SketchUp Bị Chậm: Cách Cải Thiện Hiệu Suất SketchUp

Cập nhật ngày: 03/07/2021

Các phần mềm 3D sẽ ngày một nặng hơn và chậm chạp hơn sau thời gian sử dụng. Điều này một phần do cơ sở dữ liệu, mức độ hoàn thiện, tính chất của từng công trình và những cải tiến trong những phiên bản cấu hình mới cần phải có một phần cứng máy tính cao hơn để giúp cải thiện hiệu suất làm việc. Với sketchup là một phần mềm khá phổ biến hiện nay cũng và cũng mắc rất nhiều vấn đề khi sử dụng chính vì thế các bạn cần tìm hiểu tại sao và cách cải thiện hiệu suất sketchup.

Sketchup giúp tạo mô hình dễ dàng, nhưng quan trọng hơn là chúng ta làm việc với nó nhiều hơn để tạo ra sản phẩm cuối cùng, Sketchup là một phần mềm mở, và plugin phát triển từ bên thứ ba là điều không thể thiếu. Nó chiếm hầu như toàn bộ những gì mà bạn cần khi sử dụng sketchup. Dưới đây là các thao tác bạn có thể thực hiện để sketchup chạy mượt mà hơn.

Ngoài việc nâng cấp phần cứng cho máy tính, bạn có thể tắt tất cả các ứng dụng không cần thiết, đóng mọi cửa sổ không liên quan và dọn dẹp màn hình bằng cách đưa mọi thứ vào một tệp duy nhất. Điều này sẽ giúp một chút.

Trong Sketchup, bạn có thể tắt hiệu ứng đổ bóng trong khi làm việc và nhóm mọi thứ có ý nghĩa thành các nhóm hoặc tốt hơn nữa là các thành phần (các gói thông tin được nhóm lớn hơn chiếm ít bộ nhớ hơn so với nhiều phần riêng lẻ không được nhóm).

Nếu bạn đang sử dụng các plugin kết xuất, hãy tìm một trình kết xuất độc lập dựa trên đám mây. Điều đó sẽ giải phóng rất nhiều bộ nhớ vì bạn có thể thuê ngoài kết xuất cho một máy chủ bên ngoài.

Nếu bạn đang sử dụng bản win cũ, bạn nên cài đặt lại win, nâng cấp lên phiên bản mới nhất, cập nhật bảo mật để vá lỗi win, tránh bị các phần mềm virus làm ảnh hưởng đến file làm việc.

Lọc bỏ đi những hình bị ẩn bật… View>Hidden Geometry và kiểm tra xem bạn có thể loại bỏ bất kỳ hình học ẩn nào không. Hình học bị ẩn sẽ hiển thị với một dấu gạch chéo. Loại bỏ những hình học ẩn này chắc chắn sẽ giúp cải thiện hiệu suất làm việc của sketchup.

Sketchup cho phép bạn lưu file với định dạng khác nhau phù hợp với cấu hình, dung lượng bộ nhớ, điều này có ý nghĩa đến file bạn làm cuối cùng.

Thay đổi kiểu hiển thị, trong View các bạn thiết lập Nếu bạn muốn xem mô hình của mình với một phong cách cụ thể và / hoặc với bóng đổ, hãy thiết lập một cảnh với những đặc tính đó. Đảm bảo cũng thiết lập cảnh ‘làm việc’ để bạn có thể chuyển đổi giữa hai cảnh. Thực hiện điều này sẽ làm tăng đáng kể quy trình làm việc của bạn và tăng tốc độ phác thảo.

 

Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186