Tại Sao Học Autocad Trước 3Ds Max Trong Thiết Kế Kiến Trúc Nội Thất

Cập nhật ngày: 30/06/2020

3Dsmax và AutoCad đều là những phần mềm quan trọng mà người học ngành kiến trúc sử dụng trong quá trình thiết kế. Thông thường, người ta sẽ học AutoCad trước khi học 3Dsmax bởi nhiều lý do. Trước tiên Athens giới thiệu qua về tác dụng của 2 phần mềm này trong quá trình làm thiết kế nội thất kiến trúc.

Phần mềm 3Ds Max và Autocad trong thiết kế kiến trúc nội thất

– Nói về phần mềm 3dsmax có vai trò gì trong thiết kế nội thất kiến trúc. Có thể giải thích một cách dễ hiểu nhất thì 3D max là công cụ để tạo ra các bản vẽ 3D về kiểu dáng ngội nhà, không gian nội thất các phòng như phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ… một cách chân thực nhất mà khách hàng nhìn vào đó có thể hình dung ra luôn ngôi nhà của mình sẽ như thế nào. Nó là phương tiện công cụ tạo ra mô hình trực quan, truyền tải ý tưởng của người thiết kế đến khách hàng và người thi công. Để đưa ra sản phẩm cuối cùng thì không chỉ sử dụng mỗi phần mềm này mà còn nhờ sự hỗ trợ của các công cụ hay plugin khác để bản vẽ được hoàn thiện và đẹp nhất.

> Học 3dmax có khó không

> Tại sao nên học thiết kế 3d max thiết kế nội thất kiến trúc

Ví dụ về sản phẩm từ phần mềm 3Ds max

phần mềm thiết kế nội thất autodesk 3dsmax

Học Autocad để làm gì? Autocad là phần mềm ứng dụng được sử dụng rộng rãi hỗ trợ cho các kỹ sư, kiến trúc sư và các chuyên viên thiết kế. Ứng dụng chủ yếu của Autocad là việc tạo lập các đối tượng mô hình 2D, 3D và cho phép người dùng soạn thảo các thông tin kỹ thuật liên quan để giảm thiểu những sai sót của con người.

Trong kiến trúc nội thất thì bạn sẽ được học autocad 2D, đối với 3D thường dành cho lĩnh vực cơ khí.

> Phần mềm autocad nào ổn định nhất

Sản phẩm từ Autocad

phần mềm thiết kế nội thất autodesk autocad

Nên học 3Ds Max hay học Autocad trước?

1. Thứ nhất, học AutoCad đơn giản hơn học 3Dsmax

 Trong bất kỳ một chương trình học logic có hệ thống nào, việc học luôn luôn bắt đầu từ những môn học đơn giản trước rồi đến phức tạp. Nếu so sánh về mức độ khó khi học thì 3Dsmax chắc chắn là phần mềm ngốn nhiều chất xám của bạn hơn Autocad. Vì vậy, xét về từ cơ bản đến nâng cao, bạn nên chọn học Autocad trước.

2. Thứ hai, học AutoCad trước giúp học 3Dsmax dễ dàng hơn

Đối với những người học kiến trúc nội thất, chắc chắn bạn sẽ phải học cả Autocad và 3Dsmax. Mọi thứ bạn setup trong không gian nội thất đều cần dựa vào bản vẽ công trình, do đó mọi thứ bạn làm cần phải chính xác để khi đưa vào trong không gian đó có sự vừa vặn và ăn ý. AutoCad có thể nói là phần mềm đóng vai trò nền tảng xây dựng các thông số kỹ thuật giúp cho việc học 3Dsmax trở nên thuận lợi và dễ hiểu hơn.

3. Thứ ba, học AutoCad trước giúp mô hình 3D chính xác hơn

Mặc dù AutoCad và 3Dsmax là hai phần riêng biệt, nhưng những kiến thức, thông số kỹ thuật của bản vẽ 2D AutoCad rất quan trọng giúp bản vẽ 3D chính xác hơn. Đây là phần mềm với công cụ soạn thảo tốt nhất có thể được sử dụng để mang lại ý tưởng kỹ thuật với sự chính xác cao nhất.

Tóm lại, việc học 3Dsmax hay AutoCad đều có thể học độc lập bởi sử dụng cho những công việc khác nhau. Việc học AutoCad trước sẽ có nhiều lợi thế hơn cho người học thiết kế kiến trúc, đặc biệt là thiết kế nội thất.

Nếu tính chất công việc bạn chỉ làm chuyên một lĩnh vực thiết kế 2D hoặc 3D bạn hoàn toàn có thể học riêng 1 phần mềm mà không phải nhất thiết phải sử dụng cả 2

Tham khảo khóa học ngay tại Athens – học để làm trong lĩnh vực kiến trúc nội thất

Khóa học Autocad 2D

Khóa học 3Ds max online

Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186