Phiên bản ổn định nhất của 3DS Max là gì?

Cập nhật ngày: 09/07/2021

Vậy bạn nghĩ đâu là phiên bản ổn định nhất và có nhiều tính năng nhất của phiên bản 3ds max?

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu qua về 3dsmax là gì? Sự phát triển của 3dsmax đến thời điểm hiện tại và ký do vì sao chúng ta cần đến một phiên bản ổn định, thuận lợi cho chúng ta sử dụng.

3dsmax là gì?

3ds Max là một chương trình đồ họa máy tính để tạo mô hình 3D, hoạt ảnh và hình ảnh kỹ thuật số. Đây là một trong những chương trình phổ biến nhất trong ngành đồ họa máy tính và nổi tiếng là có bộ công cụ mạnh mẽ dành cho các nhà thiết kế, sáng tạo 3D.

Được yêu thích bởi các nhà phát triển trò chơi, studio thương mại truyền hình và kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế nội thất… 3ds Max thuộc sở hữu của Autodesk, công ty chịu trách nhiệm về các chương trình như Maya và AutoCAD.

3ds Max thường được sử dụng để tạo mô hình và hoạt hình nhân vật cũng như để hiển thị hình ảnh chân thực của các tòa nhà và các đối tượng khác. Khi nói đến mô hình hóa 3ds Max là vô địch về tốc độ và sự đơn giản.

Phần mềm có thể xử lý một số giai đoạn của quá trình hình ảnh động bao gồm hình dung trước, bố cục, máy ảnh, mô hình hóa, kết cấu, thiết kế, hoạt ảnh, VFX , ánh sáng và kết xuất.

Là một trong những gói 3D được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, 3ds Max là một phần không thể thiếu của nhiều studio chuyên nghiệp và chiếm một phần đáng kể trong quy trình sản xuất game và phim của họ. Tại Việt Nam cũng vậy nó là một phần mềm phổ biến nhất trong lĩnh vực 3D kiến trúc, nội thất.

Phiên bản 3dsmax ổn định nhất

Autodesk 3D Studio ban đầu chạy dưới hệ điều hành DOS vào năm 1988, nhưng Autodesk 3DS Max hiện tại (chính thức là 3DS Studio Max) đã là một công cụ chạy trên Windows từ năm 1996. Hiện tại phiên bản mới nhất là 3dsmax 2022. Vậy qua rất nhiều phiên bản như vậy các bạn biết đâu là phiên bản ổn định nhất.

Nếu bạn tìm kiếm sự ổn định của một phần mềm có lẽ chỉ phù hợp nhất với mỗi thời điểm ra đời của phiên bản đó, và với 3Dsmax cũng vậy, ở thời điểm hiện tại tháng 7/2021 – thì phiên bản mới nhất của 3dsmax là 2022. Nhưng để nó là sự ổn định rõ ràng là chưa, bởi lẽ người sử dụng 3dsmax cần thêm thời gian để làm quen và có thêm những plugin phù hợp, hoặc các đơn vị phát triển Plugin cập nhật plugin của mình để tiến đến cộng đồng mới chuyển sang hết 3dsmax 2022. Với mình thì mình đánh giá phiên bản 3dsmax 2018 là phiên bản ổn định và có nhiều người sử dụng nhất, bởi so sánh với các phiên bản 3dsmax về trước đó, thì 3dsmax 2018 đánh dấu sự thay đổi mạnh mẽ nhất về giao diện, công cụ và tính năng hỗ trợ người dùng. Các tiện ích và plugin phát triển cùng thời điểm nhanh chóng. Ngay cả đến hiện tại năm 7/2021 thì 3dsmax 2018 vẫn được đa số người dùng sử dụng tại Việt Nam, trước khi nghĩ đến việc nâng cấp lên bản 2022. Vì còn phải chờ nhiều plugin mà 3dsmax 2022 chưa có.

Như vậy, ngoài lý do về thay đổi tính năng, cập nhật tính năng mới, thì cái người sử dụng cần chính là những tiện ích bên thứ 3 để làm và phát triển cho sản phẩm của mình.

Có một điều mà tôi muốn thêm vào bởi việc mọi người nói rằng một phiên bản của 3ds max bị lỗi hoặc có vấn đề hay thiếu ổn định. Thay điều đó tôi muốn biết là bạn đang sử dụng phiên bản đó là gì và phần cứng máy tính mà bạn sử dụng. Nếu bạn sử dụng nó trên một phần cứng máy tính đúng đáp ứng với nó thì chưa chắc có những việc bất ổn xảy ra.

 

 

Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186