Ưu và nhược điểm của AutoCAD

Cập nhật ngày: 27/07/2021

Cho đến nay, AutoCad vẫn được nhiều người sử dụng bất chấp về mặt thời gian, đây vẫn là công cụ tuyệt vời, chính xác, nhanh chóng dành cho các nhà kỹ thuật, kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất, thời trang… Vậy đâu là ưu và nhược điểm của AutoCad mà đến nay nó vẫn được sử dụng như vậy, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu và đánh giá về AutoCad

Ở những bài khác, tôi đã giới thiệu về Autocad hoặc các bạn cũng đã qua quen thuộc với phần mềm này, do đó, chúng ta đi vào luôn những ưu và nhước điểm của nó.

Ưu điểm:

 1. Tiết kiệm nhiều thời gian. Bạn có thể tưởng tượng sẽ mất bao nhiêu thời gian để vẽ một sơ đồ xây dựng theo cách thủ công không? Phần mềm AutoCAD đã đưa mọi thứ lên một tầm cao mới. Bản vẽ kiến ​​trúc và bất kỳ loại thiết kế nào khác có thể được thực hiện trong thời gian ngắn hơn. Điều này có nghĩa là nhiều sản lượng hơn và tăng năng suất.
 2. Thân thiện với người dùng. Một điều bạn có thể sẽ thích về phần mềm này là nó rất dễ sử dụng. Nó đi kèm với một giao diện thân thiện với người dùng mà bạn có thể nắm bắt được trong một khoảng thời gian ngắn.
 3. Bạn có thể làm việc trong không gian 3D. Với AutoCAD, bạn thực sự có thể tạo hình ảnh ở dạng 3D. Việc tạo mô hình 3d thậm chí còn nhanh hơn nhiều so với việc bạn làm bằng tay. Ngoài ra còn có khả năng vẽ ở dạng 2D.
 4. Nó hữu ích trong nhiều lĩnh vực và công việc. Về cơ bản, AutoCAD được sử dụng trong kiến ​​trúc, cơ điện, công nghiệp dân dụng, điện tử và hóa học.
 5. Chương trình cho phép dễ dàng chuyển đổi định dạng tệp. Ví dụ: bạn có thể chuyển đổi sản phẩm của mình sang các định dạng tệp khác như PDF và sau đó chia sẻ chúng với người khác.
 6. Nó bao gồm các công cụ soạn thảo cụ thể. Chúng có thể được sử dụng khi tạo kích thước hình học, ký hiệu cơ học, ký hiệu hoang dã và ký hiệu kết cấu bề mặt.
 7. Phần mềm AutoCAD cung cấp các thiết kế chuyên nghiệp. Nó linh hoạt và do đó bạn có thể đưa ra các kiểu thiết kế khác nhau. Hơn nữa, nó cho phép bạn sử dụng lại các thiết kế như một thư viện và sửa đổi chúng.
 8. Chính xác và chi tiết. AutoCAD phổ biến ở hầu hết mọi nơi trên thế giới vì độ chính xác của nó. Có ít lỗi của con người hơn và bạn có cơ hội chỉnh sửa ý tưởng của mình để hoàn thiện mọi thứ.
 9. Tài liệu dễ dàng và in thành nhiều dạng. Bạn có thể in tài liệu để nhiều người dùng nhận được. Điều này có nghĩa là việc tái tạo và sao chép tài liệu là một công việc đơn giản khi nói đến AutoCAD.

Nhược điểm:

 1. Chi phí ban đầu cao. AutoCAD có thể rất tốn kém với chi phí ban đầu đặc biệt cao. Điều này là do có chi phí phần cứng, phần mềm và sau đó là đào tạo. Một điều khác là nó yêu cầu một PC.
 2. Việc nắm bắt đầy đủ, việc sử dụng phần mềm này cần có thời gian. AutoCAD có thể cụ thể trong ứng dụng của nó nhưng nó bao gồm rất nhiều chức năng. Vì lý do này, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian trước khi có thể biết mọi thứ một cách chi tiết.
 3. Phần mềm cần máy tính cấu hình mạnh mẽ. Bạn buộc phải có được phần cứng máy tính chất lượng tốt nếu bạn muốn phần mềm hoạt động được. Điều này có thể rất tốn kém.
 4. Các khóa học liên quan đến đào tạo của nó là tốn kém. Nếu bạn thực sự muốn học cách sử dụng phần mềm đúng cách, thì bạn bắt buộc phải trả tiền cho các khóa học đắt tiền. Hoặc mất nhiều thời gian làm việc thực tế để hiểu được nó.
 5. AutoCAD không thể tự do chỉnh sửa các dòng và vị trí. Ví dụ, khi nói đến các dòng chồng chéo và chỉnh sửa chúng, phần mềm khá hạn chế và chỉ cung cấp một số tùy chọn về việc này. Hơn nữa, nó không cho phép bạn tạo bản vẽ từ các mô hình thể tích. Thay vào đó, các bản vẽ được tạo ra từ các đường chỉ.
 6. Có giới hạn định dạng tệp. Với AutoCAD, có giới hạn về số lượng định dạng tệp mà bạn chọn để nhập hoặc xuất. Rõ ràng, vì đây là chương trình CAD hàng đầu, nó hy vọng các chương trình khác sẽ xuất sang các định dạng của nó. Tuy nhiên, khi điều này xảy ra, hình học, một số hiệu ứng và màu sắc bị mất.
 7. Giới hạn số lượng màu có thể. Có khoảng 256 màu có thể có trên AutoCAD và một số kết cấu. Điều này có nghĩa là bạn có thể không đưa ra được những hình ảnh khá thực tế giống như các chương trình vẽ tranh minh họa.
 8. Không thực sự phù hợp với 3D. Điều này là do nó chỉ có một số tùy chọn. Vì lý do này, nó có thể không thực sự hữu ích trong lập trình phức tạp.
 9. Chương trình quá chính xác. Khi vẽ một đường đơn giản, quá trình này có thể bao gồm khoảng ba hành động. Trong trường hợp này, nếu mục đích của bạn là lập một kế hoạch xây dựng, bạn có thể mất nhiều thời gian hơn một chút trước khi hoàn thành toàn bộ dự án.
Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186