Xu Hướng Phát Triển Ngành Thiết Kế Nội Thất Trong Tương Lai

Cập nhật ngày: 24/09/2020

Ngành thiết kế nội thất luôn có sự phát triển nhanh chóng, trong thời đại công nghệ 4.0, nó càng có sự phát triển mạnh mẽ và khác biệt hơn. Là một ngành rất hot trong thời kì hiện đại, nếu bạn đang mong muốn tìm hiểu, dấn thân vào nghề này, đặc biệt là những người đã trong nghề, chúng ta cần phải có cái nhìn bao quát, xem xét về xu hướng phát triển ngành thiết kế nội thất trong tương lai để nắm bắt kịp thời, không bị tụt hậu và làm vừa lòng các khách hàng của mình một cách tốt nhất.

Vậy chúng ta cần phải tìm hiểu, làm gì để nắm bắt được xu hướng đó, đồng thời làm cách nào để ứng phó với những thay đổi trong ngành này? Tôi sẽ đưa ra 4 điều mà ngành thiết kế nội thất đang thay đổi và phát triển ngay thời điểm hiện tại và tương lai tới.

Xu Hướng Thiết Kế Nội Thất Trong Tương Lai

  1. Nhà thông minh

Chúng ta có thể thấy các gã khổng lồ về công nghệ như Apple, Samsung, Xiaomi,… đang ngày càng phát triển rất nhiều thiết bị nội thất để giúp cho ngôi nhà, không gian sống của chúng ta thuận tiện, thông minh, hiện đại và kết nối với nhau hơn. Mặc dù ở Việt Nam việc tích hợp các thiết bị thông minh vào căn phòng, ngôi nhà của mình còn chưa nhiều bằng các nước phát triển trên thế giới, xong sự phát triển của các thiết bị hiện đại là không thể chối cãi. Chúng ta có thể xác định được rằng trong tương lai gần, các thiết bị nội thất hiện đại sẽ tràn ngập các căn phòng, nhà ở dù ít hay nhiều.

  1. Sự thay đổi của vật liệu

Bên cạnh việc phát triển, thiết kế cho ngôi nhà, căn phòng một cách đẹp, sang trọng, hài lòng khách hàng thì vật liệu tạo nên những đồ nội thất cũng là một yếu tố rất quan trọng. Bởi không gian sống của khách hàng là nơi họ sinh hoạt hằng ngày, nên việc chọn được vật liệu tốt nhất, phù hợp với từng vị trí, khí hậu, độ bền, là điều tối quan trọng mà một nhà thiết kế nội thất cần phải chú tâm.

Hiện nay với nền công nghệ hiện đại, chúng ta đã phát triển, nghiên cứu ra các loại vật liệu có thể thay thế sắt, thép,…. Các loại vật liệu thân thiện môi trường, không độc hại đến trẻ nhỏ và các bà bầu, hạn chế, chống cháy nổ… đặc biệt lại dễ thi công lắp đặt, giá cả hợp lí, được lợi cho cả nhà thiết kế và khách hàng. Vì vậy việc cập nhật các vật liệu mới hiện hành, các vật liệu bền đẹp, thân thiện môi trường là điều rất quan trọng đối với một nhà thiết kế.

  1. In 3D

Trước đây việc thi công một công trình, sản phẩm nội thất gặp rất nhiều trở ngại và tốn kém. Với sự góp mặt của sự hiện đại về công nghệ, các nhà thiết kế có thể đưa ra các sản phẩm thu nhỏ của mình một cách nhanh chóng để khách hàng cảm nhân ý tưởng của họ, giúp 2 bên có thể dễ dàng đưa đến thỏa thuận, quyết định hơn. Hơn nữa việc in 3d đã không còn tốn kém như trước và chất lượng sản phẩm cũng được hoàn thiện hơn rất nhiều. Nó có thể tạo ra các sản phẩm nội thất phức tạp từ bản vẽ trên máy tính mà các loại máy móc vụng về, thô sơ không thể tạo ra. Điều này giúp cho tiến độ của công việc được đẩy nhanh và giảm chi phí cho khách hàng, giúp cho cả 2 bên đều có lợi.

  1. Các xu hướng, phong cách nội thất

Chúng ta cần phải nắm bắt được các xu hướng, phong cách của người dân hiện trong xã hội ngày càng hiện đại, cả về tâm lí, và các xu hướng về không gian nhà, kiểu cách, sự phù hợp của các thiết bị,…

Dưới đây là các xu hướng, phong cách thiết kế nội thất mà tương lai chắc chắn sẽ còn phát triển dài.

  • Phong cách tối giản: Sau ngày làm vất vả, mệt mỏi đầy phức tạp bên ngoài thì sự tối giản, tinh tế của không gian sống sẽ giúp cho chúng ta có một buổi tối thư giãn, giảm stress và tiếp năng lượng cho ngày tiếp theo.
  • Đơn giản, hiện đại, thông minh: Sự xuất hiện của các thiết bị thông minh giúp chúng ta tiết kiệm thời gian, nắm bắt được thói quen sinh hoạt của mọi người trong căn phòng, giúp chất lượng sống tốt hơn,…

Trươc khi bạn đi tìm hiểu những xu hướng, phong cách nội thất mới bạn nên đọc qua bài viết: Những nền văn hóa nhân loại truyền cảm hứng cho thiết kế nội thất

Đây là những điểm mà chúng ta cần lưu ý, tìm hiểu và nắm bắt được khi có ý định theo nghề, tiếp tục làm nghề hay là một người đang muốn thiết kế cho căn phòng của mình một cách hài lòng nhất.

Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186