Phiên Bản Autocad Mới Nhất Hiện Nay Là Gì Có Điểm Gì Khác

Cập nhật ngày: 16/06/2020

Theo chu kỳ hàng năm Autodesk tung ra những cập nhật mới nhất dành cho các phần mềm của mình, ngoài những tính năng ưu việt sẵn có, Autocad mới nhất hiện nay bản 2021 có những nâng cấp gì so với 2020 và so với những phiên bản trước đây? Nên sử dụng phiên bản autocad nào? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Phiên bản Autocad năm 2021 có gì mới?

Chức năng lịch sử bản vẽ mới trực tiếp trên phần mềm

Đó là tính năng “Drawing History” hay gọi cách đơn giản là lịch sử bản vẽ, đây là chức năng mới, khi bạn thực hiện các bản vẽ cần sự so sánh, đối chiều những thay đổi từ bản vẽ mới so với bản vẽ cũ một cách nhanh chóng, thuận tiện. Những sự thay đổi về bản vẽ được cập nhật theo thời gian hoàn thiện tại thời điểm mà bản vẽ của bạn thực hiện bước cuối cùng. Và như vậy việc sử dụng lịch sử bản vẽ cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết về quá trình hình thành và phát triển của bản vẽ. Kiểm tra xem xét những thay đổi đó theo thời gian.

Để làm được điều đó, Autocad phiên bản mới nhất 2021 tích hợp vào phần mềm những ứng dụng của bộ nhớ đám mây như OneDriver, Dropbox… bản vẽ được tự động sao lưu, và bạn có thể dễ dàng so sánh bản vẽ được phát triển như thế nào trong Autocad. Đây là công cụ hữu ích, bởi nếu trong trường hợp khách hàng không thích những bức vẽ tiếp theo, họ cần bản vẽ bạn thực hiện trước đó, thì bạn tránh việc mất thời gian để làm lại.

Xref Compare giúp bạn nhận thấy các thay đổi dễ dàng giữa các bản vẽ được liên kết.

Lệnh Xref được sử dụng giúp cho sự liên kết một bản vẽ bất kỳ với bản vẽ chính được nhanh chóng, nó thường hữu ích khi làm việc nhóm trong cùng mạng lan. Các công trình lớn sẽ rất cần đến lệnh này. Và phiên bản Autocad mới nhất 2021 giúp bạn thực hiện lệnh Xref Compare để nhận biết nhanh các thay đổi ngay cả khi bạn làm việc trên bản vẽ hiện tại của bạn.

Nếu bản vẽ tham chiếu có sự thay đổi, Trong Autocad tự động hiển thị cho bạn một thông báo, bạn kích vào thông báo để kiểm tra, so sánh các thay đổi ngay một cách dễ dàng.

Bổ sung thêm chức năng cho Blocks Palette

Với blocks là tính năng hữu ích cho chúng ta khi đi làm thực tế, sử dụng block để bạn cố định bản vẽ, đối tượng… Với Autocad mới nhất hiện nay bạn có thể xem và truy cập nội dung Blocks Palette từ Autocad thư viện trong máy tính hoặc ứng dụng Autocad Web.

Nâng cấp hiệu năng đồ họa trên Autocad 2021

Phiên bản Autocad 2021 được cải thiện đáng kể hiệu năng đồ họa. Phần mềm đã dần biết cách kết nối với phần cứng máy tính một cách hiệu quả hơn, nhằm tối ưu hóa bộ xử lý đa nhân, các lệnh Pan, Zoom, Orbit được xử lý nhanh hơn, chính xác hơn. Giảm thời gian lưu và cài đặt.

Tích hợp bộ nhớ đám mây

Đây là cải tiến quan trọng, giúp autocad trở nên đa dụng, liên kết cao hơn. Các file làm việc của bạn được sao lưu tự động, tránh bị mất, lỗi không cần thiết, ngoài ra có thể đối chiếu các thay đổi cũng nhanh và tiện hơn.

Những thay đổi của Autocad 2021 thực sự rất đáng hữu ích so với các phiên bản trước đó. Với các bạn là sinh viên, học sinh các bạn nên sử dụng các phiên bản làm việc ổn định, mượt mà phù hợp với cấu hình máy tính của mình. Đặc biệt các bạn sử dụng các phiên bản 2014, 2016, 2018, chúc các bạn thành công.

Để lựa chọn cho mình một phiên bản tốt nhất bạn có thể tham khảo qua bài viết: Nên Học Autocad Phiên Bản Phần Mềm Nào Ổn Định Nhất

Tin liên quan:
LỊCH HỌC
0932 662 186