăng cường hiệu suất làm việc của mình với những cải tiến trong giao diện như tùy biến theo sở thích, công cụ mở rộng, nhằm vào việc tăng năng suất tạo hình sản phẩm, bằng cách giảm bớt đi những bước lệnh không cần thiết, tạo các lệnh tắt những đối tượng block, hay những player theo tầng lớp, dễ quản lý và biến đổi đối tượng cho hiệu quả tối ưu. Môi trường thiết kế mới, với những tính năng sáng tạo như thiết kế theo từng lớp và giúp những người sử dụng mới làm quen với chương trình phần mềm có thể thích nghi trong thời gian sớm nhất có thể. Những thanh công cụ với chức năng dễ sử dụng có thể giúp bạn quan sát mô hình 3D và chỉnh sửa từng chi tiết nhỏ trong mô hình. AutoCAD còn giúp bạn nâng năng suất làm việc lên 1 tầm cao mới và hiệu quả hơn trong quá trình làm việc.

Tự học hay tìm cơ sở đào tạo

Đây là điều đáng buồn khi nhắc đến những môn học phần mềm chuyên ngành mà các bạn lại phải đặt ra câu hỏi cho mình là tự học hay tìm cơ sở đào tạo để học. Các trường đào tạo kỹ thuật dạy autocad nhưng lại không dạy các kỹ năng để giúp các bạn làm được việc mà chủ dừng lại ở những kiến thức cơ bản. chính điều này gây ra những khó khăn không ít dành cho các bạn sinh viên, học để làm được việc lại phải đi học thêm bên ngoài hoặc tự học. Vậy câu trả lời cho chuyện này, bạn nên lựa chọn cho mình một  cơ sở đào tạo để theo học autocad là tốt nhất, tại đó bạn được học những kỹ năng làm việc trên autocad đáp ứng yêu cầu công việc.

Athens mách bạn: Top 3 lớp học autocad tại Hà Nội tốt không nên bỏ qua

phương pháp học autocad hiệu quả

Khi tự học một kiến thức nào đó có nghĩa là bạn tự tìm kiếm tài liệu, sách, video hướng dẫn để xem và làm theo. Khi đó kiến thức không được định hướng sẵn, lan man và không theo hướng nhất định khiến bạn rất khó khăn trong việc làm thế nào để nhanh chóng ứng dụng Autocad trong việc hình thành, xử lý bản vẽ. Đồng ý là khi tự học autocad bạn sẽ tiết kiệm chi phí về tiền bạc. Nhưng khi tự học bạn đang đánh đổi một thứ quan trọng hơn TIỀN rất nhiều đó chính là TIME (Thời gian).

Do vậy khi mới bắt đầu, phương pháp học Autocad hiệu quả là không nên tự học mà hãy đầu tư cho mình một khóa học Autocad hiệu quả. Việc tự học chỉ nên bắt đầu sau khi bạn đã có nền tảng kiến thức khá vững về phần mềm Autocad. Lúc bấy giờ, viêc tự học thực ra là để tự tìm hiểu thêm, tự nâng cao thêm kiến thức mình hay gọi là học để nghiên cứu và khi đó sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với việc bạn bắt đầu tự mày mò từ con số 0.

Những điều lưu tâm khi học Autocad cho người mới bắt đầu.

Việc sử dụng Autocad và ứng dụng phần mềm Autocad vào hình thành và xử lý bản vẽ là 2 việc khác nhau, bạn cần phải học những lệnh cơ bản của autocad trước khi học các hình thành và xử lý bản vẽ. Để đảm bảo được việc sử dụng thành thạo autocad và xử lý công việc tốt thì bạn nên tìm đến những khóa học có chất lượng đảm bảo được những kiến thức từ những phần lệnh, phương pháp dựng hình, quy chuẩn kích thước, phân tích tình huống… để bạn có khả năng sử dụng Autocad và ứng dụng vào giải quyết công việc tốt nhất. Đó là cách học autocad hiệu quả và chính xác, chứ không phải chỉ dừng lại ở việc các bạn học những lệnh của autocad là xong.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết hướng dẫn cách học vẽ autocad: Học autocad cho người mới bắt đầu

Chúc các bạn may mắn.

Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186