Tại sao các kiến ​​trúc sư sử dụng 3ds Max?

Cập nhật ngày: 29/06/2021

3dsmax là một trong những phần mềm 3D được biết đến nhiều nhất trong rất nhiều ngành như phim truyện, phát triển trò chơi điện tử và nội thất kiến trúc. 3dsmax đang chiếm ưu thế về thiết kế nội thất và kiến trúc vậy lý do tại sao các kiến trúc sư sử dụng 3dsmax nhiều hơn so với những phần mềm 3D khác. Chúng ta cùng tìm hiểu qua điều này.

3dsmax là một phần mềm được yêu thích bởi các nhà phát triển trò chơi, studio thương mại truyền hình và kiến ​​trúc sư, 3ds Max thuộc sở hữu của Autodesk, cùng một công ty chịu trách nhiệm về các chương trình như Maya và AutoCAD.

3ds Max thường được sử dụng để tạo mô hình và hoạt hình nhân vật cũng như để hiển thị hình ảnh chân thực của các tòa nhà và các đối tượng khác. Khi nói đến mô hình hóa 3ds Max là vô địch về tốc độ và sự đơn giản.

Phần mềm có thể xử lý một số giai đoạn của quá trình hình ảnh động bao gồm hình dung trước, bố cục, máy ảnh, mô hình hóa, kết cấu, thiết kế, hoạt ảnh, VFX , ánh sáng và kết xuất.

Là một trong những gói 3D được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, 3ds Max là một phần không thể thiếu của nhiều studio chuyên nghiệp và những công ty nội thất, kiến trúc chiếm một phần đáng kể trong quy trình làm việc của họ.

3ds Max thực sự phục vụ nhiều nhất cho các nhà thiết kế kiến ​​trúc và những nhà phát triển trò chơi điện tử.

Kiến trúc sư sử dụng 3ds Max để tạo ra hình ảnh chân thực của các tòa nhà trong giai đoạn thiết kế. Bằng cách này, khách hàng có thể hình dung chính xác không gian sống của mình và đưa ra những đánh giá dựa trên các mô hình thực tế.

Chính vì vậy 3dsmax có những ưu thế riêng dành cho kiến trúc sư trong quá trình thiết kế, họ sử dụng 3dsmax trong hầu hết công việc và công đoạn tạo ra sản phẩm đến tay khách hàng, lý do chính là sự đơn giản dễ sử dụng, chuyên nghiệp và nó thực sự mạnh mẽ trong việc lập các mô hình và kết xuất. Đó là những gì tựu chung lại ở một phần mềm 3D với một kiến trúc sư.

3dsmax là một sản phẩm của Autodesk nên nó phối hợp tốt với tất cả các phần mềm nằm trong hệ sinh thái mà Autodesk tạo ra, như làm việc với autocad, revit, maya. Với sự phát triển mạnh của các phần mềm

Ngoài 3dsmax thì bạn có nhiều phần mềm khác nữa và một điều đặc biệt đó là nếu bạn có khả năng làm chủ được 3dsmax thì bạn hoàn toàn có thể làm chủ tốt các phần mềm khác, khi mà theo đánh giá khi mới học 3dsmax sẽ không dễ dàng, nên nó là một phần mềm còn mang tính thước đo. Các bạn hãy cố gắng học 3dsmax khi có thể nhé.

Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186
window.$zopim||(function(d,s){var z=$zopim=function(c){z._.push(c)},$=z.s= d.createElement(s),e=d.getElementsByTagName(s)[0];z.set=function(o){z.set. _.push(o)};z._=[];z.set._=[];$.async=!0;$.setAttribute("charset","utf-8"); $.src="https://v2.zopim.com/?4yvpBFxT8H6zu4lnCUfOaGGW98di2CT9";z.t=+new Date;$. type="text/javascript";e.parentNode.insertBefore($,e)})(document,"script");