So Sánh Sự Khác Nhau Giữa SketchUp Và Revit

Cập nhật ngày: 06/07/2021

Cả Sketchup và Revit đều là phần mềm dành cho các nhà thiết kế 3D ứng dụng trong kiến trúc, nội thất. Tuy nhiên, chúng khác nhau về các công cụ mà chúng cung cấp các kết quả cuối cùng tương phản. Bạn sẽ chọn cái nào để lập mô hình 3D cho dự án của mình? Hãy so sánh sự khác nhau giữa Revit vs Sketchup để biết bạn nên sử dụng phần mềm nào! 

Để hiểu chương trình mô hình 3D nào sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn hơn, chúng ta nên bắt đầu bằng cách giải thích những điều cơ bản. Hôm nay, chúng tôi sẽ cho bạn biết phần mềm BIM và CAD là gì và chúng mang lại những ưu điểm gì. Sau đó, chúng tôi sẽ chuyển sang so sánh Revit và Sketchup và chúng tôi sẽ giải thích cách bạn có thể hưởng lợi từ mỗi phần mềm thiết kế. Hy vọng rằng đến cuối bài đăng này, bạn sẽ chọn được chương trình 3D phù hợp cho dự án của mình!

Sự khác biệt giữa phần mềm BIM và CAD là gì?

Revit thuộc dòng phần mềm BIM. Sketchup, là một phần mềm CAD. Nói về danh mục phần mềm 3D, chúng ta cũng nên nhắc đến một nhóm thứ ba, đó là mô hình 3D. 

BIM là viết tắt của Building Information Modeling. Nó là một quá trình tạo ra một bản phác thảo 2D và sau đó chuyển nó thành một mô hình 3D. Vòng đời của một dự án được thực hiện bằng phần mềm BIM là lập kế hoạch, thiết kế, xây dựng, vận hành và bảo trì. Phần mềm BIM được sử dụng để thiết kế, thiết kế cơ sở hạ tầng và tài liệu. Nhờ phần mềm BIM, bạn có thể hình dung dự án của mình trông như thế nào trong đời thực, thử nghiệm các giải pháp thiết kế khác nhau và tạo tài liệu xây dựng.

CAD là viết tắt của Computer-Aided Design. Phần mềm CAD có vẻ hoạt động giống như BIM. Bản phác thảo 2D được tạo và có thể được chuyển đổi thành mô hình 3D. Tuy nhiên, chúng tôi đã có thể chỉ ra một sự khác biệt ở cấp độ của bản phác thảo. Khi bạn thiết kế một bức tường bằng phần mềm CAD, bản phác thảo sẽ được tạo ra từ những đường chỉ. Mặt khác, phần mềm BIM sẽ nhận dạng các phần tử. Một bức tường sẽ được phần mềm BIM hiểu là một bức tường, không phải là hai đường thẳng. 

Tại sao lại sử dụng phần mềm CAD? Nhiều người trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc họ vẫn sử dụng Phần mềm CAD để làm việc vì nó cung cấp một loạt các công cụ hữu ích, chẳng hạn như hoạt ảnh. Nếu dự án của bạn ít kỹ thuật hơn và mục tiêu của bạn là tạo ra hình ảnh 3D tuyệt vời cho ý tưởng của bạn với kết xuất ảnh thực, phần mềm CAD có thể sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn hơn. Sketchup cũng sẽ cho phép bạn thu thập tài liệu xây dựng.

Revit và Sketchup: sự khác biệt

Bây giờ bạn sẽ có ý tưởng về sự khác biệt chính: Revit và Sketchup là các hệ thống khác nhau và có các bộ công cụ khác nhau. Nhìn chung, Revit nhắm đến các dự án phức tạp hơn về toàn bộ cơ sở hạ tầng. Sketchup cũng sẽ xử lý một dự án như vậy, nhưng nó được trang bị tốt hơn nhiều cho thiết kế nội thất nhờ các công cụ trực quan hóa 3D.

Sketchup khá dễ học và bạn có thể bắt đầu học nó với các hướng dẫn của có sẵn trong Sketchup. Nó mạnh mẽ và có nhiều công cụ tuyệt vời để làm cho mô hình ảo của bạn trông giống như một ảnh chụp. Revit cung cấp một quy trình thiết kế khác, nhiều lệnh kỹ thuật hơn, chẳng hạn như trình diễn chế tạo, studio phác thảo hoặc các công cụ được điều khiển bằng máy và CNC.

Do đó, nếu bạn muốn tạo hình ảnh 3D và có thể là tài liệu cho một dự án, chúng tôi khuyên bạn nên Sketchup sẽ thực hiện công việc đó. Tuy nhiên, nếu bạn đang có kế hoạch đưa dự án của mình vào cuộc sống và xây dựng nó, thì Revit là phần mềm 3D phù hợp hơn cho bạn.

Nếu điều đó xảy ra là cả Revit và Sketchup dường như không phải là phần mềm cho các dự án của bạn, hãy xem phần mềm 3dsmax một trong những công cụ chuyên nghiệp dành cho nhà thiết kế kiến trúc và nội thất. 

Tham khảo: https://comparisons.financesonline.com/sketchup-vs-revit 

 

Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186
window.$zopim||(function(d,s){var z=$zopim=function(c){z._.push(c)},$=z.s= d.createElement(s),e=d.getElementsByTagName(s)[0];z.set=function(o){z.set. _.push(o)};z._=[];z.set._=[];$.async=!0;$.setAttribute("charset","utf-8"); $.src="https://v2.zopim.com/?4yvpBFxT8H6zu4lnCUfOaGGW98di2CT9";z.t=+new Date;$. type="text/javascript";e.parentNode.insertBefore($,e)})(document,"script");