Top 5 Công Cụ Phần Mềm Thiết Kế Nội Thất Học Tốt Nhất

Cập nhật ngày: 13/06/2020

Nếu mọi thứ đều là kỹ thuật số ngày nay, tại sao không thiết kế nội thất? Ngày nay, ngay cả một nhà thiết kế cấp nhập cảnh dự kiến ​​sẽ nhận thức được nhiều hơn một công cụ hỗ trợ thiết kế máy tính (CAD) để thiết kế và lên kế hoạch nội thất. Các thiết kế vẽ tay đã lỗi thời và theo nghĩa đen không ai thích chúng, đặc biệt là các nhà tuyển dụng và các công ty thiết kế nội thất đang tìm kiếm các nhà thiết kế nội thất.

So với phương pháp truyền thống về thiết kế vẽ tay và kết xuất đồ họa, việc thiết kế và thiết kế lại bằng các công cụ phần mềm này dễ dàng hơn rất nhiều khi chúng cho phép vô số lần lặp lại. Ngoài ra, đầu ra đơn giản là tốt hơn và siêu thực tế khi so sánh với trước đây, do đó giúp các nhà thiết kế nội thất dễ dàng hình dung và thể hiện ý tưởng của họ tốt hơn.

Dưới đây là danh sách 5 công cụ phần mềm thiết kế nội thất hàng đầu mà các nhà tuyển dụng hy vọng các nhà thiết kế nội thất của họ sẽ thành thạo.

Top 5 Phần Mềm Thiết Kế Nội Thất Tốt Nhất

  1. 1. SketchUp

Trước đây được gọi là Google SketchUp, thuộc quyền sở hữu của Google từ năm 2006 đến 2012, chương trình máy tính mô hình 3D phổ biến này là một trong những công cụ phần mềm thiết kế nội thất cơ bản nhất để cho những người mới bắt đầu. Được biết đến với giao diện dễ học và dễ sử dụng, SketchUp có sẵn trong hai phiên bản, SketchUp Make và SketchUp Pro. SketchUp đi kèm với một thư viện mã nguồn mở trực tuyến gồm các mô hình miễn phí được gọi là 3D Warehouse và hỗ trợ các plugin của bên thứ ba để cải thiện chức năng của phần mềm. Tuy nhiên, xem xét bản chất cơ bản của nó, các nhà thiết kế nội thất thường rất khó khăn trong việc trực quan hóa các mô hình 3D và mô hình hóa các bề mặt phức tạp bằng SketchUp.phần mềm thiết kế nội thất sketchup

  1. 2. Autodesk 3Ds Max

Tiếp tục với các công cụ phần mềm thiết kế nội thất đơn giản về chức năng và dễ học, 3Ds Max từ Autodesk là một công cụ phổ biến khác thuộc danh mục. Được sử dụng bởi các sinh viên thiết kế nội thất cũng như các nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp, Autodesk 3Ds Max cung cấp các công cụ tuyệt vời để kết xuất, mô phỏng và trực quan hóa nội thất. Mặc dù phần mềm này khá dễ dàng để bắt đầu và làm quen, nhưng nó bao gồm rất nhiều chức năng và cũng cung cấp kiến ​​trúc plugin linh hoạt để hỗ trợ nhiều ứng dụng của bên thứ ba. Tài liệu học tập và video hướng dẫn có sẵn rất nhiều trên internet giúp 3Dx Max dễ học hơn.

phần mềm thiết kế nội thất autodesk 3dsmax

Bạn có thể tìm địa chỉ học Autodesk 3Ds Max trong bài viết:Nên học 3Ds Max ở đâu tốt vàKhoá học 3Ds Max online nội ngoại thất

  1. 3. Autodesk AutoCAD

Di chuyển lên các bậc thang phức tạp, Autodesk AutoCad là một trong những công cụ phần mềm cần thiết trong rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống nhưng khó sử dụng nhất trong thiết kế nội thất. Bất kể sự phức tạp của nó, hiện nay AutoCad là một phần mềm rất phổ biến được sử dụng trong hầu hết bởi các nhà thiết kế kiến trúc và nội thất, các cty và các nhà tuyển dụng xem đây là yếu tố cơ bản mà nhà thiết kế nội thất phait có làm cho nó trở thành một công cụ phần mềm phải cơ bản bắt buộc học cho các nhà thiết kế nội thất nếu muốn theo nghề này. Được biết đến với các chi tiết siêu thực và các công cụ năng suất cao, AutoCad đã từng là sản phẩm phổ biến nhất của Autodesk. Thêm vào đó, tính chi tiết và chính xác của kế hoạch chính là điểm mạnh của phần mềm này. AutoCad cung cấp các công cụ tuyệt vời cho hoạt hình 3D và trực quan hóa nội thất để hiện thực hóa tầm nhìn siêu thực.phần mềm thiết kế nội thất autodesk autocad

Tham khảo thêm:Khoá học Autocad online trực tuyến về nội thất kiến trúc

  1. 4. Autodesk Revit

Một sản phẩm khác của Autodesk, Autodesk Revit không giống như các đề cập ở trên chỉ dành riêng cho các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất. Về bản chất kỹ thuật cao, Autodesk Revit là một phần mềm thiết kế và xây dựng tòa nhà cho phép các chuyên gia xây dựng kỹ thuật số các tòa nhà và mô hình với cách tiếp cận dựa trên mô hình nhất quán và phối hợp. Revit cho phép tạo các kế hoạch, độ cao và các phần một cách nhanh chóng. Để trở thành một nhà thiết kế nội thất thành công, một mình sáng tạo sẽ không đủ; nhưng bạn cũng phải thành thạo các công cụ phần mềm kỹ thuật cao như Revit.

phần mềm thiết kế nội thất autodesk revit

  1. 5. Infurnia

Infurnia là phần mềm thiết kế nội thất trực tuyến chuyên sâu và giàu tính năng nhất hiện có trên thị trường. Đây là phần mềm thiết kế nội thất dựa trên đám mây đầu tiên trên thế giới được xây dựng dành riêng cho các nhà thiết kế chuyên nghiệp. Với Infurnia, các nhà thiết kế có thể tạo các sơ đồ tầng nhiều chi tiết trong cả 2d và 3d. Thiết kế được thực hiện chủ yếu bằng 3D với các tùy chọn tùy chỉnh có sẵn cho tất cả các loại đồ nội thất. Nhà thiết kế có thể tạo ra thiết kế nhà bếp chi tiết bằng cách tùy chỉnh kích thước, hoàn thiện của tủ, v.v.

phần mềm thiết kế nội thất infunia

Với các tính năng quản lý danh mục của mình, Infurnia cũng cung cấp cho các nhà thiết kế một cách dễ sử dụng và có hệ thống để tải lên các mô hình đồ nội thất, mô hình phần cứng, hoàn thiện của riêng họ, v.v. Infurnia cung cấp các loại kết xuất khác nhau như hiển thị hình ảnh 3D, hiển thị toàn cảnh và VR ám.

Ngoài các phần mềm thiết kế nội thất hàng đầu đã đề cập ở trên, chúng tôi muốn đưa ra một vài đề cập đáng chú ý hơn đang được các nhà thiết kế nội thất tích cực sử dụng. Nếu bạn yêu thích và quan tâm đến nghề thiết kế nội thất hãy tham gia ngay:Khoá học thiết kế nội thất chuyên nghiệp

Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186