Vẽ Autocad Online Mở Đọc File Xem Trực Tuyến Bằng Công Cụ Gì

Cập nhật ngày: 07/03/2020

Hướng dẫn vẽ Autocad Online trực tuyến chỉnh sửa file cad online 2D 3D không cài phần mềm. Các cách mở đọc file autocad xem bản vẽ autocad online tại bất cứ đâu trên di động hay khi máy tính bạn sử dụng không có sẵn phần mềm chuyên dụng.

Có thể dễ dàng xem file cad online bởi khá nhiều các ứng dụng hỗ trợ bạn vừa có thể mở file autocad online, đọc file cad online từ những bản vẽ autocad online 2D 3D và có thể chuyển đổi dễ dàng sang các định dạng khác. Nhưng, đối với việc thao tác chỉnh sửa hay tạo bản vẽ autocad online thì lại bị hạn chế hơn nhiều.

Athens giới thiệu cho bạn làm thế nào để mở một file autocad xem bản vẽ đó và có thể chỉnh sửa chúng khi bạn không có sẵn một chiếc máy tính cài phần mềm autocad chuyên dụng. 

CÁCH MỞ FILE CAD ONLINE ĐỌC XEM BẢN VẼ AUTOCAD TRỰC TUYẾN

Khi máy tính đang sử dụng không cài phần mềm autocad thì có thể nghĩ ngay tới việc có thể đọc các file autocad online, bạn có thể sử dụng các cách sau:

1. Mở cad online sử dụng Autocad web app
2. Xem bản vẽ autocad online sử dụng Autodesk Viewer Online
3. Đọc file cad online bằng Online DXF and DWG Viewer 

Với Cách 1: Autocad web app có sẵn với bản Autocad thông thường và Autocad LT các phiên bản. Bạn hoàn toàn có thể xem file, tuy nhiên nếu muốn vẽ, chỉnh sửa thì yêu cầu phải có bản quyền (mất phí)

Để mở và xem các file bản vẽ autocad trực tuyến này trước hết bạn truy cập: “https://web.autocad.com/login

Đăng nhập tài khoản nếu có sẵn, hoặc không bạn có thể đăng ký tài khoản rất nhanh chóng 

Giao diện khá dễ nhìn, upload file autocad từ máy tính và bạn có thể xem bản vẽ autocad nhanh chóng.

Đối với phần mềm đọc autocad online này có thêm các tính năng liên kết tới các tài khoản đám mây như Onedrive, Dropbox dễ dàng mở file cad trực tuyến từ bất cứ đâu và share chúng cho bạn bè hay đối tác thuận tiện cho công việc. Một điểm mạnh của ứng dụng Autocad web app này ngoài khả năng mở và đọc các file bản vẽ cad 2D 3D nó còn hỗ trợ chỉnh sửa chúng (giới thiệu trong phần sau)

Cách 2: Xem autocad online với Autodesk Viewer Online, bạn truy cập theo địa chỉ: “https://viewer.autodesk.com/

Đăng ký tài khoản nếu chưa có, hình thức này cũng yêu cầu upload 1 file hoặc cả folder. Bạn cũng có thể liên kết tới các tài khoản Dropbox, Google Drive, Box, OneDrive. Tiện lợi hơn với Autodesk Viewer Online là bạn có thể thao tác kéo thả các file autocad 2D 3D từ máy tính vào một cách nhanh chóng. 

Đây là giao diện xem file autocad online 

2 Hình thức trên đều sử dụng các ứng dụng hỗ trợ mở file, xem đọc bản vẽ Cad 2D 3D từ Autodesk. Có một nhược điểm nhỏ là bạn phải có tài khoản đăng nhập, thời gian upload file, các bản vẽ autocad thường lâu hơn chút. Tuy nhiên với một người làm trong nghề thì tài khoản đăng nhập hầu hết có sẵn nếu bạn mua phần mềm Autocad có phí hoặc không thì việc tạo một tài khoản chỉ mất chưa đầy 3 phút. Tuy nhiên với việc thường xuyên làm việc bên ngoài mà cần đến phương pháp này thì sử dụng ứng dụng đọc bản vẽ autocad online của chính Autodesk sẽ rất tiện lợi cho bạn để quản lý các file online từ những tài khoản đám mây có thể lấy ra bất cứ lúc nào, chia sẻ nhanh chóng cho người dùng khác.

Cách 3: Với Online DXF and DWG Viewer, bạn truy cập theo địa chỉ:

https://gallery.proficad.eu/tools/AutoCAD-Viewer.aspx

Không cần đăng ký tài khoản bạn cũng có thể dễ dàng chọn file cad trên máy tính bằng cách upload hoặc kéo thả.

Để thuận tiện có thể lưu bản vẽ cad online này về trên máy tính dưới dạng PDF.

Nếu chỉ cần mở và xem file autocad online thì sử dụng cách thứ 3 với ưu điểm cực nhanh.

CÁCH VẼ AUTOCAD ONLINE TRỰC TUYẾN

Hướng dẫn vẽ hoặc chỉnh sửa file Autocad online không cần cài đặt phần mềm trên máy tính hoặc khi bạn không có sẵn một Máy Tính Dùng Để Vẽ Autocad

Như đã nói qua ở phần trên, một ứng dụng khá hữu ích từ nhà sản xuất Autodesk là Autocad web app – ứng dụng cho phép bạn hoàn toàn có thể tạo bản vẽ, xem hay chỉnh sửa các file cad online qua web ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, đối với công việc vẽ cad online lại có hạn chế đối với các tài khoản miễn phí bạn sẽ không thể thao tác được mà chỉ hỗ trợ tính năng đọc file online mà thôi.

Vậy để thực hiện được bản vẽ autocad trực tuyến yêu cầu bạn phải sử dụng tài khoản đã mua bản quyền phần mềm Autocad hay Autocad LT

Đối với tài khoản Autocad (cấp phép cho 1 hoặc nhiều người dùng): Tạo và chỉnh sửa bản vẽ 2D; Tạo và chỉnh sửa mô hình 3D với vật rắn, bề mặt và các đối tượng lưới. Bạn hoàn toàn có thể vẽ vẽ cad 2d online hay cad online 3D. 

Đối với tài khoản Autocad LT (cấp phép cho 1 người dùng): bạn chỉ có thể tạo và chỉnh sửa bản vẽ cad online 2D

Hướng dẫn vẽ autocad online, mở xem và đọc các bản vẽ cad online 2D 3D dùng trên máy tính. Đối với thiết bị di động như điện thoại và máy tính bảng cũng tương tự, bạn tham khảo theo hướng dẫn tiếp theo của Athens: Phần Mềm Đọc Bản Vẽ Autocad Trên Điện Thoại.

Nếu bạn mới bắt đầu làm quen với phần mềm Autocad, hãy tham khảo ngay khóa Học Autocad Online tại Athens để có được kỹ năng sử dụng công cụ rất quan trọng trong các lĩnh vực kiến trúc nội thất xây dựng hay cơ khí này.

Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186
window.$zopim||(function(d,s){var z=$zopim=function(c){z._.push(c)},$=z.s= d.createElement(s),e=d.getElementsByTagName(s)[0];z.set=function(o){z.set. _.push(o)};z._=[];z.set._=[];$.async=!0;$.setAttribute("charset","utf-8"); $.src="https://v2.zopim.com/?4yvpBFxT8H6zu4lnCUfOaGGW98di2CT9";z.t=+new Date;$. type="text/javascript";e.parentNode.insertBefore($,e)})(document,"script");