Thiết Kế Nội Thất Hiện Đại Và Đương Đại: Sự Khác Biệt

Cập nhật ngày: 13/05/2021

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa thiết kế nội thất phong cách thiết kế nội thất Hiện đại và Đương đại. Đây không phải là hai phong cách thiết kế nội thất giống nhau mà nhiều người vẫn nghĩ. Dù rằng hai phong cách này có khá nhiều điểm chung nhưng thực chất nó vẫn là hai phong cách riêng biệt. Để phân biệt thiết kế nội thất Hiện đại và Đương đại không quá khó nếu bạn nắm bắt được các yếu tố dưới đây.

1. Khác Nhau Từ Định Nghĩa Của Từng Phong Cách

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại:

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại được sử dụng để miêu tả các không gian nội thất có các đặc điểm tương đồng về sự đơn giản trong hình khối, bố cục, tổ chức mặt bằng tự do, phi đối xứng, đồ nội thất loại bỏ các họa tiết trang trí của trường phái cổ điển, chú trọng vào chức năng nhiều hơn, sử dụng vật liệu mới như gỗ công nghiệp, kính, thép, bê tông. Gam màu trung tính và đường nét dứt khoát, gọn gàng là những yếu tố trong thiết kế hiện đại. Những đặc trưng vốn có của phong cách hiện đại đã được xác định và sẽ mai như vậy, không thay đổi

Phong cách thiết kế nội thât đương đại:

Phong cách thiết kế nội thất đương đại phản ánh những gì mới nhất, được yêu thích nhất của thời điểm hiện tại. Nói một cách khác thì khi có một xu hướng mới được sinh ra thì đó được gọi là phong cách đương đại. Phong cách này không cố định trong một khuôn mẫu hãy xu hướng nào, mà luôn thay đổi để bắt kịp xu hướng mới nhất của thế giới và phát triển theo thời gian của từng giai đoạn. Bất cứ điều gì hiện đang là xu hướng trong thiết kế nội thất đều có thể được coi là đương đại.

2. Khác Nhau Trong Những Đặc Trưng Về Thiết Kế

Khác biệt về màu sắc

Mặc dù cả hai phong cách đều hướng tới sự tối giản và cùng sử dụng các gam màu trung tính là chủ đạo nhưng sự cả hai phong cách có sự khác biệt khá rõ ràng về màu sắc. Không gian hiện đại thường lựa chọn các gam màu trung tính mang lại sự ấm áp đồng thời kết hợp cùng gam màu nóng vào không gian để thêm phần thu hút và tạo ấn tượng về thị giác. không sử dụng các màu sắc lạnh hay quá mạnh mẽ mà thiên về những gam màu ấm áp và trung tính, đồng thời đưa thêm các gam màu phụ vào thiết kế để không gian trở nên nổi bật và có điểm nhấn hơn. Trong khi đó, phong cách nội thất đương đại ưa chuộng các gam màu trung tính mạnh mẽ và có chút lạnh lẽo, thường sử dụng một tông màu đơn sắc như trắng, đen, xám.

Khác nhau về đường nét, hình khối

Cả hai phong cách thiết kế đương đại và hiện đại đều loại bỏ các hoa văn chi tiết cầu kỳ, rườm rà, hay nội thất với kích thước lớn. Tuy nhiên, với không gian mang phong cách đương đại đương đại thì những quy tắc này được phép bẻ cong để phù hợp với xu hướng hiện hành. Như vậy, nội thất hiện đại thường sử dụng hình khối phẳng phiu, đường nét thẳng gọn gàng, đơn giản còn đương đại có thể sử dụng thêm nhiều đường cong.

Khác nhau trong chất liệu vật liệu

Nhìn một cách tổng thể có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt trong việc lựa chọn chất liệu vật liệu giữa hai phong cách thiết kế hiện đại và đương đại. Trong khi phong cách hiện đại thường ưa chuộng nội thất chất liệu gỗ và các chất liệu hướng mộc là chủ yếu và nó được sử dụng chủ đạo cho toàn bộ không gian nội thất phong cách này. Còn đôi với phong cách đương đại chất liệu được sử dụng lại đa dạng hơn, chủ yếu là đá, kim loại, kính và gỗ. Các vật liệu này được kết hợp sử dụng với nhau cho không gian.

Bây giờ bạn có thể phân biệt nội thất hiện đại và nội thất đương đại với nội thất khác, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu. Bằng cách hiểu sự khác biệt, bạn có thể hỗ trợ trong việc giải thích và điều chỉnh thiết kế của mình phù hợp với sở thích của khách hàng bằng cách làm việc theo hình thức chặt chẽ của phong cách thiết kế nội thất Hiện đại hoặc Đương đại dễ thích ứng hơn.

Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186