Trên 29 tuổi có thích hợp học nghề thiết kế nội thất?

Cập nhật ngày: 27/08/2020

Tuổi tác là gì? Nó là một con số tăng lên hàng năm, nó không hẳn tất cả nhưng nó thể hiện cho người khác thấy ở bạn có những kinh nghiệm nhất định về đời sống. Nghề thiết kế nội thất là một nghề trẻ năng động, tổng hợp của mỹ thuật và kỹ thuật nội thất. Chính vì thế nhiều người đã trên 29 tuổi đặt ra câu hỏi liệu khi đó mình học nghề thiết kế nội thất còn thích hợp.

Một trong những câu nói nổi tiếng được cho là của V.Lenin là “học, học nữa, học mãi” nó giống như một lời khuyên, định hướng về việc học tập của mỗi người. không có thời gian nào là chúng ta không cần học. Và tuổi tác càng lớn thì nhu cầu học tập của ta càng lớn, hoặc nó càng hoàn thiện hơn về cách tiếp cận kiến thức.

Nghề thiết kế nội thất là nghề được không ít người đam mê, yêu thích bởi ở đó bạn được sáng tạo nên những giá trị sống trong không gian mà mình đang sống, hay trong tương lai. Chính vì vậy một khi nếu đã là đam mê thì dù bạn có ở độ tuổi mà nhiều người nghĩ rằng sức học của mình yếu dần đi như tuổi 30 không học được là một trong những suy nghĩ chưa đầy đủ và chính xác. Chúng ta học từ bé đến lớn, vẫn cần học, nếu là đam mê chưa được thỏa lấp thì bạn hãy học ngay cả khi đã luống tuổi. Có nhiều người trên thế giới học và lập nghiệp khi tuổi đã xế chiều, thì với tuổi trên 29 chưa phải là quá muộn để bắt đầu một nghề mới.

Những điều kiện thuận lợi với tuổi 29 để học thiết kế nội thất

Ngược lại với những suy nghĩ bạn đầu về những khó khăn, thì tuổi 29 trở đi bạn lại có những thuận lợi nhất định của việc học thêm một nghề mới. Đặc biết thiết kế nội thất.

  • Kinh tế: Bạn đã hoàn thành chương trình học và đang đi làm được một thời gian, tích lũy kinh nghiệm, kiến thức và cả kỹ năng giao tiếp, mối quan hệ xã hội… Khi đó bạn học bạn sẽ có một khoản chi phí đầy đủ để bước vào học thêm một nghề mới như thiết kế nội thất.
  • Quan hệ xã hội: bạn đi làm tiếp xúc với nhiều người, từ đó bạn cũng có thể tìm được cho mình những khách hàng tiềm năng trong tương lai.
  • Thời gian: bạn xác định được thời gian phù hợp để học tập và định hướng nghề nghiệp rõ ràng hơn.
  • Phương tiện: Bạn có đầy đủ cơ sở về vật chất, máy móc để học…

Đó là một trong những suy nghĩ của mình về điều kiện thuận lợi để bạn có thể học thêm nghề thiết kế nội thất.

Còn với khó khăn ở tuổi 29 thì không hẳn là không có nhưng chắc chắn nếu đã là đam mê với nghề thiết kế nội thất. AWE trong quá trình đào tạo hơn 7 năm qua, tiếp nhận không ít học viên theo học khi đã ở tuổi trưởng thành, ngoài 30 – 40 tuổi. Anh chị ý thức được kiến thức và kỹ năng mình cần học, thời gian mình cần đầu tư và cái mình nhận được là đam mê được hoàn thành.

Phương pháp đào tạo tại AWE là thực hành, thực tế, giáo viên, giảng viên là những người có kinh nghiệm làm việc 7 – 15 năm. Bạn được học và rèn luyện kiến thức và kỹ năng đầy đủ, nếu bạn đam mê thiết kế nội thất thì tuổi tác không phải vấn đề. Chúc bạn thành công.

Tham khảo về chương trình đào tạo thiết kế nội thất qua bài viết:

Chương Trình Đào Tạo Học Nghề Thiết Kế Nội Thất

Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186