Thực Hành Có Quan Trọng Để Trở Thành Nhà Thiết Kế Nội Thất Hay Không

Cập nhật ngày: 15/10/2020

Để trở thành nhà thiết kế nội thất thì bạn cần đến 50-60% là kinh nghiệm thực hành thực tế qua hàng trăm công trình, qua hàng trăm phong cách thiết kế, kết hợp với đam mê và khiếu thẩm mỹ tất cả những cái đó mới tổng hợp lại để trở thành một nhà thiết kế nội thất tốt.

Nhưng vẫn có nhiều bạn thắc mắc, thực hành, thực tế có quan trọng để trở thành nhà thiết kế hoặc hay không? Thì chắc chắn với chia sẻ trên thì đây là điều đúng nhất.

Với một người chỉ giỏi lý thuyết, giỏi nắm vững quy trình, mà thiếu thực hành thì chỉ giống như một người kinh doanh thuần túy, với nhà thiết kế nội thất thì bạn phải hội đủ cả kiến thức chuyên môn và được thực hành đầy đủ mới trở thành một người giỏi.

Tính sáng tạo được đề cao trong nghề Thiết kế nội thất, nhưng những kinh nghiệm thực hành thực tế giúp cho bạn đa dạng hóa được sản phẩm, công trình và giúp bạn ngày càng trở nên ưu việt hơn, nắm bắt được các nhu cầu xu hướng của khách hàng một cách nhanh nhất. Vậy nên nếu để trở thành một nhà Thiết kế nội thất tài ba, giỏi giang và hoa mỹ, thành công bạn cần đặc biệt lưu ý đến phần thực hành. Nó là điều kiện cần để giúp bạn thành công với công việc, từ chương trình đào tạo đại học đến một khóa học nghề ngắn hạn mà bạn lựa chọn.

Nếu bạn chưa thực sự hiểu về việc thực hành quan trọng như thế nào bạn có thể tham khảo thêm những điều dưới đây, là những ví dụ hoặc những điển hình rõ ràng về thực hành đối với nhà thiết kế nội thất:

  • Hàng năm có hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp đại học, nhưng thường mất rất nhiều thời gian từ 6 tháng đến một năm để có thể bắt nhịp hoặc thực sự bước vào nghề một cách tự tin. Còn để ổn định công việc thì với sinh viên thường mất 5-7 năm sau khi ra trường, một quảng thời gian rất dài. Còn với một học viên theo học thực hành nghề trong ngắn hạn, hay học trung cấp thường bắt đầu công việc ngay lập tức, bởi trong khi học, thì các bạn đã được trang bị đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm để có thể làm việc ngay. Thời gian để các bạn hoàn thành mục tiêu của mình cũng ngắn hơn từ 3-5 năm mà thôi. Còn con đường phát triển lâu dài hơn nữa, vẫn phải là ở nhân tố các bạn có thể phát triển đến đâu. Vì một nhà thiết kế nội thất thành danh ở Việt Nam không nhiều, ngoài thực hành, kiến thức phải đa dạng, đi nhiều học hỏi nhiều, tổng hợp…
  • Nội thất rất đa dạng, từ thể loại đến phong cách, học lý thuyết bạn nắm được chỉ là cái bề nổi của tảng băng trôi, mà không có sờ chạm vào, và như vậy bạn sẽ không biết được những yêu cầu trong từng không gian, có sự giống và khác nhau như thế nào. Ví dụ, nhà hàng khác với quán café, café khác với trà chanh… mọi thứ nếu chỉ là lý thuyết thì bạn không thể nắm được. Còn với những người được thành họ va chạm vào những công trình thực tế trong quá trình học đó và từ đó có kinh nghiệm thực tế đa dạng hơn.

Tất cả ngành nghề bạn muốn giỏi, muốn thành công, thì ta cần chắc chắn từ những kiến thức cơ bản và cần được thực hành để ứng dụng nó vào thực tế công việc, với người làm thiết kế nội thất thì những kiến thức nền tảng và sự am trên rất nhiều lĩnh vực kiến thức đời sống như mỹ thuật, kỹ thuật thiết kế, tư duy khách hàng, kiến thức về các phần mềm đồ họa máy tính 2D và 3D.

Vì vậy, kiến thức có được trong quá trình thực hành là vô cùng cần thiết cho các bạn muốn trở thành nhà thiết kế nội thất trong tương lai. Từ lý thuyết trên giấy, trên những khái niệm cơ bản muốn phát huy được hiệu quả bạn cần có được luyện tập thực hành qua thực tiễn hay nói đơn giản hơn, để gần gũi hơn với công việc thì bạn phải được làm việc thực tế.

Luôn đề cao việc đào tạo thực hành, làm việc thực tế, giáo viên là những người đi làm có kinh nghiệm trong nghề AWE là một đơn vị đào tạo kinh nghiệm và lâu năm trong lĩnh vực thiết kế và đào tạo là đơn vị đáng tin cậy cho bạn nếu muốn bước chân vào nghề thiết kế nội thất trong tương lại.

Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186