Tại sao nên học thiết kế 3d max thiết kế nội thất kiến trúc?

Cập nhật ngày: 14/01/2020

Nhiều bạn đang đi tìm cho mình khóa học 3dsmax vray chuyên nghiệp ứng dụng để thực hiện những công việc liên quan đến thiết kế nội thất, ngoại thất. Nhưng bạn đã biết lý do tại sao lại học thiết kế 3d max và cần đến phần mềm 3dsmax cho nội ngoại thất. Chúng ta cùng tìm câu trả lời nhé!

Cùng tìm hiểu về học 3d max

Theo wiki: Autodesk® 3ds Max® đã từng được biết đến với tên 3D Studio MAX là một phần mềm đồ họa vi tính ba chiều (tiếng Anh:3D graphics application) của công ty Autodesk Media & Entertainment, hoạt động trên hệ điều hành Windows Win32 hoặc Win64. Phiên bản của 3ds Max vào năm 2006 là 3ds Max 9.

Tên khởi đầu của phần mềm này là 3d Studio, được nhóm Yost xây dựng trên nền tảng của hệ điều hành DOS, được hãng Autodesk phát hành. Sau này Autodesk mua lại bản quyền, được Studio Kinetix (là một bộ phận nằm trong tập đoàn truyền thông và giải trí Autodesk) tiếp tục phát triển. Sau các phiên bản 3ds 3 và 3ds 4, phần mềm được đổi tên thành 3ds MAX, viết trên nền tảng hệ điều hành Windows NT. Tiếp đó, phần mềm này được đổi tên thành 3ds max, chuyển sang cho Discreet tiếp tục phát triển. Đây là một hãng phần mềm có trụ sở tại Montréal, Québec, Canada, được Autodesk mua lại. Sau phiên bản thứ 8, phần mềm được đổi lại tên thành 3ds Max, và được chính thức mang lại nhãn hiệu của Autodesk.3D (Three Dimensions) là công nghệ được xây dựng từ các thuật toán máy tính đương đại, giúp cho người sử dụng có thể tương tác trực quan trong môi trường ba chiều. Các ứng dụng của công nghệ này được dùng trong nhiều lĩnh vực đạt hiệu quả cao như: y khoa, xây dựng,kiến trúc,quảng cáo,điện ảnh,game…

Một phần mềm tốt và mạnh mẽ, đa dụng như 3dsmax chính vì thế nó đã trở thành công cụ được rất nhiều người sử dụng, tạo nên một cộng đồng lớn mạnh có thể hỗ trợ và tương tác với nhau. Đây là một trong những thành công không nhỏ của 3dsmax.

Tại sao bạn cần học 3dmax?

Nói tới Thiết kế Kiến trúc hay Nội ngoại thất những sản phẩm trước đây người ta thường hình dung ra các bản vẽ thiết kế trên AutoCAD thậm chí trước đó nữa chúng ta nghĩ đến những bản vẽ tay trên giấy từ A0-A4. Quả thực là công việc của những người tài hoa. Hình dung và khắc họa được chi tiết về cảnh quan, nội thất… Những công cụ thô sơ nhưng giúp cho kiến trúc sư mô tả được rất chi tiết và đầy đủ những gì mà hiện thực khi xây dựng xong công trình đạt được. Khoa học và công nghệ máy tính ngày càng phát triển, chính vì thế sản phẩm từ vẽ tay, 2D không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng vì bản thân họ không thể hiểu hoặc mường tượng ra được chính xác về dung mạo, màu xắc mà các kiến trúc sơ muốn thể hiện. Chính vì vậy phần mềm dựng và diễn họa 3D như 3dsmax ra đời như một tất yếu của lịch sử và ở đó mọi thứ mọi thứ dần trở nên sống động như thật, như những gì mà họ mong muốn ngay từ khi là ý tưởng thiết kế.

Hiện nay, sự phình to và lớn mạnh của thị trường càng khiến nhu cầu thiết kế nội ngoại thất được nâng lên tầm cao mới. Cơ sở hạ tầng ngày một phát triển, nhu cầu sống hưởng thụ cuộc sống trong không gian nội thất ấn tượng là điều hết sức cơ bản và ai cũng có nhu cầu đó. Bởi vậy, nó đòi hỏi một nguồn nhân lực lớn và chuyên nghiệp có khả năng sử dụng công cụ phần mềm thiết kế một cách thành thạo và 3dsmax là một trong những sản phẩm có thể nói gần như công ty hay ai làm nội thất muốn trở thành chuyên nghiệp, tối ưu nhất cũng cần phải nắm rõ phần mềm này. Mặc dù vậy để có được một tài năng 3d kiến trúc nội thất thì không phải chuyện dễ. thành thử nếu bạn là một chuyên viên thiết kế 3d chuyên nghiệp bạn sẽ nhận được nhiều hậu mãi và mức lương đáng ước mong.

Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186